Viết đoạn văn chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Bài mẫu 1

Rừng là nguồn tài nguyên có vai trò vô cùng quan trọng và có khả năng tác động trực tiếp đến môi trường sống của con người, vì thế bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. “Rừng”: là nguồn tài nguyên quý giá, thường ở cao hơn đồng bằng và là nơi tập trung nhiều loại cây và động vật quý hiếm. “Bảo vệ” là giữ gìn an toàn cho một cơ quan hay một nhân vật. Bảo vệ rừng là bảo vệ. giữ gìn và phát triển tài nguyên rừng. Vì sao rừng lại có vai trò quan trọng đến vậy? Bởi rừng là ngôi nhà chung của muôn loài thực vật,trong đó có những loài vô cùng quý hiếm. Rừng là lá phổi xanh của trái đất, cung cấp oxi, ngăn nước lũ, chống xói mòn, điều hòa khí hậu… Rừng cho gỗ quý, dược liệu, khoáng sản… Thế nhưng ngày nay, hiện tượng chặt phá, đốt rừng bừa bãi đã gây nên hậu quả nghiêm trọng. Đó là những kẻ chặt phá rừng đầu nguồn, rừng lâu năm không biết giới hạn là gì. Là những kẻ khai thác tài nguyên, động vật rừng đến cạnh kiệt. Từ đó, gián tiếp dẫn đến biến đổi khí hậu, sạt lở đất và những trận lũ lịch sử, khiến thế giới mất đi hơn 13 triệu hecta rừng, động thực vật mất chỗ ở, các loài thú quý hiếm dần tuyệt chủng… Để bảo vệ rừng cũng như bảo vệ cuộc sống của chúng ta, cần tích cực tuyên truyền, vận động người dân trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc, ngăn chặn nạn chặt phá rừng, đốt rừng bừa bãi, đồng thời có những biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp phá hoại, chặt phá cây rừng… chỉ cần tất cả mọi người cùng chung tay, thì những cánh rừng sẽ sớm xanh tươi trù phú trở lại. Lúc đó, cuộc sống của chúng ta sẽ lại bình yên, trong lành như xưa.