- Chuối sứ còn được gọi là chuối xiêm là do ngày xưa vua Xiêm La triều cống cho nước ta.
- Với hình dáng hai đầu thon và nhỏ, phần giữa to hơn, trên vỏ có ba gờ và cuống dài. Khi chín có màu vàng, phần thịt màu trắng nõn và có vị ngọt. Chúng được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền Nam nước ta vì thích hợp với khí hậu nắng nóng.
Đặc điểm nổi bật:
- Chuối sứ miền bắc gọi là chuối tây – là loại chuối có quanh năm. Chuối sứ có kích thước ngắn, quả múp, cuống dài. Khi chín có màu vàng, vỏ mỏng, vị rất ngọt, thịt chuối trắng và dẻo.
- Đây là loại quả cung cấp kali và axit folic tuyệt vời cho sức khỏe. Bên cạnh đó, chuối còn giàu vitamin và khoáng chất tốt cho não bộ, hỗ trợ trí nhớ, bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ hệ tiêu hóa và có tác dụng trong việc làm đẹp hiệu quả.
- Chuối dùng để ăn trực tiếp, kết hợp với ngũ cốc, bánh mì hay dùng để xay sinh tố, làm bánh pancake đều rất thơm ngon.
- Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối sứ mỗi ngày, vì nếu ăn quá nhiều chuối sẽ gây rối loạn vitamin trong cơ thể.
Món ngon gợi ý: Có thể thưởng thức chuối trực tiếp hoặc ăn cùng sữa chua, yến mạch cho các thực đơn giảm cân. Ngoài ra chuối còn là loại trái cây tuyệt vời cho các món chè chuối, kem chuối, sinh tố chuối…
Bạn đang xem: LOTTE Mart
Giá trị dinh dưỡng:
Chuối sứ chín có tác dụng gấp 8 lần trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể hơn so với chuối sứ còn xanh. Do đó, ăn chuối chín kỹ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho sức khỏe của bạn
Xem thêm : 3 nhóm người nên chú ý khi sử dụng rong biển nếu không muốn lợi bất cập hại
Hàm lượng dinh dưỡng cao: 93% dinh dưỡng trong chuối là năng lượng.
Độ ngọt cao: 24.1 độ Brix khi chín đủ, hơn 20% so với chuối thường (khoảng 18.1 độ Brix).
Chuối được nghiên cứu là một loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt tốt cho sự phát triển của não bộ, hỗ trợ trí nhớ.
- Trung bình mỗi quả chuối có thể cung cấp khoảng 105 calo, giúp tăng cường sức khỏe, đem đến nguồn năng lượng dồi dào.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp