Bầu ăn đậu bắp được không? Một trong những câu hỏi đang được các chị em quan tâm hàng đầu. Bởi đậu bắp có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có lợi cho sức khỏe. Nếu kết hợp đậu bắp trong bữa ăn hàng ngày không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp tăng cường sức đề kháng. Vậy bầu ăn đậu bắp được không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!
- Lãi suất ngân hàng Bưu điện Liên Việt mới nhất tháng 2/2024: Mức cao nhất dành cho tiền gửi online từ 18 tháng trở lên
- Thắc mắc: Có bầu ăn hồng giòn được không?
- Bánh Flan Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Flan Có Bị Mập?
- Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì? Khi nào là thời điểm sinh con trong năm 2022 là tốt nhất?
>>> Xem thêm: Các tác dụng của đậu bắp đối với sức khỏe, bạn đã rõ?
Bạn đang xem: Bầu ăn đậu bắp được không? Những lợi ích khiến bạn bất ngờ
Giải đáp: Bầu ăn đậu bắp được không?
Theo Đông y, đậu bắp có tính dịu mát và giàu chất xơ. Vậy nên loại rau này cực kỳ tốt cho mẹ và bé. Đặc biệt, trong đậu bắp còn chứa nhiều folate, bổ sung nhiều chất này sẽ hỗ trợ sự phát triển của thai nhi được tốt hơn, đặc biệt là về não bộ.
Bầu ăn đậu bắp được không? Không chỉ ăn được, như bạn cũng thấy đậu bắp còn rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi và tốt cho mẹ, cụ thể thế nào mời bạn đọc cùng tìm hiểu tiếp!
Những lợi ích của đậu bắp mang lại cho mẹ và thai nhi
Giúp ngừa các dị tật ở thai nhi
Đậu bắp là loại rau giàu hàm lượng folate (acid folic) – chất này có vai trò quan trọng trong sự hình và phát triển hệ thống thần kinh ở trẻ.
Mẹ bầu cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên ăn đậu bắp trong tuần thứ 4 đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Bởi lúc này, não bộ và tủy sống của trẻ sẽ phát triển, việc ăn đậu bắp sẽ giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
Nguồn cung cấp vitamin C dồi dào
Trong giai đoạn mang thai việc bổ sung đủ lượng vitamin C là điều rất cần thiết và đậu bắp là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C mẹ bầu nên bổ sung.
Bổ sung đủ lượng vitamin C không chỉ giúp thúc đẩy sự phát triển da, xương, mao mạch của thai nhi mà còn giúp làm tăng khả năng miễn dịch của mẹ. Ngoài ra, đậu bắp còn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc tiểu đường ở trẻ trong trong tương lai.
Giảm mệt mỏi trong giai đoạn mang thai
Hormone của phụ nữ khi có thai thường thay đổi thất thường dẫn tới cơ thể mệt mỏi, trì trệ và dễ suy nghĩ tiêu cực.
Xem thêm : CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ
Theo như một số nghiên cứu đã cho thấy, đậu bắp có khả năng ảnh hưởng tích cực đến những người bị trầm cảm. Thêm vào đó, hạt của đậu bắp còn chứa các chất polyphenol và flavonoid giúp thúc đẩy sự dự trữ glycogen trong gan. Vậy nên, bổ sung đậu bắp khi mang thai sẽ giúp cơ thể mẹ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn.
Tạo giấc ngủ ngon cho mẹ bầu
Giấc ngủ đối với phụ nữ có thai là cự kỳ quan trọng. Việc mất ngủ thường xuyên có thể làm ảnh hưởng xấu tới thai nhi.
Thêm đậu bắp vào chế độ ăn uống hàng ngày, mẹ bầu sẽ cải thiện được triệu chứng mất ngủ. Bởi đậu bắp có các axit amin thiết yếu như tryptophan giúp điều chỉnh sức khỏe tinh thần và hỗ trợ mẹ bầu có giấc ngủ ngon hơn.
Giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể
Cùng với lượng chất xơ và chất nhầy phong phú, đậu bắp sẽ giúp ổn định lượng glucose trong máu. Bên cạnh đó, lượng chất này còn giúp chất thải di chuyển nhanh hơn qua ruột và dễ dàng đi ngoài.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống táo bón
Trong đậu bắp chứa nhiều chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan rất có lợi cho hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, chất nhầy trong đậu bắp còn giúp hỗ trợ điều hòa sự hấp thụ thức ăn của ruột non. Đồng thời giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và giúp ổn định chỉ số cholesterol trong máu.
>>> Xem thêm: Tiêu chảy khi mang thai có gây nguy hiểm không?
Một số món ăn ngon từ đậu bắp
Ngoài việc giải đáp thắc mắc mẹ bầu ăn đậu bắp được không, giadungviet.vn còn chia sẻ cho các mẹ một số món ăn ngon từ đậu bắp vô cùng đơn giản và tốt cho sức khỏe.
- Đậu bắp xào với tỏi
Món ăn này sẽ giúp kích thích mẹ bầu ăn cơm ngon miệng hơn. Đặc biệt, đậu bắp chứa nhiều nhóm vitamin, canxi, kali,.. giúp ngăn ngừa rụng tóc và nổi mụn trong giai đoạn mang thai.
Xem thêm : Thời gian giải quyết chế độ thai sản mất bao lâu?
Cách làm: Đậu bắp mua về rửa sạch với nước muối, cắt làm miếng vừa ăn, tỏi bóc vỏ, đập dập. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào để phi tỏi sau đó cho bắp đậu vào xào rồi nêm gia vị sao cho vừa miệng.
- Đậu bắp đút lò
Đây cũng là một cách chế biến bắp đậu mẹ bầu không nên bỏ qua.
Cách làm: Làm sạch đậu bắp rồi xếp lên khay. Trộn hỗn hợp bột ớt, bột tỏi, muối tiêu để rắc lên đậu bắp. Khi rắc xong bạn xịt dầu olive lên trên rồi cho vào lò nướng, nướng trong 20 – 25 phút, khi lớp vỏ vàng đều các mặt là có thể ăn được.
- Đậu bắp chiên giòn
Cách làm: Đậu bắp sơ chế sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, trộn đều với bột chiên giòn, chiên ngập trong dầu ăn đến khi chín vàng, để ráo dầu là có thể thưởng thức.
- Nước đậu bắp
Ngoài việc chế biến thành các món ăn, đậu bắp có thể dùng làm nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, nước đậu bắp khá khó uống nhưng lại có ích hơn khi chế biến.
Cách làm: Rửa thật sạch đậu bắp, ngâm 10 tiếng trong nước lọc, sau đó dùng rây lọc lấy phần nước và bỏ phần cái đi.
>>> Xem thêm: Thực phẩm mẹ bầu nên tránh – bảo vệ thai nhi khỏe mạnh
Với bài viết này, giadungviet.vn hy vọng bạn không còn băn khoăn với thắc mắc bầu ăn đậu bắp được không, hãy bổ sung loại rau này vào chế độ ăn hàng ngày của mình để cải thiện sức khỏe mẹ nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp