Hướng dẫn cách check kem chống nắng Anessa thật giả

Video cách xem hạn sử dụng kem chống nắng anessa

Kem chống nắng Anessa đang là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ làm đẹp bởi hiệu quả chống nắng, dưỡng da và bảo vệ da tuyệt vời. Và cùng bởi vì giá thành cao, được nhiều người ưa chuộng nên các sản phẩm kém chất lượng đã ra đời. Vậy làm cách nào để biết cách check kem chống nắng Anessa thật – giả? Đừng bỏ qua những nội dung ở bài viết dưới đây.

Kem chống nắng Anessa có hàng giả không?

Anessa hiện nay được xem là dòng kem chống nắng quốc dân. Không chỉ đơn thuần là kem chống nắng, sản phẩm này được sản xuất dựa trên công thức 5 không: Không chứa hương liệu, không cồn, không dầu khoáng, không paraben và không có mùi. Do vậy đảm bảo sự an toàn, phù hợp với mọi loại da, nhất là da nhạy cảm.

Cũng chính vì thành phần lành tính, hiệu quả chống nắng cao mà sản phẩm có mức giá cao hơn so với các dòng kem chống nắng khác trên thị trường. Điều này đã làm xuất hiện các loại kem chống nắng Anessa fake và được bán với mức giá rẻ hơn để đánh trúng tâm lý “ham rẻ” của người tiêu dùng.

Việc sử dụng các sản phẩm kém chất lượng không những không có tác dụng chống nắng, bảo vệ da mà ngược lại còn làm cho làn da bị lão hóa nhanh chóng và đồng thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy, biết cách check kem chống nắng Anessa giúp bạn nhận biết được hàng thật giả và chọn mua được sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Hướng dẫn cách check kem chống nắng Anessa thật – giả

Thông thường người dùng có thể nhận biết kem chống nắng Anessa thông qua đặc điểm về bao bì, mẫu mã và kết cấu của sản phẩm. Sau đây là một vài cách check kem chống nắng Anessa phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Dựa vào bao bì

Bao bì là một trong những dấu hiệu cơ bản mà người mua có thể dùng để phân biệt hàng thật giả của mỗi sản phẩm:

• Đối với hàng thật: Bao bì kem chống nắng Anessa được thiết kế với màu vàng sang trọng. Thông tin được in trên bao bì một cách sắc nét, rõ ràng, không bị mờ và không bị lem mực.
  • Đối với hàng giả: Chất lượng bao bì cũng tương tự hàng thật tuy nhiên màu sắc in ấn sẽ không được đều. Bên cạnh đó, thông tin được in trên bao bì không rõ nét, thậm chí các thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng hay số lô sản xuất cũng sẽ bị làm mờ.

Phân biệt kem chống nắng Anessa qua hình dáng

Hình dáng lọ kem chống nắng cũng sẽ có sự khác nhau nhất định giữa hàng chính hãng và hàng giả

• Hàng thật: Chai nhựa cầm rất chắc tay, nắp và thân chai có màu vàng nổi bật của thương hiệu đồng thời, nắp chai sẽ hơi uốn cong nhẹ.
  • Hàng giả: Màu sắc giữa nắp và thân chai khác biệt, đặc biệt phần nắp có màu sáng hơn so với phần thân chai. Phần thân chai khi cầm vào cảm giác nhẹ tay, có kích thước cao hơn so với hàng thật.

Cách check kem chống nắng Anessa dựa vào mùi hương và màu sắc

Bạn có thể dễ dàng biết cách check kem chống nắng Anessa dựa vào mùi hương cũng như kết cấu của sản phẩm sau khi mở nắp.

• Anessa hàng thật: Kết cấu sản phẩm dưới dạng lỏng và có màu trắng ngà và đồng thời mùi hương khá nhẹ, phải ngửi kỹ mới có thể nhận biết được.
  • Hàng fake: Thường có kết cấu hơi đặc, màu trắng đục và có cảm giác hơn kết dính. Ngoài ra, kem chống nắng Anessa giả thường có mùi hương nồng và khó chịu với những người bị mẫn cảm với mùi hương liệu.

Phân biệt hàng thật – giả khi dùng trên da

Bất cứ sản phẩm bào khi dùng trên da cũng có thể dễ dàng nhận biết được đó là hàng thật hay hàng kém chất lượng

• Hàng thật: Có kết cấu dung dịch dạng lỏng nên tán kem dễ dàng và giúp thẩm thấu vào da nhanh chóng. Khi tán lên da sẽ để lại lớp finish mỏng nhẹ tự nhiên, cho làn da căng bóng, chắc khỏe.
  • Hàng giả: Kết cấu hơi bết dính, vón cục khó tán lên da và cần nhiều thời gian để kem có thể thẩm thấu. Kem Anessa giả có để lại lớp finish mỏng nhẹ trên da nhưng lại gây cảm giác bóng dầu, xuất hiện mảng trắng và khiến cho vùng da ở cổ và ở mặt bị lệch tông rõ ràng.

Nhận biết kem chống nắng Anessa qua giá tiền

Đây là một trong những cách check kem chống nắng Anessa dễ dàng nhất.

• Hàng thật: Có mức giá thấp nhất là 250.000vnđ cho một tuýp kem nhỏ 20ml, ở tuýp 40ml thì mức giá bán của hàng chính hãng giao động trên 400.000vnđ.
  • Hàng giả: Có mức giá rẻ, thường chỉ khoảng 100.000vnđ – 200.000vnđ/tuýp

Cách kem chống nắng Anessa bằng mã vạch

Một trong những cách giúp bạn mua được hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng chính là dựa vào mã vạch trên từng sản phẩm. Xu hướng check mã vạch kem chống nắng Anessa hiện nay được nhiều người áp dụng.

• Hàng thật: Hiện đầy đủ thông tin sản phẩm kem chống nắng Anessa.
  • Hàng fake: Không check được thông tin

Cách check kem chống nắng Anessa bằng mã vạch cũng khá đơn giản.

• Bước 1: Tải ứng dụng quét mã như iCheck Scanner hoặc Barcode Việt về máy.
  • Bước 2: Mở ứng dụng quét mã vạch, hướng camera của điện thoại về phái mã vạch sẵn có trên tuýp kem chống nắng Anessa.

Nếu là hàng chính hãng sẽ hiện ra các thông tin cơ bản như: Công ty sản xuất, địa chỉ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lô sản xuất, bảng thành phần để người dùng có thể kiểm tra dễ dàng.

Trên đây là những cách check kem chống nắng Anessa hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Kem chống nắng là bước không thể thiếu để bảo vệ làn da khỏi những tác động từ môi trường, chính vì vậy hãy là người tiêu dùng thông minh và chọn mua được những sản phẩm kem chống nắng Anessa chính hãng, chất lượng nhất.

Quỳnh Hương

Nguồn tham khảo: Tổng hợp