Điểm Chuẩn Và Cách Tính Điểm Thi Vào Lớp 10

Tại đây có đầy đủ Điểm Chuẩn thi vào lớp 10 năm 2022 và cách tính điểm thi vào lớp 10 năm 2023 ở KV TPHCM và Hà Nội. Gia sư Nhân Đức xin mời quý Thầy Cô, các em học sinh, quý phụ huynh cùng xem qua.

I. Bảng điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2022

– Điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2022 là mức điểm tối thiểu để các thí sinh lớp 9 sau khi có kết quả điểm thi vào lớp 10 đủ điểm đỗ nguyện vọng 1 vào các trường THPT Công lập hoặc THPT Chuyên.

– Bên cạnh đó, điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 còn có điểm chuẩn cho các nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

1. 1. Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 tại TPHCM

Dưới đây là bảng điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 các trường THPT Công lập và trường chuyên tại TPHCM. Xin mời quý phụ huynh cùng xem.

– Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Chuyên năm 2022 tại TPHCM

(Điểm vào 10 trường Chuyên tại TPHCM năm 2022)

– Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Công lập năm 2022 tại TPHCM

(Điểm vào 10 trường Công tại TPHCM năm 2022)

1. 2. Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 tại Hà Nội

Còn đây là bảng điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 các trường THPT Công lập và trường chuyên tại TP Hà Nội. Xin mời quý phụ huynh cùng xem tiếp.

– Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Chuyên năm 2022 tại Hà Nội

– Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Công lập năm 2022 tại Hà Nội

II. Cách tính (công thức) điểm thi vào lớp 10 năm 2023

Gia sư Nhân Đức cũng xin chia sẻ đến quý phụ huynh các công thức tính điểm thi vào lớp 10 năm 2023 tại 2 thành phố: Hà Nội – Hồ Chí Minh.

1. Công thức tính điểm thi vào lớp 10 năm 2023 tại Hà Nội

Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn Toán + Điểm bài thi môn Ngữ văn) x2 + (Điểm bài thi môn Ngoại ngữ + Điểm bài thi môn thứ tư) + Điểm ưu tiên.

2. Công thức tính điểm thi vào lớp 10 năm 2023 tại TPHCM

Điểm xét tuyển = Điểm môn Toán + Điểm môn Ngữ văn + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

3. Công thức tính điểm thi vào lớp 10 trường Chuyên

Điểm xét tuyển = Điểm môn Toán + Điểm môn Ngữ văn + Điểm môn Ngoại ngữ + (Điểm môn chuyên x hệ số 2) + Điểm ưu tiên (nếu có).

4. Cách tính điểm xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên như sau:

5. Cách tính điểm xét tuyển chương trình tích hợp như sau:

– Đối với học sinh có tham gia học Chương trình Tiếng Anh tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM:

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm trung bình của chương trình Tiếng Anh tích hợp

– Đối với học sinh không tham gia học Chương trình Tiếng Anh tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM:

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Tiếng Anh tích hợp

Qúy phụ huynh và học sinh khi tiến hành ôn thi tuyển sinh vào lớp 10, cần nên biết cách tính điểm để căn cứ vào năng lực học tập của bản thân mình, từ đó đề ra mục tiêu là sẽ thi bao nhiêu điểm cho mỗi môn và 3 môn thì tổng điểm bao nhiêu sẽ đủ, vừa đủ, hoặc cao hơn điểm chuẩn.

III. Xem thêm

– Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán, Văn, Anh năm 2022 tại TPHCM và Hà Nội

– Ôn thi vào lớp 10 những môn nào?

– Gia sư luyện thi vào lớp 10

Ngày cập nhật bài viết, 1/3/2023