Bầu uống nước sâm được không? Lưu ý về loại thảo dược sâm tự nhiên cho mẹ bầu

Video có bầu uống nước sâm được không

Bà bầu uống nước sâm được không? Tác hại của sâm đối với mẹ bầu

Trong hàng ngũ dược liệu xuất hiện ở phương Đông, sâm luôn được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng đối với các vấn đề về sức khỏe. Riêng với y học, sâm còn được ca tụng như một liều thuốc quý cần có để đối diện với những căn bệnh nan giải, đặc biệt là hồi phục sinh lực. Thần kỳ là thế, tuy nhiên loại dược liệu này vẫn có hạn chế chính là chỉ phù hợp với 1 số đối tượng nhất định. Vậy bầu uống nước sâm được không?

Từ xa xưa, sâm vốn nổi tiếng là bài thuốc bí truyền cải thiện các vấn đề sức khỏe sinh dục, bởi trong sâm có tính nhiệt, điều hòa dòng khí giúp tráng dương, bổ khí kích thích các vấn đề về chăn gối. Thế nhưng với bà bầu bụng mai dạ chữa, công năng này lại không hề có lợi chút nào đối với sức khỏe của thai phụ.

Bầu uống nước sâm được không? Các nhà khoa học còn phát hiện trong nước sâm có thành phần ginsenoside Rb1 gây tổn hại trong sự phát triển mắt, não và các chi, của thai nhi. Với người bình thường không sao nhưng với bà bầu đặc biệt là những tháng đầu tiên của thai kỳ, việc sử dụng nước sâm cũng có thể dẫn đến các hiện tượng như nôn mửa, phù nước, tăng huyết áp và tệ nhất là sảy thai.

bầu uống nước sâm được không
Bà bầu uống nước sâm được không?

Bầu uống nước sâm được không? Trong những tháng tiếp theo, nước sâm vẫn là loại dược liệu cần tránh sử dụng ở phụ nữ mang thai bởi nước sâm làm tăng nguy cơ lưu thai, sinh sớm và dĩ nhiên là không hề có lợi cho sức khỏe đứa bé sau này. Đã có những trường hợp sử dụng nước sâm dẫn đến xuất huyết âm đạo gây đau đớn có nguy cơ trở nặng thành gây nghẹt thở thai nhi. Trong trường hợp này, mẹ thắc mắc bầu uống nước sâm được không? thì câu trả lời là Không, rất nguy hiểm.

Cũng có có ghi chép về những trường hợp đau bụng, chảy máu và rất nhiều biến chứng khác khi sử dụng nước sâm trong giai đoạn mang bầu. Ngay cả khi đã thành công sinh nở, nước sâm vẫn là loại nước nguy hiểm có thể gây tử vong trẻ em khi đang bú. Tóm lại, với những tác hại kể trên, nếu mẹ còn thắc mắc về câu hỏi bà bầu uống nước sâm được không thì câu trả lời là hoàn toàn KHÔNG, mẹ nhé.

Tuy nhiên, ngoài nhân sâm, mẹ có thể bổ sung các loại nước giải khát, nước mát khác trong sinh hoạt hàng ngày của mình mà vẫn nạp đủ chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai bé dưới đây.