Cháo trứng gà kỵ với gì? #Sai lầm khi kết hợp với 15 thứ này

Cháo trứng gà kỵ với gì?

Cháo trứng gà là món ăn bổ dưỡng, dễ ăn và phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, cháo trứng gà cũng có một số thực phẩm kỵ, nếu ăn cùng nhau có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cháo trứng gà kỵ với gì
Cháo trứng gà kỵ với gì

>>Các món cháo cho mẹ sau sinh mổ (#8 món) “vừa tốt lại đơn giản

Dưới đây là 10 thứ cháo trứng gà kỵ:

  1. Trà: Trà có tính axit, trong khi trứng gà có tính kiềm. Khi ăn cháo trứng gà cùng với trà, các chất này sẽ phản ứng với nhau, tạo thành chất khó tiêu, gây khó chịu cho hệ tiêu hóa.
  2. Sữa tươi: Sữa tươi có chứa nhiều chất béo, trong khi trứng gà cũng chứa nhiều chất béo. Khi ăn cháo trứng gà cùng với sữa tươi, cơ thể sẽ khó hấp thu các chất dinh dưỡng trong hai loại thực phẩm này.
  3. Thịt ngỗng, thịt thỏ: Cả thịt ngỗng và thịt thỏ đều có tính hàn, trong khi trứng gà cũng có tính hàn. Khi ăn cháo trứng gà cùng với thịt ngỗng hoặc thịt thỏ, cơ thể sẽ bị lạnh, gây đau bụng, tiêu chảy.
  4. Óc heo: Óc heo có chứa nhiều cholesterol, trong khi trứng gà cũng chứa nhiều cholesterol. Khi ăn cháo trứng gà cùng với óc heo, lượng cholesterol trong cơ thể sẽ tăng cao, gây hại cho sức khỏe.
  5. Quả hồng: Quả hồng có tính astringent, trong khi trứng gà có tính astringent. Khi ăn cháo trứng gà cùng với quả hồng, các chất này sẽ phản ứng với nhau, gây khó tiêu, chướng bụng.
  6. Đường: Đường có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của trứng gà.
  7. Rượu: Rượu có thể làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của trứng gà.
  8. Cà phê: Cà phê có thể làm giảm khả năng hấp thu sắt của trứng gà.
  9. Tỏi: Tỏi có thể làm giảm khả năng hấp thu vitamin B1 của trứng gà.
  10. Súp lơ: Súp lơ có thể làm giảm khả năng hấp thu protein của trứng gà.
Nấu cháo trứng gà với gì cho bé
Nấu cháo trứng gà với gì cho bé
Trứng gà kỵ với rau củ gì
Trứng gà kỵ với rau củ gì

>>Cháo cá hồi nấu với rau gì? 15 Loại rau chuẩn bài số1

Trứng gà kỵ với rau gì?

Trứng gà là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng nếu ăn cùng với một số loại rau củ quả nhất định có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là một số loại rau củ quả kỵ với trứng gà:

  • Súp lơ: Súp lơ có chứa chất sulforaphane, có thể làm giảm khả năng hấp thụ protein của trứng gà.
  • Tỏi: Tỏi có chứa allicin, có thể làm giảm khả năng hấp thu vitamin B1 của trứng gà.
  • Rau muống: Rau muống có chứa chất oxalate, có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt của trứng gà.
  • Khoai tây: Khoai tây có chứa chất cellulose, có thể cản trở quá trình hấp thụ sắt và canxi của trứng gà.
  • Cà rốt: Cà rốt có chứa chất pectin, có thể làm giảm khả năng hấp thụ protein của trứng gà.
Cháo trứng gà kỵ với rau gì
Cháo trứng gà kỵ với rau gì

>>Những món ăn bổ dưỡng cho người mệt mỏi tốt #SỐ1

Mẹo ăn cháo trứng gà bổ dưỡng nhất

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn cháo trứng gà khi bụng đói, vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

Dưới đây là một số mẹo ăn cháo trứng gà an toàn và bổ dưỡng:

  • Không ăn cháo trứng gà khi bụng đói.
  • Không ăn cháo trứng gà cùng với 10 thứ trên.
  • Nên ăn cháo trứng gà vào buổi sáng hoặc trưa.
  • Nên ăn cháo trứng gà với các loại rau củ quả để tăng cường chất xơ và vitamin.

Hướng dẫn nấu cháo trứng gà ngon

Cháo trứng gà là món ăn bổ dưỡng, dễ ăn và phù hợp với nhiều đối tượng. Cách nấu cháo trứng gà khá đơn giản, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

Nguyên liệu:

  • 100g gạo tẻ
  • 1 quả trứng gà
  • 500ml nước
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
Cháo trứng gà kỵ gì
Cháo trứng gà kỵ gì

>>Những món ăn sáng dễ làm tại nhà “ngon, bổ” chỉ #5 PHÚT

Cách làm:

  1. Vo sạch gạo rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt gạo.
  2. Bật bếp, đun sôi cháo rồi hạ nhỏ lửa, ninh cháo cho đến khi nhừ.
  3. Trong lúc ninh cháo, bạn đập trứng gà ra bát, khuấy đều.
  4. Khi cháo đã nhừ, cho trứng gà vào, khuấy nhẹ tay cho trứng gà chín đều.
  5. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  6. Múc cháo ra bát, dùng nóng.

Mẹo nấu cháo trứng gà ngon:

  • Để cháo ngon, bạn nên chọn gạo tẻ ngon, hạt tròn đều.
  • Khi ninh cháo, bạn nên ninh cháo ở lửa nhỏ để cháo chín nhừ và không bị nát.
  • Để trứng gà chín đều mà không bị vỡ, bạn nên khuấy nhẹ tay khi cho trứng gà vào cháo.
  • Bạn có thể thêm các loại rau củ quả như cà rốt, bí đỏ, nấm,… vào cháo để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.

Tùy theo sở thích, bạn có thể thay đổi cách nấu cháo trứng gà như sau:

  • Cháo trứng gà thập cẩm: Bạn có thể thêm các loại rau củ quả như cà rốt, bí đỏ, nấm,… vào cháo để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
  • Cháo trứng gà thịt băm: Bạn có thể thêm thịt băm vào cháo để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
  • Cháo trứng gà đậu xanh: Bạn có thể thêm đậu xanh vào cháo để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.