Cao trăn là một vị thuốc bồi bổ và tốt cho hệ xương khớp. Bên cạnh đó cao trăn còn là giải pháp hàng đầu cho tình trạng những người có ham muốn tình dục quá cao dẫn đến rạn nứt, đổ vỡ hôn nhân gia đình. Vậy cao trăn là gì? Nam giới có nên dùng cao trăn hay không? Cao trăn có những tác dụng nào? Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu kỹ hơn về những điều này.
Cao trăn được biết đến là một vị thuốc quý hiếm từ động vật từ hàng trăm năm nay, thuốc được chế biến từ thành phần chính đó chính là cao trăn. Có tác dụng điều trị các bệnh về hệ xương khớp như: nhức mỏi phong tê thấp, điều trị đau xương khớp, trị nám, tàn nhang…
Bạn đang xem: Cao trăn có công dụng gì ? Cách sử dụng và giá ban bao nhiêu.
Sản phẩm này không bán tại nhà thuốc. Thông tin chỉ mang tính chất tham thảo.
Cao trăn là gì?
Cao trăn là dược liệu được dùng phổ biến trong đông y. Khác với cao của các loài động vật khác. Cao trăn là sản phẩm chế biến từ thịt và xương trăn. Có 2 loại trăn đó chính là: trăn mốc ( có tên khoa học là Python molurus Linnaeus ) tạo ra cao toàn tính và trăn mắt võng ( có tên khoa học là Python reticulatus ) thành phẩm là cao xương trăn.
Cao trăn toàn tính
Trăn mốc được nuôi nhiều ở các tỉnh phía Bắc ( do trận chịu được khí hậu lạnh ). Loài trăn này nguồn gốc là sống tự nhiên nhưng hiện nay còn thấy rất ít, hầu như đa số mọi người đều nuôi giống để bán.
Trăn mốc được người dân vào rừng bắt về nuôi nhốt và thuần hóa. Lấy xương và thịt của trăn mốc để nấu thành cao trăn toàn tính ( cao trăn miền Bắc ). Cao toàn tính có màu đen.
Sản phẩm này không bán tại nhà thuốc. Thông tin chỉ mang tính chất tham thảo.
cao trăn toàn tính
Cao xương trăn
Trăn mắt võng thường được thấy ở những khu rừng miền Nam nước ta. Trăn mắt võng cũng là loại trăn phổ biến không khác gì trăn mốc. Kích thước của nó to hơn trăn mốc, có khi to hơn gấp đôi. Hiện nay trăn mắt võng đang được nuôi rất nhiều ở miền Nam nước ta. Lọc toàn bộ thịt trăn, mỡ và da trăn mắt võng để nấu thành cao xương trăn ( cao trăn miền Nam ). Thường có màu nâu hoặc xanh.
Sản phẩm này không bán tại nhà thuốc. Thông tin chỉ mang tính chất tham thảo.
Cao xương trăn
Thành phần hóa học cao trăn
Cao toàn tính: có rất nhiều chất bổ dưỡng và nhiều loại axit amin và nguyên tố vi lượng. Là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho những người gầy yếu và chị em phụ nữ.
Cao xương trăn: thành phần chính chủ yếu là khoáng chất, canxi và các vitamin.
Tác dụng của cao trăn
Cao trăn có nhiều tác dụng hiệu quả đối với nữ giới, điển hình như:
Cao trăn có tác dụng điều trị phong tê thấp trong thời gian mãn kinh.
Cao trăn có công dụng chữa mất sức sau khi sinh.
Cao trăn có tác dụng điều hòa chứng nổi nóng vô lý trong giai đoạn tiền mãn kinh ở nữ giới.
Cao trăn có công dụng làm đẹp da, trị nám, trị tàng nhang.
Xem thêm : Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC) tiếng Anh là gì?
Xem thêm: Độc hoạt tang ký sinh: Bài thuốc chữa xương khớp, phong thấp
Cao trăn gây liệt dương
Cao trăn có gây liệt dương hay không? Đó là câu hỏi mà nhiều cánh mày râu hiện nay đang băn khoăn trước khi mua sử dụng.
Có thể nói cao trăn là một dược liệu rất tốt đối với phụ nữ. Tuy nhiên nam giới sử dụng có thể hoàn toàn gây ra liệt dương.
Nguyên nhân đó chính là trong cao trăn có dược tính âm rất mạnh vì vậy ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nam giới. Còn một lý giải cho việc dùng cao trăn gây liệt dương ở nam giới là vì trong thành phần hoạt chất của con trăn có chứa các chất ngăn sự sản sinh ra các hoóc môn nam. Từ đó làm giảm khả năng sinh lý của nam giới, gây ra liệt dương vĩnh viễn.
Do đó mà những người đàn ông có ham muốn tình dục quá cao thì sử dụng loại sản phẩm này rất phù hợp. Khả năng sinh lý ở đàn ông quá yếu hoặc quá cao sẽ gây ra những tình trạng như vợ chồng không hòa hợp, dẫn đến gây gỗ cãi nhau, tổn thương nhau sau cùng là dẫn đến việc ly hôn. Phải biết cân bằng để có được cuộc sống hạnh phúc, tràn đầy niềm vui, tiếng cười bên gia đình.
Cách nấu cao trăn
Bước 1: Sử dụng những vật nhọn cứng, đa số dùng dây thép cứng đâm xuyên qua bụng trăn, sau đó treo ngược trăn lên cho chúc đầu xuống.
Bước 2: Lấy 1 con dao nhọn rạch 1 đường ở cổ trăn, sau đó tìm động mạch cắt cho máu chảy ra, rồi dùng bình riêng hứng máu lại.
Bước 3: Sau khi đã lấy máu thì lột da và mổ bụng lấy lớp mỡ ở bụng và cổ trăn. Vứt bỏ ruột, lau sạch hết nhớt và máu ở mình trăn.
Bước 4: Chặt thịt và xương trăn thành từng khúc bằng 1 gang tay. Cho vào rượu ngâm 2 đến 3 giờ để khử đi hết mùi tanh rồi đem nướng lên.
Bước 5: Cho thịt, xương trăn vào nồi, đổ ngập nước 2 đến 3 cm. Đun liên tục đến khi toàn bộ nước bốc hơi hết, thời gian đun liên tục vào khoảng 2 ngày 2 đêm. Sau đó sẽ thu được khối keo sền sệt và dẻo quánh.
Bước 6: Trộn 1% dung dịch rượu chứa axit benzonic và khuấy đều với khối keo sền sệt đã nấu.
Bước 7: Bôi dầu vào các khay và đổ cao ra, ép thành từng bánh, chờ đến khi cao nguội hẳn và se lại.
Ăn cao trăn có béo không?
Trong cao trăn có rất nhiều thành phần chất bổ điển hình như: 11,62% đạm toàn phần; 5,72% đạm formol; 8,9% các loại axit amin tự do; 3,7% các thành phần chất béo và nhiều các nguyên tố vi lượng khác.
Những thành phần như trên sẽ giúp điều trị các bệnh về hệ xương khớp và trở nên chắc khỏe. Tốt cho máu, bổ sung hồng cầu. Rất tốt đối với phụ nữ khi sử dụng.
Ngoài ra còn giúp kích thích ăn ngon, an thần, kích thích hệ tiêu hóa giúp ăn ngon, ngủ ngon và tăng cân cho phụ nữ.
Xem thêm: Thực phẩm bổ dưỡng
Cách sử dụng cao trăn
Có nhiều cách sử dụng cao trăn. Sau đây là cách được dùng phổ biến hiện nay:
Cao trăn ngâm rượu
Cao trăn được sử dụng chủ yếu bằng phương pháp ngâm rượu. Sau đây sẽ cách ngâm rượu đúng chuẩn đối với cao trăn.
Xem thêm : Phân tích bản chất của địa tô tư bản chủ nghĩa?
Cách làm: dùng bình rượu trắng ngâm với những miếng cao trăn cắt nhỏ, ít nhất là 2 đến 3 ngày. Khi nào cao tan hết có thể sử dụng được. Tỉ lệ chuẩn để ngâm đó chính là 100 gram cao trăn ngâm với 1 lít rượu. Có thể pha thêm mật ong để giảm bớt độ tanh đến từ mùi cao trăn.
Sử dụng: mỗi ngày dùng 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút. Sử dụng trong 10 đến 15 ngày để có kết quả tốt nhất.
Sản phẩm này không bán tại nhà thuốc. Thông tin chỉ mang tính chất tham thảo.
Cao trăn hấp thủy
Cách làm: Cắt nhỏ miếng cao trăn vào bát, thêm vào một ít nước lọc rồi cho vào nồi cơm điện, đến khi nồi cơm chín, cao chảy thành dạng lỏng để pha chế thức uống hoặc đồ ăn như : canh, rau, trà, cà phê, phở, cháo … Nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì đem cao trăn vào hấp thủy một lúc với khối lượng nhiều, sau đó cất tủ lạnh ngăn mát rồi dùng từ từ.
Đối tượng sử dụng cao trăn
Người mắc các bệnh: đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm, phong tê thấp, mỏi gối, thoái hóa cuộc sống
Nam giới có ham muốn tình dục quá mức
Người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể
Phụ nữ sau khi sinh hiếm sữa, mãn kinh, lão hóa
Đặc biệt lưu ý những trường hợp không nên sử dụng:
Phụ nữ đang mang thai hoặc trẻ nhỏ
Nam giới ở độ tuổi thanh niên và trung niên vì có khả năng nguy cơ liệt dương vĩnh viễn mà không thể hồi phục hay chữa trị.
Người bị béo phì ( vì uống cao trăn sẽ gây ra tăng cân )
Không uống cao trăn với chè đặc
Hạn chế ăn tỏi, ớt, thịt trâu, thịt chó sau khi sử dụng cao trăn
Cao trăn có giá bán bao nhiêu?
Hiện nay cao trăn có giá bán là 350.000đ / 100 gram
Giá bán trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
Cao trăn mua ở đâu?
Thảo dược An Quốc Thái chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại thuốc đông y và thành phần thảo dược cực kỳ chất lượng. Đến với An Quốc Thái quý khách không lo về giá, đảm bảo sản phẩm đầy đủ nguồn gốc và đúng giá có khi giá rẻ hơn so với thị trường. Ngoài Cao Trăn ra thì cửa hàng thảo dược thiên nhiên chúng tôi còn rất nhiều mặt hàng khác lên đến hơn 2000 sản phẩm. Quý khách mua hàng sẽ được đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình và đội ngũ nhân viên giao hàng nhanh chóng.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp