Với những Quý Khách yêu thích những món ăn mặn mà, cay cay thì mực nướng sa tế sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đấy. Bởi đây là món ăn vô cùng thơm ngon mà còn có thể làm ngay tại nhà vô cùng đơn giản.
- Top các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín tại Hà Nội
- Tổng hợp 5+ mẹo lấy chìa khóa bị gãy trong ổ hiệu quả, nhanh chóng
- Dịch mã là gì? Diễn biến và kết quả của quá trình dịch mã?
- Phân Biệt Hạn Sử Dụng Trên Bao Bì Và Hạn Mở Nắp Mỹ Phẩm (2023)
- Điểm lại 10 bài hát bất hủ tri ân thầy cô giáo ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Vậy bí quyết làm mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu như nào cho ngon? Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang xem: Cách làm mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu cực ngon
Bí quyết làm mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu cực ngon
Mẹo chọn mua mực ngon
Việc lựa chọn mực ngon sẽ quyết định gần như 80% món ăn của Quý Khách. Vậy nên ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn Quý Khách các mẹo chọn mua những con mực tươi ngon nhất nhé!
Đầu tiên, Quý Khách cần nhìn màu sắc của mực. Mực tươi ngon thì phần màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần màu trắng sẽ đục như sữa. Và đặc biệt phải sáng bóng nhé!
Quý Khách dùng ngón tay ấn vào thân con mực để kiểm tra độ săn chắc và đàn hồi của chúng. Khi ấn tay vào và thả ra mà mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu thì con đó tươi.
Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão và độ đàn hồi sẽ không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu.
Ngoài ra, Quý Khách cũng có thể quan sát mắt mực có màu sáng và trong veo thì là những con mực tươi ngon. Còn nếu như đó là mực không còn ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.
Quý Khách lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tua tròn tròn dính vào phần râu. Nếu thấy các xúc tua này còn đầy đủ và dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Còn nếu các xúc tua này đã rơi rớt thì mực đó không còn ngon nhé.
Quý Khách có thể khía những đường ngang thân mực để nhanh thấm gia vị
Nguyên liệu cần thiết cho món mực nướng sa tế
Sau đây là những nguyên liệu cần thiết, dễ dàng tìm kiếm để Quý Khách có thể chế biến món mực nướng sa tế:
- Mực ống nguyên con: 500g
- Sa tế nước: 2 – 3 muỗng canh
- Củ gừng: 1 củ vừa
- Sả cây: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Củ hành tím: 1 muỗng canh
- Rượu trắng: 3 – 4 muỗng canh
- Dầu hào, gia vị
MỰC TƯƠI TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!
Cách làm mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Xem thêm : Diện tích tối thiểu để được cấp Sổ đỏ hiện nay là bao nhiêu?
Với món mực nướng sa tế, Quý Khách có thể tự chế biến ngay tại nhà với nồi chiên không dầu. Món ăn sẽ vẫn tươi ngon, hấp dẫn khiến cả nhà Quý Khách thích mê đấy!
Sơ chế mực trước khi chế biến
Đầu tiên khi mua mực ống về rửa sơ qua nước để loại bỏ cát và bụi bên ngoài. Nắm phần đầu mực, kéo mạnh ra ngoài để lấy phần túi và ruột mực bên trong. Rồi rút bỏ phần mai và rửa thật sạch lớp nhớt, cát bên trong.
Xem thêm: 3 cách làm món mực xào bơ tỏi thơm béo tại ĐẢO HẢI SẢN
Sau đó, Quý Khách dùng dao tách lấy phần mắt và răng mực ở đầu. Rửa lại tất cả thân và đầu mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập. Làm như vậy Quý Khách sẽ khử được mùi tanh của mực. Xả lại với nước lạnh đến khi hết mùi rượu, gừng là có thể chế biến.
Thịt mực khi nướng lên dai giòn và ngọt thịt
Ướp mực với gia vị
ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn Quý Khách cách pha nước sốt ướp mực với các bước như sau:
- Sa tế: 2 – 3 muỗng tùy vào khả năng ăn cay
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Hành tím, tỏi băm
- Đường: 2 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng canh
- Nước lọc: 1 muỗng canh
Quý Khách trộn đều hỗn hợp nước sốt lên toàn bộ mực, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại thau đựng mực, cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút – 1 tiếng cho thấm gia vị.
Nướng mực bằng nồi chiên không dầu
Sau khi ướp mực cho thấm gia vị, Quý Khách xếp vào nồi chiên không dầu và chỉnh nhiệt độ 180 độ C, nướng trong vòng 10 phút. Lật mặt mực, nướng thêm 5 phút ở 200 độ C. Vậy là Quý Khách đã có món mực nướng sa tế thơm nức mũi rồi.
ĐẢO HẢI SẢN lưu ý Quý Khách một số mẹo để món mực nướng bằng nồi chiên không dầu trở nên hoàn hảo hơn nhé! Trước khi nướng quét một lớp dầu lên mực để mực không bị khô và có màu sắc đẹp khi nướng.
Mách bạn: Ngon giòn sực sực với món mực xào sa tế bông cải dễ làm tại nhà
Khi xếp mực vào nồi không nên xếp chúng chồng lên nhau, để mực cách nhau vừa phải để mực được nướng chín đều.
Thành phẩm
Thịt mực khi nướng lên dai giòn và ngọt thịt. Vừa vị với sự kết hợp mùi thơm của sả tỏi, chút cay cay của sa tế ăn đậm đà. Đây chắc chắn là món ăn mà cả trẻ nhỏ hay người lớn đều thích mê cho xem.
Xem thêm : Các loại nhựa có thể tái sử dụng, tái chế tốt nhất
Trước khi nướng quét một lớp dầu lên mực để mực không bị khô
Cách làm nước chấm ăn kèm mực nướng sa tế
Món ăn này khi thưởng thức nên ăn kèm với tương ớt, nước mắm, nước tương,… và các loại rau thơm, dưa leo để bớt sẽ kích thích thêm vị ngon đấy. ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn thêm cho Quý Khách những công thức làm nước chấm ăn kèm mực nướng sa tế nhé!
Đầu tiên với sốt muối ớt chanh thơm thơm, cay cay và chua nhẹ.
- Món nước chấm này cần có các nguyên liệu: đường, ớt hiểm xanh, 1 trái chanh, muối ăn, lá chanh.
- Ớt hiểm cắt nhỏ, bỏ hạt cho vào máy xay sinh tố cùng với đường và muối ăn, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, hòa vào nhau là được.
- Cho hỗn hợp ra chén, vắt thêm nước cốt chanh vào trộn đều nêm nếm lại độ chua vừa ăn là đạt. Thêm 1 ít lá chanh cắt nhuyễn để tăng thêm hương vị.
Tiếp theo là nước chấm sả tắc cũng thơm ngon ăn cùng với mực nướng sa tế.
- Nguyên liệu của món nước chấm này gồm có: tắc, đường, muối, ớt và sả.
- Tắc vắt lấy nước, bỏ hạt, trộn chung với đường và muối ăn đến khi tan hết.
- Cho hỗn hợp nước tắc, một ít vỏ tắc, và ớt cắt nhỏ (bỏ hạt) vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho ra chén.
- Cho thêm sả cắt mỏng vào hỗn hợp nước tắc là đã hoàn thành.
Thành phần dinh dưỡng có trong mực
Trong mực có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể chống lại các khối u và ung thư hiệu quả.
Khi Quý Khách bổ sung mực vào chế độ ăn hằng ngày giúp tăng cường khả năng tập trung, ghi nhớ, tâm trạng vui vẻ. Từ đó khiến bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn.
Mực là một thực phẩm tuyệt vời dành cho những Khách yêu nào đang mắc bệnh tiểu đường, bởi trong mực không có chứa đường.
Mực là loại hải sản có nhiều dinh dưỡng lại dễ dàng chế biến
So với các loại hải sản khác, mực cũng chứa hàm lượng photpho giàu có không kém. Khoáng chất này đóng vai trò xây dựng cấu trúc xương và răng.
Mực cũng là một nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể. Đây là hợp chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần bổ sung hằng ngày.
Trên đây là bài viết về cách hướng dẫn chế biến món mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngay tại nhà. ĐẢO HẢI SẢN hy vọng sẽ giúp Quý Khách có những bữa ăn thơm ngon cùng gia đình và bạn bè nhé!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: https://daohaisan.vn
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp