Chọn kiểu dữ liệu nào cho trường điểm toán lý?

Câu hỏi:

Chọn kiểu dữ liệu nào cho trưởng điểm toán lý?

A. Auto Number

B. Yes/ No

C. Number

D. Currency

Đáp án đúng C.

Chọn kiểu dữ liệu nào cho trường điểm toán lý là Number, là một đối tượng của Access gồm các cột và các hàng để chứa dữ liệu mà người dùng cần khai thác, mỗi trường là một cột của bảng thể hiện một thuộc tính của chủ thể cần quản lý, mỗi bản ghi là một hàng bao gồm dữ liệu về các thuộc tính của chủ thể được quản lý.

Giải thích vì sao chọn đáp án C là đúng:

Bảng: Là một đối tượng của Access gồm các cột và các hàng để chứa dữ liệu mà người dùng cần khai thác.

Trường (field): Mỗi trường là một cột của bảng thể hiện một thuộc tính của chủ thể cần quản lý.

Bản ghi (record): Mỗi bản ghi là một hàng bao gồm dữ liệu về các thuộc tính của chủ thể được quản lý.

Kiểu dữ liệu (Data Type): là kiểu dữ liệu lưu trong một trường. Mỗi trường có một kiểu dữ liệu.

Một số kiểu dữ liệu thường dùng trong Access:

Kiểu dữ liệu Mô tả Kích thước lưu trữ Text Dữ liệu kiểu văn bản gồm các ký tự 0 – 255 ký tự Number Dữ liệu kiểu số 1, 2, 3, 4 hoặc 8 byte Date/ time Dữ liệu kiểu ngày giờ 8byte Currency Dữ liệu kiểu tiền tệ 8 byte Autonumber Dữ liệu kiểu số đếm, tăng tự động cho bản ghi mới và thường có bước tăng là 1 4 hoặc 16 byte Yes/ no Dữ liệu kiểu Boolean (logic) 1 bit memo Dữ liệu kiểu văn bản 0- 65536 ký tự

Dữ liệu của trường điểm Toán, Lý, Hóa, Tin,… thuộc dạng dữ liệu số nên đáp án C. Number là kiểu phù hợp.

Các bước tạo cấu trúc bảng:

– Chọn đối tượng Table -> nháy đúp Create Table in Design view

– Nhập các thông số

– Chỉ định khóa chính (Primary key)

– Lưu cấu trúc của bảng

Thay đổi cấu trúc bảng:

– Thay đổi thứ tự các trường

– Thêm trường

– Xóa trường

– Thay đổi khóa chính

– Đổi tên bảng.

Mọi người cùng hỏi:

Câu hỏi 1: Kiểu dữ liệu nào thường được chọn cho trưởng điểm toán lý?

Trả lời: Trong trường hợp trưởng điểm toán lý, kiểu dữ liệu thường được chọn là kiểu số thực hoặc kiểu số nguyên. Kiểu số thực thích hợp khi muốn biểu thị trọng số điểm thập phân như 8.5, còn kiểu số nguyên thích hợp khi chỉ cần biểu thị điểm là một số nguyên như 9.

Câu hỏi 2: Tại sao chọn kiểu số thực cho trưởng điểm toán lý?

Trả lời: Chọn kiểu số thực cho trưởng điểm toán lý có lợi khi cần biểu thị chính xác các điểm thập phân như 8.5 hoặc 9.75. Điều này giúp tránh mất mát thông tin và giữ được độ chính xác của dữ liệu.

Câu hỏi 3: Tại sao chọn kiểu số nguyên cho trưởng điểm toán lý?

Trả lời: Chọn kiểu số nguyên cho trưởng điểm toán lý thích hợp khi chỉ cần biểu thị điểm toán lý dưới dạng số nguyên, ví dụ như 9, 10, 8. Điều này giúp đơn giản hóa xử lý dữ liệu và tiết kiệm không gian lưu trữ.

Câu hỏi 4: Có các kiểu dữ liệu khác có thể được chọn cho trưởng điểm toán lý không?

Trả lời: Có, ngoài kiểu số thực và kiểu số nguyên, còn có thể chọn kiểu dữ liệu như chuỗi ký tự (string) nếu muốn bao gồm thông tin về đơn vị hoặc ký hiệu điểm (ví dụ: “9.5/10”). Tuy nhiên, việc chọn kiểu dữ liệu cần phù hợp với mục đích sử dụng và cách xử lý dữ liệu sau này.