Vậy sau sinh có được uống trà sữa không? Để trả lời câu hỏi này, mẹ bỉm sữa hãy đọc bài viết dưới đây của MarryBaby nhé.
Trà sữa có tốt cho sức khỏe hay không?
1. Nguồn gốc xuất xứ
Trà sữa là thức uống có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Việc sử dụng thức uống này có lợi hay hại cần được nghiên cứu thêm.
Bạn đang xem: Sau sinh có được uống trà sữa và những điều mẹ cần biết!
Xem thêm : Bầu 3 tháng đầu có nên uống sữa tươi không?
Một nghiên cứu từ NCBI được đăng tải tháng 10 năm 2017 cho thấy thêm sữa vào trà có thể làm giảm đặc tính chống oxy hóa của trà.
Thói quen uống trà đã cho thấy tiềm năng cải thiện sức khỏe con người nhờ vào thành phần chống oxy hóa. Tuy nhiên, có bằng chứng trái ngược về tác dụng của việc thêm sữa vào trà đối với hoạt động chống oxy hóa. Sự khác biệt về loại trà và thành phần cũng như loại sữa và lượng sữa, những phương pháp pha trà sữa và các xét nghiệm được sử dụng để đo hoạt tính chống oxy hóa có thể cho những kết quả khác nhau. Tương tác giữa polyphenol trong trà và protein sữa, đặc biệt là catechin và casein, có thể làm giảm hoạt động chống oxy hóa của trà.
Một nghiên cứu khác cũng được đăng tải trên trang NCBI vào tháng 1 năm 2017 cho thấy năng lượng và đường trong trà sữa trân châu có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì đối với người sử dụng. Do đó, các chuyên gia đã khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên uống trà sữa ở một lượng vừa phải, chọn các loại ít đường và không thêm các thành phần khác như thạch hay bánh pudding. Giá trị dinh dưỡng của đồ uống trân châu và rủi ro sức khỏe khác liên quan đến việc uống đồ uống trân châu vẫn cần được nghiên cứu thêm.
2. Cảnh báo về nguyên liệu chế biến
Xem thêm : 4 Loại tóc mái che khuyết điểm “để đời” cho nàng tóc mỏng trán cao
Ở Việt Nam, do lòng tham và mục đích lợi nhuận, nhiều chủ cửa hàng sử dụng nguyên liệu trà và sữa kém chất lượng; rẻ tiền; không rõ nguồn gốc xuất xứ để tạo ra những ly trà sữa “dỏm”.
Đặc biệt, trong trà sữa còn có chứa nhiều đường hóa học; phụ gia thực phẩm; chất bảo quản và hương liệu. Nhiều cơ sở nhằm kiếm lời còn sử dụng bột sữa nhiễm melanin (bột sữa bò) để làm nguyên liệu pha chế trà sữa.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp