Sau sinh có được ăn vải không? Những tác hại có thể bạn chưa biết?

Vốn dĩ là loại quả ngọt nhưng vải thuộc top loại trái cây nóng nhất. Trong Đông Y, nó được xếp vào loại quả đại nhiệt. Chính vì vậy, việc ăn nhiều vải có thể gây nóng trong, làm mất đi sự cân bằng trong cơ thể. Những vấn đề dễ gặp nhất như cơ thể khó chịu, nhiệt miệng hay mụn nhọt,…

Bên cạnh đó, vấn đề ăn nhiều vải còn gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ bị nóng, việc bé bú sữa mẹ cũng sẽ bị nóng theo. Từ đó, bé dễ bị quấy khóc, khó chịu, rôm sảy,…

Chính vì vậy, bạn cần biết phụ nữ sau sinh có ăn được vải không, lời khuyên là không. Thay vì ăn vải, bạn hãy chọn các loại trái cây tốt cho sức khỏe người mới sinh khác. Nhờ vậy để tăng lượng sữa, chất lượng sữa, giúp sữa mát để con lớn nhanh và khỏe mạnh hơn.

2. Tình trạng say vải, ngộ độc vải

Mặc dù bản chất quả vải không có tính đọc. Tuy nhiên khi ăn nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Điều này đúng với không chỉ phụ nữ mới sinh mà kể cả người bình thường. Trong trường hợp đang đói bụng, nếu ăn vải có thể dẫn đến tình trạng say vải. Bởi, làm lượng đường quá cao trong vải sẽ khiến lượng đường trong máu của cơ thể tăng cao đột ngột. Vì vậy mà cơ quan gan sẽ không thể chuyển hóa kịp.

Khi đó, cơ thể lại phải tăng cường tiết insulin, hoocmon của tuyến tụy tiết ra nhằm làm giảm nồng độ đường trong máu giảm xuống. Cơ thể sẽ có thể gặp phải một số triệu chứng lúc này như: Tim đập nhanh, đổ mồ hôi cơ thể nhiều hơn, chân tay run,… Đây là triệu chứng của hiện tượng say vải, hay còn gọi là ngộ độc vải.

3. Bị dị ứng, “bốc hỏa”

Mẹ sau sinh có được ăn vải không? Một trong số những tình trạng dễ gặp phải nhất khi ăn quá nhiều vải chính là “bốc hỏa”. Tức là cơ thể bị nóng ran, có biểu hiện phát sốt. Đi kèm với đó mà những triệu chứng như chóng mặt, đầu óc choáng váng, khó chịu…

Một số trường hợp khác, cơ thể mẹ có thể bị dị ứng và khó chịu hơn nữa.