Bà bầu có được dùng miếng dán hạ sốt không

Miếng dán hạ sốt cũng là một trong những phương pháp hạ sốt nhanh – gọn – lẹ mà nhiều bà bầu tin dùng. Mẹ bầu có thể mua miếng dán hạ sốt tại các tiệm thuốc tây. Tuy nhiên, phải nói rõ tình trạng sức khỏe của mình (mang thai mấy tuần, cơ thể thay đổi thế nào…) để các dược sĩ có thể lựa chọn loại tốt nhất.

An toàn hơn, các mẹ bầu có thể tự làm miếng dán hạ sốt ở nhà bằng một túi nhỏ đậu Hà Lan đông lạnh.

Khi dùng miếng dán hạ sốt, các mẹ bầu cần lưu ý dùng đúng chỉ định của y bác sĩ đồng thời không nên quá lạm dụng phương pháp này.

Giấm táo – mẹo hạ sốt nhanh cho bà bầu

Giấm táo là gia vị phổ biến có trong mỗi gia đình. Ngoài giá trị về mặt ẩm thực, giấm táo còn là loại thuốc trị sốt rất rẻ tiền, mang lại hiệu quả cao.

Sở dĩ giấm táo có khả năng hạ sốt cho bà bầu bởi lượng a xít trong giấm táo sẽ giúp nhiệt độ cơ thể được giải phóng qua da khá nhanh. Hơn nữa, giấm táo còn cung cấp nhiều khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau khi ốm.

Cách trị sốt bằng giấm táo: cho 100 ml giấm táo vào bồn nước ấm rồi ngâm mình trong khoảng từ 5 đến 10 phút.

Sau khoảng 20 phút sau, nhiệt độ cơ thể sẽ hạ xuống. Nếu cơn sốt quay trở lại, bà bầu có thể ngâm mình tiếp.

Ngoài ra, còn có thêm một cách hạ sốt bằng giấm nữa đó là pha hỗn hợp gồm giấm táo và nước lạnh theo tỉ lệ 1:2, xấp khăn ẩm, đặt khăn lên trán, bụng, lòng bàn chân trong khoảng 1 – 2 phút.

Thay khăn thường xuyên khi chúng đã hấp thu nhiệt độ cơ thể cho đến khi cơn sốt dịu lại.

Lá húng quế – bài thuốc dân gian hạ sốt cho bà bầu

Lá húng quế là loại thuốc dân gian có công dụng trong việc hấp thu nhiệt lượng dư thừa của cơ thể rất hiệu quả. Các bà bầu có thể tham khảo hai cách sử dụng lá bạc hà để hạ sốt như sau:

Giã nhuyễn 5 gram lá húng quế, đổ khoảng 200 ml nước nóng vào sau đó ngâm khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước. Cho thêm một chút mật ong cho dễ uống và uống từ 3 – 4 lần/ngày. Lưu ý nên bảo quản nơi thoáng mát để nước bạc hà không bị hỏng.

Đun sôi khoảng 10 gram lá húng quế trong 400 ml nước. Cho thêm 1/4 muỗng cà phê bột tiêu đen, 1/4 muỗng cà phê bột ớt sừng, 5 gram bột gừng cho đến khi lượng nước trong nồi chỉ còn khoảng một nửa so với ban đầu. Để nguội, lọc lấy nước, chia làm ba phần và uống trong ngày.