Mẹ bầu sinh mổ ăn rau lang được không?

– Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng, cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh tay trong khoảng 5 phút.

– Đổ thịt bò ra đĩa, để riêng.

– Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho rau lang vào xào.

– Nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn.

– Tiếp theo cho thịt bò vào, đảo đều trong vòng 5 phút.

– Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm: Đĩa rau lang xào thịt bò thơm ngon, ăn kèm với cơm nóng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể của mẹ.

Lưu ý cho phụ nữ sinh mổ khi ăn rau lang

Sau khi đã biết sinh mổ ăn rau lang được không, mẹ còn cần lưu ý điều gì?

Ngoài việc phải đợi hệ tiêu hóa hồi phục và vết mổ lành hẳn thì việc ăn rau lang sau khi sinh còn cần một vài lưu ý sau đây:

– Lựa chọn rau sạch, không thuốc.

– Ăn rau lang đã nấu chín để tốt cho nhuận tràng, tránh ăn sống vì có thể dẫn đến hiện tượng táo bón.

– Mẹ có thể kết hợp ăn rau lang với các món từ thịt để đa dạng khẩu vị và cân bằng dinh dưỡng.

– Không nên ăn rau lang vào lúc đói vì dễ dẫn đến tình trạng hạ đường huyết, khiến cơ thể choáng váng, mệt mỏi.

– Rau lang chứa rất nhiều canxi, vì vậy mẹ không nên ăn quá thường xuyên vì sẽ có nguy cơ sỏi thận.

Có thể nói, việc hồi phục sức khỏe của sản phụ sinh mổ lâu và khó khăn hơn nhiều so với sản phụ sinh thường. Vì vậy, các mẹ cần chú ý trong việc ăn uống, biết cách chăm sóc vết mổ sau sinh và tuyệt đối tránh những thực phẩm gây ảnh hưởng đến vết thương. Trong 3-4 tháng đầu sau khi sinh mổ, các mẹ nên ưu tiên ăn những thực phẩm lỏng và dễ tiêu hóa.

Sinh mổ ăn rau lang được không? Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mẹ nên kiêng ăn rau lang trong thời gian chờ đợi vết mổ lành hẳn. Khi vết thương đã hoàn toàn lành lặn, mẹ có thể thoải mái ăn các món ngon từ rau lang mà không cần lo lắng gì nhé.