Dạ Hương có rửa mặt được không? Một số lưu ý khi rửa mặt

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình chăm sóc vùng kín phụ nữ. Dung dịch vệ sinh Dạ Hương là cái tên nổi tiếng, được nhiều người tin dùng hiện nay. Vậy rửa mặt với Dạ Hương có trị được mụn như người ta nói? Hãy cùng ACC tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về dung dịch vệ sinh Dạ Hương

1.1 Thành phần

• Muối tinh khiết (NaCl) 0.9%: Có tác dụng làm sạch, giảm mùi hôi vùng kín, tiêu diệt vi khuẩn, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.
  • Chiết xuất lô hội 0.01%: Thành phần tự nhiên an toàn, có tác dụng kháng khuẩn, giảm viêm, tạo cấp ẩm, làm dịu da, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp cho vùng kín của chị em se khít, hồng hào.
  • Tinh dầu bạc hà 0.085%: Tạo cảm giác mát lạnh, sảng khoái cho chị em khi sử dụng.
  • Chiết xuất hoa cúc la mã: Phòng ngừa viêm ngứa, làm sạch và dưỡng trắng, chống lão hóa.
  • Tinh dầu bách lý hương 0.005%: Có khả năng kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của vi khuẩn, cân bằng độ ẩm cho da.
  • Axit Lactic 0.05%: Làm sạch vùng kín, dưỡng ẩm, làm sáng da, xóa mờ và giảm thiểu vết nhăn, thâm sạm.
  • Vitamin E 0.01%: Có tác dụng dưỡng ẩm, làm mịn da, chống Oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa.
  • Chiết xuất dâu tằm: Kích thích tái tạo tế bào, mang lại làn da săn trắng, sáng khỏe, ngăn ngừa lão hóa.
  • Collagen: Tăng kết nối các tế bào, độ đàn hồi cho da, làm mờ nếp nhăn.
  • Vitamin B3: Duy trì độ ẩm cho da, làm giảm tình trạng kích ứng, chống viêm da, mờ thâm, cải thiện sắc tố da niêm mạc.

1.2 Công dụng

• Thói quen vệ sinh truyền thống bằng nước sạch không thể rửa sạch được hết khí hư, vi khuẩn gây mùi hôi, nấm mốc,… Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương giúp vùng kín của chị em không nhờn dính, khó chịu, luôn khô thoáng.
  • Vùng kín của phụ nữ có độ pH trung bình khoảng 3.8 – 4.4 và có tính axit nhẹ. Đây là môi trường khá thích để đảm bảo cân bằng hệ vi sinh. Việc sử dụng dung dịch vệ sinh Dạ Hương giúp bổ sung Axit Lactic cân bằng ổn định môi trường pH, giúp vùng kín của bạn luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa.
  • Thành phần Bách Lý Hương, tinh chất hoa hồng Bulgaria và bạc hà có trong dung dịch vệ sinh Dạ Hương là 3 thành phần tạo ra mùi hương tự nhiên, tươi mới, giúp khử mùi vùng kín hiệu quả, mang lại cảm giác thoáng mát cả ngày dài hoạt động.
  • Sự kết hợp của vitamin E, B3 và lô hội có tác dụng tạo độ ẩm phù hợp cho vùng kín. Bên cạnh đó, collagen và chiết xuất dâu tằm giúp làm sáng mịn và hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa vùng da nhạy cảm.

1.3 Đối tượng có thể sử dụng Dạ Hương

• Tuổi dậy thì: Các bạn gái bước qua tuổi dậy thì sẽ có nhiều thay đổi về cơ thể dẫn đến lo lắng, đặc biệt là hiện tượng kinh nguyệt. Hướng dẫn vệ sinh vùng kín rất quan trọng, vừa giúp đảm bảo sạch sẽ, vừa không gây tổn thương vùng nhạy cảm.
  • Phụ nữ trưởng thành: Dù đã từng quan hệ tình dục hay chưa thì cũng cần quan tâm chăm sóc vùng kín của mình một cách cẩn thận. Vệ sinh hàng ngày có thể giúp bạn tránh được các bệnh nhiễm trùng, nhiễm nấm và cũng giúp bạn tự tin hơn.
  • Phụ nữ mang thai và sau sinh: Đây là thời điểm cơ thể trải qua nhiều thay đổi khiến bộ phận nhạy cảm yếu hơn dễ gây viêm nhiễm. Do đó, việc sử dụng dung dịch vệ sinh để giúp vệ sinh vùng kín hàng ngày là điều cần thiết.

2. Có nên rửa mặt bằng Dạ Hương để trị mụn hay không?

Trong một số trường hợp, bạn có thể dùng Dạ Hương để rửa mặt. Tuy nhiên, đối với những làn da bị mụn nặng, có kèm theo mủ viêm, Dạ Hương không nên dùng để rửa mặt mà nên đến các cơ sở chuyên khoa da liễu để được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng.

Sản phẩm được sản xuất phù hợp cho việc chăm sóc vùng kín hơn là da mặt nên nếu dùng Dạ Hương để rửa mặt thì lưu ý với tần suất cố định trong ngày, không nên dùng quá thường xuyên. .

Đồng thời, bạn không nên dùng Dạ Hương trên vùng da có vết thương hở hoặc vùng da mặt có tổn thương chảy máu, chẳng hạn như mụn trứng cá vỡ. Tốt nhất không nên dùng Dạ Hương để trị mụn mà nên dùng các sản phẩm chăm sóc da mặt chuyên dụng.

3. Những lưu ý khi dùng Dạ Hương rửa mặt

• Bạn không sử dụng cho những vùng da có vết thương hở.
  • Bạn chỉ nên dùng sản phẩm khi không có mụn, vì Dạ Hương có thể làm tình trạng mụn nặng hơn.
  • Vì là sản phẩm dùng chuyên biệt cho vùng kín, nên nếu bạn sử dụng Dạ Hương để rửa mặt thì chỉ nên sử dụng 1 – 2 lần/tuần.
  • Bạn nên đến các trung tâm da liễu để xin lời khuyên trước khi sử dụng Dạ Hương để rửa mặt.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương là sản phẩm lành tính, không gây hại cho da, tuy nhiên việc rửa mặt bằng Dung dịch Dạ Hương trị mụn không mang lại hiệu quả cao, bạn vẫn cần sử dụng sản phẩm chuyên dùng cho da bị mụn.