Giải sách bài tập Kinh tế Pháp luật 10 Bài 2: Các chủ thể của nền kinh tế

Câu 3 trang 11 SBT Kinh tế Pháp luật 10: Chủ thể tiêu dùng có vai trò gì?

□ a. Định hướng, tạo động lực cho sản xuất phát triển.

□ b. Kết nối quan hệ mua – bán trong nền kinh tế.

□ c. Tạo môi trường pháp lí thuận lợi cho sự phát triển kinh tế.

□ d. Sử dụng các yếu tố sản xuất tạo ra sản phẩm.

Lời giải:

Đáp án đúng là: A

Xem thêm các bài giải sách bài tập Kinh tế Pháp luật lớp 10 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

• Câu 1 trang 11 SBT Kinh tế Pháp luật 10: Điều tiết và tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành kinh tế khác nhau hoạt động sản xuất ….

• Câu 2 trang 11 SBT Kinh tế Pháp luật 10: Thực hiện vai trò kết nối trong các quan hệ mua – bán, giúp cho nền kinh tế ….

• Câu 4 trang 11 SBT Kinh tế Pháp luật 10: Chủ thể nào đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hàng hoá cho xã hội, ….

• Câu 5 trang 12 SBT Kinh tế Pháp luật 10: Trong các hành vi dưới đây, đâu là hành vi đúng của các chủ thể kinh tế? ….

• Câu 6 trang 12 SBT Kinh tế Pháp luật 10: Mô hình kinh tế thị trường có sự điều tiết ở từng nước, từng giai đoạn có thể khác nhau ….

• Câu 7 trang 12 SBT Kinh tế Pháp luật 10: Hành vi nào thể hiện đầy đủ nhất trách nhiệm của chủ thể ….

• Câu 8 trang 13 SBT Kinh tế Pháp luật 10: Chủ thể Nhà nước cần làm gì để phát huy tính tích cực và khắc phục những hạn chế ….

• Câu 9 trang 13 SBT Kinh tế Pháp luật 10: Đâu là hành vi đúng của chủ thể khi tham gia vào các hoạt động kinh tế? ….

• Câu 10 trang 13 SBT Kinh tế Pháp luật 10: Các chủ thể kinh tế trong nền kinh tế thị trường có quyền như thế nào trước pháp luật? ….