Đẻ mổ sau bao lâu thì được ăn xôi? Mẹ hãy cố nhịn vì lý do này nhé

Đặc biệt, hàm lượng chất sắt có trong món xôi nếp là sự lựa chọn hợp lý để bổ sung cho lượng máu đã mất khi mẹ trải qua quá trình sinh nở.

Xôi là món ăn chắc bụng, no lâu, giúp cho quá trình tiết sữa của mẹ diễn ra đều đặn.

Xôi nếp chứa nhiều chất xơ không hòa tan, có tác dụng ngăn ngừa ung thư trực tràng.

Tuy xôi tốt nhưng không có nghĩa là an toàn cho phụ nữ sinh mổ. Bạn cần phải biết đẻ mổ sau bao lâu thì được ăn xôi mới nhận được đủ dưỡng chất mà không gặp tác dụng phụ.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu có nên ăn óc lợn không và ăn thế nào là đúng?

Đẻ mổ sau bao lâu thì được ăn xôi?

Đẻ mổ bao lâu ăn được xôi? Xôi được nấu bằng nếp, vì vậy để trả lời cho câu hỏi đẻ mổ sau bao lâu thì được ăn xôi, mẹ hãy cùng tìm hiểu về thời gian cần kiêng đồ nếp sau khi sinh mổ nhé.

Sinh mổ bao lâu thì ăn được đồ nếp? Theo Đông y, gạo nếp có tính ấm, vị ngọt, khi ăn có cảm giác ấm bụng. Tuy nhiên, nếp lại gây mưng mủ cho những vết thương hở. Sinh mổ là một cuộc phẫu thuật phức tạp với nhiều vết mổ bên ngoài và cả bên trong. Vì vậy, nếu mẹ ăn nếp sẽ ảnh hưởng không tốt đến khu vực phẫu thuật, khiến vết mổ dễ sưng mủ, gây đau đớn và vết thương lâu lành.

Đẻ mổ bao lâu ăn được đồ nếp? Thông thường, thời gian để vết mổ bên ngoài lành hẳn là hai tháng và vết mổ bên trong thì cần đến 6 tháng mới có thể bình phục. Trong thời gian này, các bác sĩ khuyên mẹ không nên ăn hoặc ăn hạn chế những thực phẩm được làm từ gạo nếp.

đẻ mổ sau bao lâu thì được ăn xôi

Sau khi sinh có được ăn xôi không? Câu trả lời là có nhưng mẹ chỉ được ăn khi vết thương sau khi sinh đã lành, kể cả sinh thường và sinh mổ. Đẻ mổ sau bao lâu thì được ăn xôi? Tốt nhất là mẹ nên chờ cho đến khi vết mổ được lành lặn hoàn toàn.