Nhiều người cho rằng bà đẻ không nên ăn dứa, nhưng tại sao lại như vậy? Ăn dứa có mất sữa không và có gây nguy hiểm đến sức khỏe của em bé hay không?
- 1 loại quả bán trên Amazon 1,5 triệu đồng/kg, ở chợ Việt chỉ vài chục nghìn đồng: Là “thuốc” chống ung thư tự nhiên
- Bạn có biết ô tô đầu tiên ra đời vào năm nào, hình dáng ra sao?
- Xúc phạm danh dự người khác phạt bao nhiêu tiền
- Điều kiện thuận lợi nuôi trồng thủy sản nước ngọt là gì?
- Mất sổ hộ khẩu có làm lại được không theo quy định năm 2023?
Dứa vị chua ngọt, mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt với phụ nữ, ăn dứa là một cách giúp cô bé của họ thơm tho hơn. Nhưng nếu bạn đang mang thai, enzyme bromelain trong dứa sẽ gây ra những cơn co bóp tử cung gây sảy thai, sinh non. Vậy với bà đẻ mới sinh con thì sao? Ăn dứa có nguy hiểm gì không?
Bạn đang xem: Sau khi sinh ăn dứa có gây mất sữa không? Bà đẻ có được ăn không?
Ăn dứa có mất sữa không?
- Thành phần của dứa có đến 86% là nước, còn lại là cacbohydrat. Dừa rất giàu chất xơ giúp nhuận tràng, tạo cảm giác no lâu, làm giảm cảm giác thèm ăn với những người đang muốn giảm cân. Loại quả này hầu như không có protein và chất béo.
- Dứa cũng rất giàu vitamin A tốt cho mắt, vitamin C tốt cho da, Đồng tốt cho máu, vitamin B rất cần cho sự phát triển mô. Các enzym có trong dứa giúp nhanh liền sẹo.
- Bromelain trong quả dứa là một loại thuốc tự nhiên tuyệt vời giúp chúng ta phòng tránh những bệnh viêm nhiễm từ môi trường.
- Phụ nữ sau sinh ăn dứa có thể giúp làm mềm tử cung và tạo ra những cơn co bóp giúp đẩy nhanh sản dịch ra ngoài, đồng thời làm lành các vết thương ở vùng kín.
Dứa không gây mất sữa, nhưng một số tài liệu cho thấy ăn nhiều dứa có thể làm estrogen giảm nhiều, khiến người mẹ bị tắc tia sữa. Thêm nữa, khi mẹ ăn dứa, có thể khiến sữa mẹ có mùi. Nếu bé khó chịu với điều này mẹ nên cân nhắc hạn chế ăn nhé!
Bà đẻ ăn dứa bao nhiêu là đủ?
Dứa rất tốt cho sức khỏe, nhưng ăn nhiều dứa thật sự không tốt.
Xem thêm : 1 chén cháo bao nhiêu calo? Cháo vịt bao nhiêu calo?
– Một người bình thường có thể ăn dứa mỗi ngày, một ngày không quá ½ quả dứa. Nhưng phụ nữ sau sinh chỉ nên ăn khoảng 30g dứa một lần, một tuần ăn 2 – 3 lần.
– Trong dứa chứa nhiều axit, nếu ăn dứa khi bụng trống rỗng có thể làm hại dạ dày. Do đó người có bệnh dạ dày cũng không nên ăn dứa.
– Không ăn dứa chín nẫu hoặc bị dập nát vì chúng có thể bị nhiễm khuẩn, gây ngộ độc.
– Ăn nhiều dứa một lúc có thể gây kích ứng miệng, gây rát lưỡi và vùng bên trong miệng.
Xem thêm : Nặn mụn xong nên làm gì để không bị thâm sẹo?
– Không được ăn mắt dứa vì nó là nơi trú ẩn của nấm độc Candida tropicalis, ăn vào sẽ gây ngộ độc. Nếu sau khi ăn dứa mà thấy ngứa ngáy, buồn nôn, nổi mẩn đỏ… thì cần đến bệnh viện để điều trị kịp thời.
– Dứa có chất serotonin làm co thắt huyết quản mạnh, tăng huyết áp nên người bị huyết áp cao không nên ăn dứa.
Như vậy ăn dứa với lượng vừa phải sẽ không gây mất sữa, mẹ sau sinh có thể yên tâm ăn dứa. Ngoài ra, đừng quên bổ sung dinh dưỡng từ các loại rau củ quả, thịt, cá, trứng, sữa để đảm bảo đủ dưỡng chất cho cả mẹ và con nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp