Cao ngựa bạch là một loại dược phẩm quý hiếm, đã lôi cuốn sự quan tâm của nhiều người không chỉ bởi sự hiếm có mà còn bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Với giá trị vượt trội và những đặc điểm riêng biệt, ngựa bạch không chỉ là một nguồn thực phẩm quý báu mà còn là một bí quyết cho sức khỏe và sự phát triển của con người.

Cao ngựa bạch giá bao nhiêu tiền 1 lạng?

Tại thị trường hiện nay, giá của một con ngựa bạch dao động từ 70-80 triệu đồng/con. Điều này đã tạo nên một nguồn thu nhập không nhỏ cho người chăn nuôi ngựa bạch. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, giá trị thực sự của loại ngựa này không chỉ dừng lại ở con số trên.

Sau khi tách lọc phần thịt ngựa, ngẩu pín và phổi ngựa bạch, chúng ta thu về được khoảng 15-20 triệu đồng. Mỗi một con ngựa bạch sau khi tách xương đem nấu cao sẽ thu được khoảng 5-6 kg cao ngựa nguyên chất. Và đây chính là điểm đặc biệt – giá cao ngựa bạch sau khi nấu sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đồng/lạng. Đây là mức giá khá cao so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường, thể hiện sự độc đáo và quý báu của cao ngựa bạch.

Cao Ngựa Bạch Mã Tín Phát giá 1 triệu đồng 1 lạng

Cách phân biệt cao ngựa bạch nguyên chất và cao toàn tính

Dựa vào mức độ quý hiếm của ngựa bạch, giá cao ngựa bạch nguyên chất cũng đắt hơn so với cao ngựa thường gấp khoảng 4 lần. Tuy nhiên, cần phải cẩn trọng khi mua cao ngựa bạch, vì có những cơ sở không trung thực có thể sẽ làm ăn chộp giật, pha trộn thêm tạp chất vào cao ngựa để thu lợi nhuận, không chú ý đến lợi ích của khách hàng.

Cao ngựa bạch nguyên chất có những đặc điểm phân biệt riêng: khi ngửi, có mùi thơm ngậy đặc trưng; miếng cao có màu cánh gián, bề mặt cao hơi bóng, sờ vào thấy mịn, ấn tay vào bề mặt cao thấy có cảm giác hơi dính. Cao ngựa bạch nguyên chất khi ngâm rượu thì tan hết hoàn toàn và không có cặn.

Cao toàn tính là loại cao ngựa đã bị đem pha trộn thêm da ngựa, xương động vật khác hoặc có khi bị trộn cả bột xương vào để thu khối lượng cao được nhiều hơn. Cao toàn tính có mùi hôi, miếng cao nhìn trong thì do pha nhiều sáp ong, cao ngựa có cặn là do trộn thêm bột xương. Điều này thể hiện sự quyết tâm của người sản xuất cao ngựa bạch nguyên chất trong việc bảo vệ và duy trì chất lượng của sản phẩm.

Trang trại nuôi Ngựa Mã Tín Phát

Tác dụng của cao ngựa bạch với sức khỏe

Cao ngựa bạch là một nguồn dưỡng chất quý báu cho sức khỏe con người. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung dinh dưỡng và canxi cho cơ thể. Dưới đây là một số tác dụng của cao ngựa bạch với sức khỏe:

• Bổ sung canxi cho trẻ em: Với trẻ em từ 6 tháng tuổi, cao ngựa bạch có thể giúp bổ sung canxi và dinh dưỡng cho trẻ, đặc biệt là những trường hợp trẻ em còi xương, biếng ăn chậm lớn, chậm mọc răng, hoặc chậm phát triển chiều cao do thiếu hụt canxi.
  • An toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú: Cao ngựa bạch cung cấp canxi mà không gây nóng trong, táo bón như canxi thông thường. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
  • Bổ sung acid amin cần thiết: Cao ngựa bạch còn chứa 17 loại acid amin quan trọng cần thiết cho cơ thể, trong đó có 10 loại acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Điều này giúp cao ngựa bạch bồi bổ cơ thể rất tốt cho các trường hợp lao động chân tay nặng nhọc, người gầy gò ốm yếu, phụ nữ sau sinh, và người mới ốm dậy.
  • Hỗ trợ phục hồi xương: Cao ngựa bạch có khả năng làm tăng sinh xương và giúp nhanh phục hồi cơ thể, đặc biệt là trong các trường hợp bệnh nhân gặp chấn thương về xương như gãy tay, gãy chân, hoặc sau phẫu thuật xương.
  • Giảm đau nhức xương khớp: Đối với người lớn tuổi bị đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm, cao ngựa bạch được coi là bài thuốc cực kỳ hữu hiệu, giúp giảm các triệu chứng đau lưng tê mỏi và bổ sung canxi cho xương.
  • Bổ khí ích thận và tăng cường sinh lực: Cao ngựa ngâm rượu còn giúp bổ khí ích thận và tăng cường sinh lực phái mạnh.

Cao ngựa bạch không chỉ là một sản phẩm có giá trị thương mại cao mà còn là một nguồn dưỡng chất quý báu cho sức khỏe con người. Với những tác dụng tuyệt vời và khả năng bổ sung dinh dưỡng đa dạng, cao ngựa bạch đang ngày càng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn nhận được cao ngựa bạch nguyên chất và tận hưởng toàn bộ lợi ích của nó, hãy luôn mua sản phẩm từ những nguồn đáng tin cậy và có uy tín trên thị trường. Cao ngựa bạch – vẻ đẹp quý hiếm và giá trị vượt trội, chắc chắn sẽ tiếp tục tỏa sáng trong ngành thực phẩm và dược phẩm trong tương lai.

Để nhận được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng, vui lòng liên hệ Cao Mã Phát theo thông tin:

Địa chỉ: Số nhà 114 Nam Hồng , Đông Anh , Hà Nội

Email: caomatinphat@gmail.com