Học phí Đại học FPT cập nhật 2023-2024

Trường Đại học FPT là cơ sở giáo dục đại học tư thục, do tập đoàn FPT đầu tư. Trường có mức học phí ở mức trung bình cao. Mức học phí FPT 2023 dự báo khoảng 40,000,000 VNĐ/ học kỳ.

Học phí Đại học FPT 2024

Đang cập nhật

Học phí Đại học FPT 2023

Trường Đại học FPT thông báo các mức học phí áp dụng cho sinh viên hệ đại học chính quy năm 2023 như sau:

Học phí Đại học FPT Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh 2023

1. Học phí Chương trình chính khóa

Số kỳ học: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).

Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng.

Học phí chuyên ngành: 28,700,000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ.*

* Mức học phí áp dụng cho sinh viên nhập học hệ đại học chính quy của ĐH FPT năm 2023, theo QĐ 139/QĐ-CTGDFPT ngày 20/12/2022 Quy định tài chính sinh viên năm học 2023-2024 các hệ đào tạo thuộc hệ thống giáo dục FPT.

2. Học phí Chương trình dự bị tiếng Anh

Dành cho các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương. Những sinh viên đã có chứng chỉ chính thức theo các chuẩn trên được miễn học chương trình này. Những sinh viên khác được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổ chức trước lễ khai giảng. Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh cao nhất trước khi bắt đầu chương trình chính khóa.

Số mức học tối đa: 6 mức

Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng.

Học phí: 11,900,000 VNĐ/mức.

3. Các khoản phí cần nộp khi nhập học

• Học phí kỳ định hướng: 11,900,000 VNĐ (có 01 học kỳ định hướng, chỉ áp dụng cho SV mới nhập học năm 2023)
  • Học phí 01 mức tiếng Anh chuẩn bị: 11,900,000 VNĐ/mức

4. Cách thức nộp

Sinh viên có thể nộp các khoản phí khi nhập học trực tiếp tại các Văn phòng tuyển sinh của Trường Đại học FPT hoặc nộp vào tài khoản của trường.

Học phí Đại học FPT Đà Nẵng, Đại học FPT Bình Định và Đại học FPT Cần Thơ 2023

Đại học FPT áp dụng chính sách ưu đãi vùng miền bằng 70% mức học phí chuẩn. Dưới đây là mức học phí đã áp dụng ưu đãi:

1. Học phí Chương trình chính khóa
  • Số kỳ học: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).
  • Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng.
  • Học phí các chuyên ngành: 20,090,000 VNĐ/học kỳ.
  1. Học phí Chương trình dự bị tiếng AnhDành cho các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặcIELTS (Học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương. Những sinh viên đã có chứng chỉ chính thứctheo các chuẩn trên được miễn học chương trình này. Những sinh viên khác được phân vào cácmức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổchức trước lễ khai giảng. Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh cao nhất trước khibắt đầu chương trìnhchính khóa.
  • Số mức học tối đa: 6 mức
  • Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng.
  • Học phí: 8,330,000 VNĐ/mức
  1. Các khoản phí cần nộp khi nhập họcĐợt đóng học phí đầu tiên khi nhập học nhà trường thu các khoản: (1) + (2) bao gồm:1) Học phí 01 học kỳ định hướng: 8,330,000 VNĐ2) Học phí tiếng Anh chuẩn bị: 8,330,000 VNĐ
  2. Cách thức nộpSinh viên có thể nộp các khoản phí khi nhập học trực tiếp tại các Văn phòng tuyển sinh của TrườngĐại học FPT Đà Nẵng/Đại học FPT Bình Định/Đại học FPT Cần Thơ hoặc nộp vào tài khoản củatrường.

Tuyển sinh Đại học FPT 2023 có gì mới?

Chỉ tiêu tuyển sinh: 20.080

Ngành học – mã ngành

Khối ngànhNgànhMã ngànhChuyên NgànhChỉ tiêu
  1. Đối tượng tuyển sinh

Các thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương tính đến thời điểm nhập học, có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học FPT.

1. Phương thức tuyển sinh
TTPhương thức tuyển sinhĐiều kiện trúng tuyển

Ghi chú:

(*) Thế hệ 1: thí sinh là người đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) học đại học. Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh là Thế hệ 1 cần nộp Đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển có xác nhận của nơi làm việc của bố mẹ hoặc địa phương theo mẫu của Trường Đại học FPT.

Câu hỏi thường gặp về Trường ĐH FPT