Củ tam thất tươi được xem là vẫn giữ nguyên được 100% giá trị dược tính. Nên được nhiều người “săn lùng” về sử dụng, nhưng củ tam thất tươi bảo quản rất khó và cần mua đúng mùa thu hoạch. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng củ tam thất tươi, giá thành, tác dụng và địa điểm mua củ tam thất tươi uy tín.
Tác dụng củ tam thất tươi
Bạn đang xem: Cách sử dụng củ tam thất tươi bạn nên biết
Tam thất bắc tươi là loại cây dược liệu quý, cùng họ với nhân sâm có tác dụng:
-Tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người gầy yếu suy nhược cơ thể, mới ốm dậy, suy dinh dưỡng.
– Bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu, thiếu máu giúp bổ máu.
– Ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, xơ gan.
– Điều trị cho người chức năng sinh lý yếu. Khi dùng tam thất bắc đúng liều lượng luôn mang trong người một thể trạng sung mãn, điều trị vô sinh (rất tốt cho cả nam và nữ).
– Người bị chấn thương tụ máu bầm tím, ngăn ngừa và điều trị Cholesterol cao.
– Người bình thường dùng để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật.
– Người bị suy tim giảm chức năng tim mạch, bệnh mạch vành, hở van tim, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
– Đặc biệt phụ nữ sau sinh khi dùng tam thất rất nhanh hồi phục sức khỏe thể trạng sau ca vượt cạn đầy khó khăn, giúp đào thải huyết cũ sinh huyết mới còn làm tăng cường hàm lượng sữa.
– Kích thích hoạt động tình dục, trị vô sinh và hiếm muộn.
– Ngoài những công dụng nổi bật nêu trên Tam thất bắc còn cực kì nổi tiếng là dược liệu có thể tiêu u lành tính và điều trị ung thư không thể bỏ qua.
– Trong tam thất bắc có thành phần saponin và notoginsenoside là 2 hợp chất chính giúp điều trị và hỗ trợ bệnh nhân ung thư đang trong quá trình hóa xạ trị rất hiệu quả.
– Trong đơn thuốc, bác sĩ các bệnh viện ung bướu ngoài phát thuốc cho bệnh nhân ung thư còn phát thêm bột tam thất bắc đi kèm để điều trị và sử dụng.
Giá tam thất tươi
Củ tam thất tươi được phân loại làm nhiều kích cỡ khác nhau nên giá thành sẽ khác nhau.Qua tham khảo, được biết giá củ tam thất tươi từ 550.000 đồng/kg đến hơn 1.000.000 đồng/kg . Có rất nhiều kích thước như loại 5-7 củ/kg, loại 9-12 củ/kg, loại 15-20 củ/kg. Củ càng bé giá thành càng thấp, để tìm hiểu giá thành loại này chi tiết các bạn liên hệ nhà vườn cung cấp tam thất tươi để biết thêm chi tiết.
Xem thêm : Cây dương xỉ có ăn được không? Ăn có sao không?
Mua củ tam thất tươi ở đâu
Củ tam thất tươi cần mua theo mùa và cần mua ở nhà vườn uy tín thì hàng sẽ luôn được tươi mới và bảo đảm chất lượng, để được lâu hơn, mặc dù củ tam thất tươi mới thu hoạch sẽ bám đất và độ ẩm cao nhưng vẫn được nhiều người săn đón, vì yên tâm từ mặt hàng tam thất tươi là giữ nguyên 100% giá trị dược tính.
Điểm cung cấp củ tam thất tươi tại vườn uy tín
Các bạn có thể liên hệ với nhà vườn Tam Thất Việt là đơn vị cung cấp các sản phẩm từ cây tam thất bắc hàng đầu Việt Nam như củ tam thất tươi – khô, nụ tam thất tươi – khô, cây giống, hạt giống tam thất. Có chính sách bảo vệ quyền lợi khách hàng như:
– Hoàn tiền 100% và bồi thường gấp 5 lần nếu phát hiện hàng kém chất lượng.
– Đổi trả trong 30 ngày không cần lý do.
– Hỗ trợ xay tại nhà nếu khách hàng ở Hải Phòng.
– Giao hàng trên toàn quốc và được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Địa chỉ mua hàng trực tiếp: Số 1/97 Nguyễn Công Hòa – Lam Sơn – Lê Chân – Hải Phòng;
Địa chỉ mua hàng online: https://tamthatlaocai.vn/
Số điện thoại đặt hàng: 0383.838.663 (zalo).
Cách chế biến sử dụng tam thất tươi
Tam thất tươi thường được sử dụng theo 3 cách phổ biến nhất, đó là:
1. Tam thất tươi ngâm rượu
Cách ngâm rượu tam thất tươi các bạn cần chuẩn bị:
– 1 kg tam thất tươi đã rửa sạch để khô nước
– 10 lít rượu trắng loại 42 độ
Xem thêm : Gia tăng dân số tự nhiên là gì? Nguyên nhân của gia tăng dân số
– 500g táo đỏ
– 1 bình rượu 15 lít – 20 lít
Khi đã chuẩn bị xong các bạn đổ tất cả vào trong bình rượu đậy nắp ngâm từ 6 tháng trở ra là có thể dùng được. Việc kết hợp giữa tam thất và táo đỏ là để rượu bớt đắng chát lại, sẽ dễ uống hơn.
2. Tam thất tươi làm gia vị chế biến món ăn
Các món ăn được chế biến từ củ tam thất tươi như tam thất hầm gà, chim câu, thịt bò, chân giò, nấu canh ăn tẩm bổ.
3. Tam thất tươi ngâm mật ong
Chuẩn bị:
– 1 kg củ tam thất tươi đã rửa sạch
– 1 hũ sành 1.5 lít – 2 lít
– 1 lít mật ong nguyên chất
Củ tam thất khô khi các bạn đã rửa sạch, thái lát rải ra phơi dưới bóng râm chừng 4h để giảm bớt hàm lượng nước trong củ tam thất, làm như vậy khi tam tam thất tươi ngâm chung với mật ong sẽ không bị lên men từ đó giúp chúng ta bảo quản được lâu hơn, không ảnh hưởng tới chất lượng của tam thất.
Khi tam thất thái lát đã khô se lại, đổ vào bình cùng với mật ong, đậy nắp kín ngâm từ 7 – 15 ngày là sử dụng được.
Mỗi ngày dùng 4 – 5 lát nhai trực tiếp.
Với cách làm này các bạn có thể bảo quản được tam thất được lâu hơn và dễ dàng sử dụng.
Một số lưu ý khi sử dụng củ tam thất tươi
Tam thất tươi khó làm sạch bằng tay nên cách tốt nhất là dùng vòi phun áp lực mạnh để xịt. Nếu muốn để lâu ngày cần bảo quản trong ngăn đá, dùng tới đâu lấy ra chế biến tới đó.
LN
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp