Bạn cũng cần lưu ý nên tự nấu chè đậu xanh để đảm bảo an toàn sức khỏe. Chè đậu xanh ngoài hàng quán thường được nấu với đường cát, đường hóa học, chất bảo quản, hương liệu,… Những chất này có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là đối với bà bầu và trẻ nhỏ.
- Nốt ruồi ở ngón tay cái có mang lại may mắn
- Dogo24h.vn > Vận mệnh người tuổi Ất Mùi 2015 theo
- Bạn hiểu thế nào về sữa đậu nành cho trẻ?
- Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì? Nộp ở đâu?
- Khi nào 1 vật có thế năng trọng trường. Nêu 1vd về vật có thế năng trọng trườngĐộng năng phụ thuộc vào yếu tố nào – Hoc24
Trong quá trình tự chế biến tại nhà, bạn cũng nên bỏ ít đường. Nếu bà bầu ăn quá nhiều đường, lượng calo nạp vào cơ thể sẽ tăng cao, dẫn đến tăng cân quá mức. Tăng cân quá mức trong thai kỳ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như tiền sản giật, sinh non, thai nhi lớn,…
Bạn đang xem: Bà bầu ăn chè đậu xanh được không? Những lưu ý khi ăn mẹ cần biết
Lợi ích của đậu xanh đối với sức khỏe
Xem thêm : Giờ làm việc IIG Việt Nam mấy giờ, thứ 7 chủ nhật mở cửa không?
Bà bầu ăn chè đậu xanh được không? Đậu xanh chứa các chất dinh dưỡng lành mạnh nên rất tốt cho sức khỏe tổng thể. Cụ thể, loại ngũ cốc này có các tác dụng sau:
1. Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính
Đậu xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa như axit phenolic, axit caffeic, flavonoid. Các chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các phân tử gốc tự do, có hại cho cơ thể, gây viêm hoặc các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư.
Một số nghiên cứu được thực hiện trong ống nghiệm chỉ ra rằng những chất chống oxy hóa này vô hiệu hóa tác hại của các gốc tự do gây ung thư trong các tế bào dạ dày và phổi.
2. Ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt
Xem thêm : Những bài hát cho trẻ 3 4 tuổi kích thích trí thông minh và sáng tạo
Chất chống oxy hóa vitexin và isovitexin trong đậu xanh được chứng minh là có thể ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt. Tuy nhiên, cần nhiều hơn các nghiên cứu ở người về vấn đề này.
3. Giảm mức cholesterol LDL “xấu”
Cholesterol LDL “xấu” và lượng cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy đậu xanh có đặc tính làm giảm cholesterol LDL trong máu. Theo một báo cáo từ việc tổng hợp 10 nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn nhiều đậu (trừ đậu nành) có thể làm giảm mức cholesterol LDL trong máu khoảng 5%.
4. Làm giảm huyết áp
Đậu xanh giàu kali, magiê và chất xơ nên có tác dụng đáng kể trong việc làm giảm huyết áp. Một phân tích của 8 nghiên cứu cho biết việc tiêu thụ nhiều loại đậu làm giảm huyết áp ở cả những người mắc và không mắc chứng cao huyết áp.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp