Quan hệ không rách màng trinh liệu có thai không?

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao lại có trường hợp màng trinh không rách khi quan hệ nhưng vẫn có thể mang thai. Bởi vì từ xưa đến nay, nhiều người vẫn quan niệm rằng phụ nữ khi mang thai chắc chắn sẽ quan hệ và đương nhiên màng trinh sẽ bị rách. Tuy nhiên, cũng có một số thai phụ dù màng trinh không rách nhưng vẫn mang thai. Vậy, vì sao lại có trường hợp này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thủ dâm có làm rách màng trinh không?

Dấu hiệu cho biết bạn đã có thai sau quan hệ 1 ngày

quan he khong rach mang trinh van mang thaiTẠI SAO QUAN HỆ MÀNG TRINH KHÔNG RÁCH NHƯNG VẪN CÓ THAI?

Màng trinh là một khái niệm được nhiều người quan tâm đến khi đánh giá nhân phẩm của một người phụ nữ. Màng trinh phụ nữ là 1 màng mỏng nằm ở phía trong âm đạo, cách âm đạo từ 2 – 3 cm và có màu hồng nhạt. Người ta thường nói màng trinh rất mỏng và dễ bị tổn thương ( rách màng trinh, khi quan hệ lần đầu hay va chạm).

Nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tùy theo cấu tạo của màng trinh mà có thể bị rách dễ hay khó. Thậm chí có những màng trinh rất dày, gây khó khăn trong lần quan hệ đầu tiên, cũng có trường hợp phải lần thứ 2, 3 màng trinh mới bị rách. Trong lần dầu tiên quan hệ, màng trinh thường bị rách ra và chảy 1 chút máu.

Tại sao quan hệ màng trinh không rách nhưng vẫn có thai?

Với vấn đề, vì sao quan hệ màng trinh không rách nhưng vẫn có thai thì các bác sĩ chuyên khoa cho biết rằng, chỉ một giọt tinh dịch thôi cũng đã chứa nhiều con tinh trùng rồi. Thậm chí ngay cả dịch bôi trơn được tiết ra ở đầu dương vật khi quan hệ cũng có chứa tinh trùng. Mà tinh trùng lại rất nhanh và khỏe mạnh, nhất là ở những nam giới có sức khỏe tốt.

Hơn thế nữa, màng trinh chỉ là một tấm màng mỏng chắc trước cửa âm đạo. Có rất nhiều dạng màng trinh, tuy nhiên dù là dạng nào cũng sẽ có một lỗ nhỏ đế máu kinh thoát ra ngoài. Do đó, kể cả khi bạn chỉ cọ sát bên ngoài, nam giới chưa xuất tinh, nữ giới chưa rách màng trinh nhưng nếu tinh trùng đi qua được lỗ nhỏ trên màng trinh thì khả năng mang thai là rất cao.

Thực tế cho thấy, có thai khi màng trinh vẫn còn nguyên vẹn không thường xảy ra. Tuy nhiên điều này không phải là không có nhưng không phải ai cũng biết chính xác như vậy. Do đó, điều này dễ dẫn đến khả năng mang thai ngoài ý muốn, nhất là đối với những bạn gái còn trẻ.

Quan hệ không rách màng trinh liệu có thai không? Muốn biết màng trinh đã bị rách hay không?

CLICK vào đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn một cách chính xác nhất

quan he khong rach mang trinh van mang thaiNHỮNG TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ DẪN ĐẾN MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN

Việc mang thai ngoài ý muốn rất có khả năng xảy ra nếu gặp phải một trong những trường hợp sau:

✤ Xuất tinh ngoài: Biện pháp này tưởng chừng như an toàn, tuy nhiên hầu hết nam giới không thể kiểm soát chính xác hoàn toàn về tất cả các tinh trùng được xuất ra. Đặc biệt, những tinh trùng khỏe mạnh có thể dễ dàng vượt rào để thụ tinh với trứng. Vì vậy, khả năng có thai trong trường hợp này khá cao.

✤ Dùng bao cao su hỏng: Dùng bao cao su được xem là biện pháp tránh thai hiệu quả, song cũng không thể tránh được những trường hợp ngoại lệ. Bao cao su có thể bị rách hoặc thủng trong quá trình quan hệ mà bạn không phát hiện được dẫn đến việc có thai.

Để tránh mang thai ngoài ý muốn, chị em nên áp dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ.

✤ Thuốc tránh thai không có tác dụng: Bên cạnh bao cao su, thuốc tránh thai cũng được xem là biện pháp tránh thai đáng tin cậy cho chị em nói riêng và các cặp đôi nói chung. Thế nhưng, các loại thuốc này không phải lúc nào cũng phát huy được tác dụng trong mọi trường hợp vì có thể một số trường hợp dùng phải thuốc giả. Dùng thuốc sai cách hay những người đang trong thời gian dùng thuốc kháng sinh cũng khiến tác dụng của thuốc tránh thai có thể bị “vô hiệu hóa”.

Việc mang thai ngoài ý muốn luôn khiến cho chị em luôn trong tình trạng lo lắng, bất an. Chính vì thế, kể cả khi bạn chỉ cọ sát bên ngoài, nam giới chưa xuất tinh, nữ giới chưa rách màng trinh nhưng nếu tinh trùng đi qua được lỗ nhỏ trên màng trinh thì khả năng mang thai là rất cao. Do đó, nếu không muốn có thai ngoài ý muốn thì chị em nên tìm hiểu các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ như sử dụng thuốc tránh thai, dùng bao cao su. Đặc biệt, không nên dùng biện pháp xuất tinh bên ngoài vì khả năng mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

Quan hệ không rách màng trinh liệu có thai không? Tìm hiểu về phương pháp tránh thai an toàn

CLICK vào đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn một cách chính xác nhất

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa đến từ Phòng Khám Đa Khoa 23/10 về việc quan hệ không rách màng trinh liệu có thai không. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc xung quanh vấn đề này, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0258 7309 888 hoặc nhấp vào khung chat tư vấn để được hỗ trợ.