5 cách tẩy mốc quần áo hiệu quả ai cũng cần biết

Ưu điểm của cách này là:

• Xăng là một chất tẩy vết mốc tiện lợi vì không phải tốn công tìm mua, chỉ cần chiết một ít từ xe của bạn hoặc dễ dàng mua được từ trạm xăng.
  • Sử dụng xăng để tầy vết mốc vô cùng an toàn với quần áo vì chúng không làm bạc màu quần áo của bạn.
  • Ngoài ra nó cũng không gây phiền toái trong việc bảo quản và cất giữ vì khi dùng tẩy vết mốc xong bạn có thể đổ hết lượng xăng dư vào xe của bạn mà không phải tránh xa tầm tay con trẻ.

tẩy mốc quần áo bằng xăng

Bạn cần nhớ giặt lại quần áo bằng nước giặt và nước xả vải để tránh mùi xăng ám trên quần áo gây khó chịu nhé.

Lưu ý để tránh vết mốc xuất hiện trên quần áo

Phòng bệnh vẫn hơn chưa bệnh. Dù bạn đã có một số cách tẩy vết mốc hiệu quả, vẫn nên chú ý bảo quản quần áo trong quá trình sử dụng để chúng luôn sạch sẽ tinh tươm.

• Đọc kĩ hướng dẫn giặt : Bạn hãy làm theo các hướng dẫn giặt của nhà sản xuất trên tem nhãn quần áo trước khi giặt quần áo. Đặc biệt, hãy chú ý nhiệt độ bảo quản quần áo thích hợp để tránh vết mốc xuất hiện.
  • Dùng bàn chải sạch để xử lý vết bẩn: một trong những cách tránh vết mốc trên quần áo đó là dùng bản chải sạch xử lý các vết bẩn do mồ hôi, vết bẩn so thức ăn trong lúc giặt. Các vết bẩn đó nếu không được xử lý triệt để sẽ là môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển trên quần áo của bạn
  • Giặt quần áo với nước nóng: Nước nóng có thể tẩy sạch nấm mốc rất hiệu quả. Đối với vải cotton và vải tự nhiên, bạn có thể giặt với nhiệt độ tương đối cao mà không sợ làm hỏng vải.
  • Tránh xa những chỗ có độ ẩm cao: Sử dụng máy giặt sấy để quần áo được sấy khô sau khi giặt. Nếu máy giặt không có chức năng sấy khô quần áo, bạn hãy lấy quần áo ra khỏi máy giặt ngay khi vừa giặt xong và phơi dưới ánh nắng mặt trời. Nắng cũng là một tác nhân ngăn nấm mốc hiệu quả.
  • Treo thay vì gấp quần áo: Treo quần áo lên giá treo, vừa giúp quần áo không bị nhăn, vừa tránh nấm mốc hiệu quả. Trong trường hợp phải gấp quần áo, bạn phải chắc chắn rằng quần áo trước khi gấp đã hoàn toàn khô ráo và thỉnh thoảng cũng cần lấy những quần áo ở góc dưới tủ đồ ra phơi nắng để tránh ẩm thấp làm xuất hiện vết mốc.

mẹo giặt giũ

Đã bao giờ bạn tìm thấy chiếc tất ẩm của con nằm dưới gầm tủ? hay chiếc khăn ẩm nằm dưới cùng giỏ quần áo lâu ngày đã xuất hiện các vết mốc cứng đầu? Có các mẹo tẩy vết mốc trên đây, từ nay bạn sẽ không còn phải lo lắng về các vết mốc “tung hoành” trên quần áo nữa. Chúc bạn thành công!

Bích Hưng