Phụ nữ sau sinh mấy tháng thì xăm môi được?

Sau khi sinh, cơ thể của người phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi. Nguyên nhân xuất phát từ những biến chuyển trong nội tiết tố. Ở những tháng đầu sau sinh, do hormone thay đổi nhiều nên làn da của mẹ bầu dễ bị xỉn màu, thâm sạm. Đôi môi khô và nứt nẻ và không còn hồng hào như trước. Nhiều chị em đã lựa chọn xăm môi để cải thiện lại nhan sắc của mình. Liệu rằng phụ nữ sau sinh mấy tháng thì xăm môi được? Phun xăm có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé không?

Ưu điểm của việc phun xăm môi thẩm mỹ

Xăm môi là một trong những hình thức thẩm mỹ không xâm lấn thực hiện ở vùng môi, giúp cho đôi môi căng mọng, hồng hào hơn. Khi phun xăm môi, kỹ thuật viên sẽ sử dụng một thiết bị xăm có gắn đầu kim kích thước siêu nhỏ. Mũi kim sẽ tác động lên tầng thượng bì của môi và đưa mực vào. Quy trình thực hiện có đau hay không, hoặc màu môi lên đều không sẽ phụ thuộc vào tay nghề của nhân viên và trang thiết bị phun xăm.

Quá trình phun xăm môi rất nhanh chóng, thời gian chưa đến 60 phút. Vì vậy, nếu như có nhu cầu phun xăm môi thẩm mỹ để cải thiện khuyết điểm môi, thì mẹ bỉm có thể sắp xếp thời gian hợp lý để thực hiện.

Phụ nữ sau sinh mấy tháng thì xăm môi được?

Tất cả các phụ nữ đều có quyền được làm đẹp cho bản thân. Và những mẹ bầu sau khi sinh cũng được quyền chăm chút cho ngoại hình của mình. Do đó, phụ nữ sau sinh vẫn có thể đi phun xăm thẩm mỹ trong trường hợp muốn cải thiện các khuyết điểm ở vùng môi của mình. Tuy nhiên, điều chúng ta quan tâm đó chính là phụ nữ sau sinh mấy tháng thì xăm môi được?

Theo như sự tư vấn của các chuyên gia thẩm mỹ, mẹ bỉm nên lựa chọn thời điểm xăm môi phù hợp với việc chăm bé. Thời gian họ có thể phun xăm thẩm mỹ ở vùng môi, hoặc bất kỳ vị trí nào khác trên cơ thể tốt nhất là khi trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Bởi lẽ, thời gian 6 tháng là đã đủ để cơ thể mẹ bầu sau sinh hồi phục hoàn toàn. Các mẹ có thể thoải mái kiêng cữ các món ăn sau khi xăm mà không lo cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, thời gian này cũng đủ cho bé dần thích nghi với môi trường sống, quen mặt với các thành viên khác trong gia đình. Bé cũng ít bú mẹ hơn mà thay vào đó là bắt đầu ăn dặm. Bạn sẽ có nhiều thời gian dư giả trong ngày để có thể đi xăm môi “tân trang” lại ngoại hình của mình thoải mái nhất.

Các điều cần chú ý cho mẹ bỉm sau khi phun xăm môi

Dù chọn phương pháp nào bạn cũng cần lưu ý trong việc chăm sóc môi sau khi thực hiện phun xăm:

• Từ 6 tiếng đến 8 tiếng sau khi xăm, bạn nên dùng bông tăm thấm sạch huyết tương còn dính trên môi thường xuyên.
  • Thoa kem dưỡng ẩm, son dưỡng cho môi xăm để ngăn ngừa môi bị khô, thiếu độ ẩm.
  • Tránh để cho nước tiếp xúc trực tiếp với da môi khoảng 3 ngày đến 5 ngày sau khi xăm.
  • Từ 3 tuần đến 6 tuần sau khi xăm, bạn nên che chắn kỹ lưỡng cho vùng môi khi ra ngoài đường, tránh cho môi bị bám bụi bẩn, ánh nắng mặt trời tác động.
  • Tránh đi bơi khi môi chưa bong tróc hoàn toàn. Bởi lẽ, nước hồ bơi chứa nhiều Clo sẽ dễ làm cho môi bị khô, màu lên không đều.
  • Tuyệt đối không dùng tay bóc da bị bong ở vùng xăm, bạn nên để nó tróc ra tự nhiên.
  • Hạn chế cho vùng môi bị cọ xát, va chạm mạnh.
  • Tuân thủ đúng theo hướng dẫn cách vệ sinh môi sau xăm.
  • Giữ vệ sinh cho đôi môi sạch sẽ, đặc biệt là trong quá trình ăn uống.

Nên và không nên ăn gì sau khi xăm môi?

Sau khi phun xăm thẩm mỹ, bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho da, cấp nước hiệu quả cho cơ thể như trái cây, cà chua, thơm, nước dừa,… Các thực phẩm này sẽ tăng cường vitamin, khoáng chất cho cơ thể, đồng thời giúp cho màu môi lên đều hơn, ít biến chứng.

Ngoài ra, đối với các thực phẩm có thể khiến môi bị sưng tấy, vết thương hở lâu lành, dễ gây mưng mủ hoặc viêm nhiễm, bạn nên tránh càng xa càng tốt. Bạn nên kiêng các thực phẩm này ít nhất 15 ngày để đảm bảo cho kết quả phun xăm môi đạt được như mong đợi. Một số các thực phẩm nên tránh sau phun xăm đó là hải sản, trứng, nếp, rau muống, cá biển, chất kích thích, đồ uống có cồn,…

Nói chung, không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Vì thế, các mẹ sau khi sinh vẫn có thể yên tâm đi xăm môi để “nâng cấp” lại ngoại hình của mình. Mong rằng qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi phụ nữ sau sinh mấy tháng thì xăm môi được. Chúc các mẹ sớm lấy lại vóc dáng, hoàn thiện vẻ ngoài và khôi phục lại sự tự tin của bản thân.

Bảo Vân

Nguồn tham khảo: Tổng hợp