Uống nước ép cỏ lúa mì để bạn thấy khỏe hơn

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cỏ lúa mì có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư nhờ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Các nhà khoa học cũng tìm thấy rằng chiết xuất cỏ lúa mì có khả năng giảm sự phát triển của các tế bào ung thư miệng tới 41%.

Nhiều bằng chứng khoa học cũng cho thấy những người kết hợp nước ép cỏ lúa mì với các phương pháp điều trị ung thư truyền thống có thể giảm thiểu tác dụng phụ của những phương pháp này. Nước ép cỏ lúa mì nhiều khả năng có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc một biến chứng phổ biến của hóa trị liệu là suy giảm chức năng tủy xương ở một số bệnh nhân ung thư vú.

4. Cỏ lúa mì hỗ trợ điều chỉnh đường huyết

Chỉ số đường huyết cao có thể gây ra hàng loạt các triệu chứng như đau đầu, khát nước, đi tiểu thường xuyên và mệt mỏi. Về lâu dài, tình trạng này còn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn như tổn thương thần kinh, nhiễm trùng da và các vấn đề về thị lực. Bạn có thể điều chỉnh mức đường huyết và tránh các triệu chứng trên bằng cách bổ sung cỏ lúa mì.

Các nhà khoa học đã cho những con chuột mắc bệnh tiểu đường bổ sung cỏ lúa mì. Kết quả cho thấy cơ thể của những con chuột này đã điều chỉnh mức độ các enzyme giúp giảm lượng đường trong máu.

5. Cỏ lúa mì có thể giúp giảm viêm

cỏ lúa mì

Tình trạng viêm mãn tính có thể góp phần dẫn đến các bệnh như ung thư, bệnh tim và các bệnh tự miễn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng các thành phần trong cỏ lúa mì có thể giúp giảm viêm rất hiệu quả.

Các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ ở 23 người để tìm hiểu tác dụng của nước ép cỏ lúa mì đối với bệnh viêm loét đại tràng. Những bệnh nhân uống khoảng 100ml nước ép lúa mì trong một tháng cho biết đã thuyên giảm bệnh tình và bớt bị chảy máu trực tràng.