Navigation

TRUNG TÂM SỨC KHỎE VIỆT NAM

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline hỗ trợ miễn phí: 028 38 63 55 12

Tư vấn sức khỏe online bấm > > TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<

Các chị em đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không?

– Đời thực này khiến không ít các chị em không khỏi băn khoăn đặt thuốc phụ khoa có bắt buộc kiêng quan hệ không và đặt thuốc bao lâu thì quan hệ được? Theo một số bác sĩ, trong quy trình đặt thuốc chữa trị viêm nhiễm phụ khoa chị em nên kiêng chuyện chăn gối.

– Đối với trằn trọc đặt thuốc viêm phụ khoa có được quan hệ không của chị em: Để việc điều trị những bệnh viêm phụ khoa đạt hiệu quả, chị em nên tuân thủ đúng kê toa của chuyên gia lúc đặt thuốc viêm nhiễm phụ khoa là kiêng quan hệ tình dục. Các chị em nên kiêng quan hệ cho tới khi bệnh được điều trị khỏi hoàn toàn, các triệu chứng bệnh khỏi hẳn và không còn có nguy cơ tái phát.

Tại sao nên kiêng quan hệ khi đang đặt thuốc phụ khoa?

Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không? Câu trả lời là không. Tác nhân là bởi các tác nhân dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa như nấm candida, trùng roi trichomonas,… có khả năng lây nhiễm từ người vợ sang người chồng cũng như khu trú tại cơ quan sinh dục nam. Sau đấy, một số vi khuẩn này lại chuyển ngược lại vùng nhạy cảm của nữ giới qua việc chuyện chăn gối. Nếu không kiêng quan hệ trong quá trình trị thì bệnh sẽ lâu khỏi cũng như có khả năng tái phát không ít lần.

Hơn nữa, sự cọ xát dương vật của người nam trong lúc làm “chuyện vợ chồng” có thể khiến vùng kín bị tổn thương ngày càng nặng nề hơn. Điều này càng gây nên thêm không ít phiền hà trong việc chữa trị.

Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không? Dù trường hợp bệnh viêm nhiễm phụ khoa của chị em là nặng hay nhẹ nhàng thì một số bác sĩ chuyên khoa vẫn khuyên bạn không nên chuyện chăn gối trong thời gian đặt thuốc. Vì khi làm “chuyện ấy” trong khi đặt thuốc viêm phụ khoa bạn có thể sẽ gặp phải những tình huống sau:

– Giảm tác dụng của thuốc đặt viêm nhiễm phụ khoa.

– Làm cho thuốc bị rơi ra ngoài.

Tốt hơn hết, các chị em hãy kiêng giao hợp cho tới lúc bệnh viêm phụ khoa được chữa khỏi hoàn toàn. Chị em hãy mạnh dạn tâm sự, tiết lộ tình cảnh của bản thân cho chồng để tình cảm của hai vợ chồng không vì việc này mà bị ảnh hưởng. Bạn hãy nhẹ giải thích cho anh đấy hiểu đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không và tại sao lại không quan hệ được.

Trong trường hợp bạn cũng như chồng tuyệt đối không “nhịn” được thì có thể sinh hoạt vợ chồng để thỏa mãn nhu cầu của cả hai. Tuy nhiên nhất thiết phải dùng bao cao su mỗi lúc quan hệ để giảm thiểu viêm nhiễm lan rộng.

• Phá thai ở quận 2
  • phá thai ở quận 12
  • phá thai ở quận 11

Bên cạnh việc quan tâm đặt thuốc viêm nhiễm phụ khoa kiêng quan hệ bao lâu, chị em còn nhất thiết phải chú ý các điểm sau:

– Khám bệnh viêm phụ khoa ở một số BV, p.khám có tiếng, chất lượng. Có vì thế bạn mới được chẩn đoán xác thực về trường hợp bệnh của bản thân mình cũng như được hướng dẫn xài các loại thuốc và chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng thảo dược phù hợp.

– Dùng thuốc đặt viêm nhiễm phụ khoa theo đúng kê toa của y bác sĩ.

– Không nên tự ý mua thuốc viêm phụ khoa về nhà đặt khi chưa được sự cho phép của b.sĩ. Thay vì trăn trở đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không bạn hãy tham khảo ý kiến y bác sĩ để việc chữa trị đạt hiệu nghiệm hàng đầu.

– Nên thực hiện đặt thuốc viêm phụ khoa vào ban đêm.

– Phải rửa tay với xà phòng thật sạch sẽ trước khi đặt thuốc.

– Trong thời gian trị viêm nhiễm phụ khoa, không được được uống rượu bia hay hút thuốc lá.

– Để ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách hàng ngày. Không nên thụt rửa âm đạo vì hành động này làm cho viêm nhiễm lan rộng hơn. Chị em có thể thay đồ lót 2 lần/ ngày để giúp cho vùng kín luôn thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ.

– Không nên đặt thuốc vô cùng lâu mà chỉ nên đặt thuốc trong vòng từ 7 – 10 ngày.

– Nếu thấy có những dấu hiệu lạ khi đặt thuốc thì phải ngưng đặt thuốc và đi thăm khám y bác sĩ mau chóng. Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn tư vấn đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không và buộc phải lưu ý gì lúc chữa trị.

– Để ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày: Nên ăn không ít rau củ quả, sữa chua, uống 2l nước để tăng cường hệ miễn dịch cho “cô bé”. Không nên ăn đồ ăn cay nóng như: Ớt, hạt tiêu, mù tạt,… vì chúng khiến vùng kín càng vươn lên là nóng rát, ngứa ngáy.

– Cuối cùng, các chị em hãy rủ cả chồng đi thăm khám viêm nhiễm phụ khoa cùng bản thân mình. Việc chữa trị bệnh phải được tiến hành cho cả hai vợ chồng thì mới an tâm khỏi tận gốc và ngăn ngừa lây chéo cho nhau trong tương lai.

Phần trên là mách nhỏ hy vọng sẽ trả lời lưỡng lự của bạn về quan hệ lúc đặt thuốc phụ khoa không? Nếu có gì suy tư liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ hiệu quả nhất.

TRUNG TÂM SỨC KHỎE VIỆT NAM

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline hỗ trợ miễn phí: 028 38 63 55 12

Tư vấn sức khỏe online bấm > > TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<