>>> Bạn có thể quan tâm: Bà bầu ăn rau mồng tơi được không, ăn bao nhiêu thì tốt?
5. Bà bầu ăn rau tần ô được không? Giúp mẹ bầu tăng khẩu vị
Một thành phần tinh dầu với hương thơm đặc thù có trong rau tần ô còn có tác dụng khai vị, hỗ trợ tiêu hóa, kích thích cảm giác ngon miệng cho bà bầu, giảm bớt khó chịu do nôn nghén, từ đó đảm bảo mẹ bầu và thai nhi không bị thiếu dinh dưỡng.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn rau tần ô được không? Rau này có tốt cho thai nhi?
6. Bà bầu ăn rau tần ô được không? Có vì giúp mẹ giảm táo bón và phù thủng
Rau tần ô có chứa nhiều loại axit béo, axit amin, cũng như protein và natri, kali… cùng với chất xơ thực vật, rất có lợi cho việc giảm chứng táo bón và phù thủng trong thai kỳ.
>>> Bạn có thể quan tâm: Bà bầu ăn rau lang được không?
Bà bầu ăn rau tần ô được không?
Xem thêm : Cách chứng minh hình thang cân Bài tập Toán 8
Rau tần ô cũng được xem là một trong những thực vật quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của con người. Mặc dù không phải loại rau quá đặc biệt nhưng giá trị dinh dưỡng của rau cải cúc không hề nhỏ đối với sức khỏe con người. Vậy bà bầu ăn rau tần ô được không?
Theo các chuyên gia sức khỏe thì mẹ bầu hoàn toàn có thể dùng rau tần ô trong khẩu phần ăn suốt thai kỳ. Đặc biệt trong cải cúc rất giàu vitamin A và axit folic là hai chất vô cùng quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Rau này không những góp phần đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh mà còn có lợi cho thai nhi phát triển.
>>> Bạn có thể quan tâm: Bà bầu ăn dưa chuột có tốt không? 5 lợi ích bất ngờ đối với mẹ bầu
Những món ngon từ rau tần ô cho bà bầu
Ở trên chúng ta đã biết “rau tần ô bầu ăn được không” rồi, cùng tham khảo một số món ăn từ rau tần ô sau đây:
1. Rau tần ô xào trứng
Xem thêm : Son Black Rouge A12 là màu gì? Hợp với da màu gì?
Mẹ bầu chuẩn bị nguyên liệu gồm: rau tần ô, câu kỷ tử, trứng gà.
Cách nấu:
– Tần ô và câu kỷ tử rửa sạch, chần qua nước sôi cho vừa chín tới để giữ lại màu xanh tự nhiên của rau.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp