Có nên thờ cúng thai nhi trong nhà?

Video có nên cúng giỗ cho thai nhi không

Có nên thờ cúng thai nhi trong nhà?

Những câu truyện về vong thai nhi luôn là đề tài được nhiều người nói đến, đặc biệt quan trọng là chuyện tâm linh. Thai nhi không liên tục tăng trưởng hoàn toàn có thể do nguyên do khách quan như sức khỏe thể chất người mẹ quá yếu, không hề giữ được trong tử cung. Nó hoàn toàn có thể xuất phát từ nguyên do chủ quan là bị chính cha mẹ của mình phá bỏ do có thai ngoài ý muốn, chưa đủ tuổi và chưa muốn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm .

Dù là nguyên do gì, vong hồn thai nhi luôn có sát khí rất nặng và nó sẽ quẩn quanh bên cha mẹ để tìm cách đầu thai tiếp. Nếu nói theo trường hợp tích cực, thai nhi sẽ đi theo và bảo vệ cha mẹ mình, tuy nhiên phần lớn những vong hồn này cảm thấy rất tủi thân và liên tục quấy phá vì không cho nó một thân phận được sinh ra .

Để mất đi đứa con do tạo hóa ban đến là một cái tội rất lớn của người mẹ, đặc biệt quan trọng là những người cố ý bỏ con. Họ sẽ phải chịu quả báo suốt đời hoặc với những lần mang thai tiếp theo. Vì thế, những người bố người mẹ không may sảy thai hoặc phá bỏ thai cần sống ăn năn, làm nhiều việc thiện để bù đắp lỗi lầm của mình .

Câu hỏi đặt ra rằng: có nên thờ cúng thai nhi trong nhà không? Câu trả lời theo các chuyên gia tâm linh là không nên. Nếu bạn thờ cúng bé trong nhà sẽ ngăn cản cơ hội được đầu thai kiếp khác của vong hồn đó. Thay vì giữ con mình ở lại, bạn hãy gửi lên chùa để các sư thầy làm lễ cầu siêu thoát cũng như cho bé một mái ấm ổn định. Các mẹ có thể lên chùa đặt tên con, gửi quần áo và lễ vật vào các ngày thờ cúng quan trọng.

Có nên thờ cúng thai nhi trong nhà hay không?

Cầu siêu cho thai nhi nên làm tại nhà hay lên chùa?

Cầu siêu là hành vi sám hối, ăn năn chuộc tội của người thao tác sai lầm. Bằng tổng thể phúc đức và lòng thành của mình, họ hồi hướng đến những vong thai nhi xấu số, không suôn sẻ khi không được sinh ra. Khi gây ra nghiệp thì phải tự mình trả nghiệp và lê dài trong suốt năm tháng còn lại của cuộc sống mình .

Có nên thờ cúng thai nhi trong nhà? Cầu siêu thai nhi có thể tiến hành tại nhà hoặc tại chùa, nhưng tốt nhất nên đem con lên chùa để được các nhà sư làm lễ. Nếu cầu siêu vong thai nhi tại gia, gia chủ nên thắp hương xin phép ông bà tổ tiên và soạn mâm lễ đầy đủ để tiến hành nghi lễ. Ngoài ra, vào những ngày như lễ vu lan báo hiếu, cha mẹ nếu trót làm điều dại dột là phá bỏ đứa con của mình, hãy lên chùa cầu siêu cho vong linh con trẻ để con được đầu thai sang kiếp khác tốt đẹp hơn.

Lên chùa cầu siêu cho thai nhi

Cha mẹ cũng hoàn toàn có thể tự hóa giải vong linh thai nhi tại nhà bằng tổng thể phúc đức hiện có và thành tâm nhất

• Làm lễ gia tiên : Hãy sẵn sàng chuẩn bị mâm cơm cúng cùng văn khấn để trình làng bé với ông bà tổ tiên, mong được nhập trạch và được những cụ bề trên chỉ bước, công nhận là con cháu trong nhà .
  • Tụng kinh hàng ngày : gia gia chủ nên rước bàn thờ cúng Phật về nhà để ngày ngày tụng kinh cho bé, với kỳ vọng linh hồn của con sẽ được siêu thoát .
  • Trong quá trình tụng kinh nên kết hợp ăn chay trường để có tâm thanh tịnh và hướng bản thân đến lối sống nhẹ nhàng, không sân si với đời.