Uống chè xanh vào thời điểm này, mỡ bụng tan nhanh chỉ trong 1 tháng, da trẻ đẹp bất ngờ

Uống chè xanh vào sáng sớm

Sáng sớm được xem là thời điểm tốt nhất để thưởng trà. Thời gian tốt nhất để uống trà chính là sau ăn bữa sáng 30 phút. Thông thường, qua một đêm dài, cơ thể đã tiêu hao nguồn năng lượng, một chén trà xanh không chỉ giúp cân bằng lại giác quan trong cơ thể mà còn đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa, nhờ đó có hiệu quả giảm cân đối với chị em phụ nữ.

Uống trà xanh vào buổi sáng còn rất tốt cho những người mắc cao huyết áp, người bị đường huyết, mỡ trong máu cao vì trong trà xanh có các hoạt chất bổ dưỡng giúp điều tiết tỷ lệ mỡ trong máu, cân bằng huyết áp và tốt cho hệ tim mạch.

Uống chè xanh vào sáng sớm mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể

Với cốc trà xanh vào buổi sáng sẽ giúp bổ sung năng lượng và giúp đầu óc luôn tỉnh táo, sảng khoái để bắt đầu một ngày mới.

Đặc biệt, theo những người nghệ nhân chè Thái Nguyên, vào tiết trời mùa thu, mỗi buổi sáng uống một chén chè xanh sẽ giúp cơ thể thay đổi tích cực. Nghệ nhân trà Thái Nguyên Đào Thanh Hảo cho biết: “Không giống như mùa đông và mùa xuân, chè Thái Nguyên vào tiết trời thu cây chè sinh trưởng và phát triển rất tốt do nhận được lượng nhiệt từ ánh sáng mặt trời, nền nhiệt ẩm hợp lí, hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất làm cho những lá chè là nguồn nguyên liệu rất tươi mới và ngon, kết hợp với phương pháp sao chè Thái Nguyên của các nghệ nhân tại vườn, vì vậy trong chè có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể”.

Trà xanh giúp chị em phụ nữ giảm cân, tiêu mỡ

Uống chè xanh cách xa bữa ăn

Chè xanh là thức uống cực hữu hiệu cho quá trình giảm cân của chị em phụ nữ. Tuy nhiên không nên tuỳ tiện uống trà xanh hoặc xem là thức uống thay thế nước lọc thông thường. Ngoài buổi sáng, thời điểm uống trà xanh tốt cũng là sau mỗi bữa ăn. Khi uống trà xanh sau mỗi bữa ăn, các chất có trong trà xanh giúp hạn chế các chất béo dung nạp vào cơ thể, cân bằng lại vị giác và đẩy nhanh đốt cháy mỡ thừa.

Uống trà xanh sau bữa ăn giúp hạn chế các chất béo dung nạp vào cơ thể

Uống trà xanh sau bữa ăn cũng giúp chị em giảm bớt cảm giác thèm ăn, ổn định dạ dày. Ngược lại, không nên uống trà xanh lúc đói vì các chất trong trà xanh khiến dịch vị trong dạ dày bị loãng lâu dần khiến viêm dạ dày. Hơn nữa uống trà xanh gần bữa ăn có thể làm giảm hấp thụ một số khoáng chất. Vì vậy thời điểm tốt nhất là hãy uống sau khi ăn ít nhất khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để cơ thể có thể hấp thụ các khoáng chất được đầy đủ nhất.

Uống trà xanh khi sức đề kháng yếu

Ít người biết, trong trà xanh có công dụng làm giảm số lượng vi khuẩn kháng thuốc, có chức năng khôi phục lại tác dụng của thuốc kháng sinh, giúp kháng sinh đi vào trong và tiêu diệt vi khuẩn dễ dàng hơn.

Cũng nhờ các tinh chất này, uống trà xanh khi cơ thể có đề kháng kém sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư. Trong trà xanh chứa chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư. Thành phần chống oxy hóa trong trà xanh hiệu lực hơn nhiều so với vitamin C và vitamin E, có thể giúp bảo vệ các tế bào không bị phá hủy bởi bệnh ung thư.

Trà xanh có nhiều công dụng với sức khoẻ

Đồng thời, trà xanh còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Trà xanh có thể giúp ngăn ngừa tế bào bị phá hủy và tăng tốc quá trình phục hồi tế bào tim mạch. Với những người dễ mất ngủ thì tốt nhất không nên uống vào cuối ngày vì thành phần caffeine sẽ có thể khiến bạn mất ngủ.

Với chị em phụ nữ trong quá trình giảm cân, trà xanh là phương pháp cực hữu hiệu hỗ trợ quá trình đào thải chất béo trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa, giúp làn da căng bóng và tinh thần luôn tươi trẻ, sảng khoái.