IPhone tắt nguồn có định vị được không? Mẹo hay bạn nên biết

iPhone tắt nguồn có định vị được không là một thắc mắc của khá nhiều người dùng điện thoại nhà Táo. Với giá trị của một chiếc iPhone khá cao cũng như nhiều dữ liệu được lưu trữ nên việc bị thất lạc điện thoại khiến khá nhiều người lo lắng. Bài viết này, Sforum sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc iPhone tắt nguồn có tìm được không và cách định vị iPhone khi bị tắt nguồn.

Lợi ích của tính năng định vị trên iPhone

Tính năng định vị trên iPhone không chỉ giúp người dùng theo dõi vị trí mình mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Bạn có thể chia sẻ vị trí với bạn bè, nhận thông báo khi đến hoặc rời khỏi một địa điểm nào đó và xem danh sách các nơi thường đến.

iphone tắt nguồn có định vị được không
Tính năng định vị iPhone mang lại rất nhiều lợi ích

Đồng thời, tính năng định vị trên iPhone cũng hỗ trợ việc sử dụng bản đồ và tìm đường đi nhanh nhất. Nhờ định vị, người dùng có thể tính toán được thời gian cũng như độ dài quãng đường di duyển. Đồng thời biết được lộ trình đường đi giúp bạn tiết kiệm được thời gian và dễ dàng đến mọi nơi một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, tính năng định vị iPhone này còn giúp bạn có thể hỗ trợ bạn tăng được khả năng tìm thấy điện thoại khi lỡ bị mất.

iPhone tắt nguồn có định vị được không?

Một trong những thắc mắc của nhiều người khi sử dụng iPhone là iPhone tắt nguồn có định vị được không. Theo nhiều nguồn tin, iPhone vẫn có thể định vị được dù iPhone đã bị tắt nguồn. iphone tắt nguồn có định vị được không

Tuy nhiên, độ chính xác của việc này khá thấp hoặc có thể vị trí được xác định chỉ là lúc iPhone hoạt động cuối cùng trước khi tắt nguồn. Trong nhiều trường hợp, kẻ gian lấy cắp iPhone và tắt nguồn, do đó, chủ sở hữu không thể dựa vào việc định vị để tìm ra điện thoại, đặc biệt là khi người cầm điện thoại di chuyển. Nếu điện thoại rơi mất và chưa ai phát hiện, nhưng sau đó tắt nguồn vì hết pin, khả năng định vị và tìm kiếm sẽ tăng cao dựa trên thông tin định vị mới nhất. Tóm lại, khi iPhone đã tắt nguồn, việc định vị chính xác trở nên khó khăn.

Hướng dẫn cách định vị iPhone khi bị tắt nguồn

Như vậy bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi iPhone tắt nguồn có định vị được không, dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách tìm iPhone khi bị tắt nguồn. Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại iPhone, sau đó chọn tên tài khoản Apple ID ở phần đầu trang.

iphone tắt nguồn có định vị được không
Cách để tìm iPhone khi đã tắt nguồn

Bước 2: Tìm kiếm và chọn vào mục Tìm. iphone tắt nguồn có định vị được không

Bước 3: Sau đó chọn vào mục Tìm iPhone
Vào mục Tìm iPhone

Bước 4: Di chuyển thanh trượt của tính năng Mạng Tìm sang phải và kích hoạt cả hai tùy chọn Gửi vị trí cuối cùng Tìm iPhone. iphone tắt nguồn có định vị được không

Câu hỏi thường gặp

Định vị IPhone khi tắt nguồn là một chủ đề khá hot đối với những tín đồ của nhà Táo, bởi chiếc điện thoại này có giá trị khá cao nên việc bảo vệ nó luôn rất được quan tâm. Sau khi đã chia sẻ đến bạn về câu hỏi iPhone tắt nguồn có định vị được không, tiếp theo Sforum cũng sẽ giải đáp đến bạn một số câu hỏi liên quan mà chúng tôi thường nhận được.

iPhone tháo sim có định vị được không?

Ở trên bạn đã được giải đáp về việc iPhone tắt nguồn có định vị được không, tiếp đây hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho việc iPhone tháo sim có định vị được không nhé. Để cách định vị iPhone hoạt động một cách hiệu quả, điện thoại cần được bật nguồn, kết nối Internet và tính năng Find My iPhone (hoặc Find My trên phiên bản iOS 13 trở lên) được kích hoạt. Nếu iPhone không có SIM nhưng vẫn đáp ứng các yêu cầu này, bạn vẫn có thể xác định vị trí của thiết bị. Đặc biệt, trên các iPhone chạy iOS 13 trở lên, tính năng Find My cho phép người dùng định vị iPhone ngay cả khi máy đã tắt hoặc mất kết nối Internet.

iphone tắt nguồn có định vị được không
Cách định vị iPhone khi đã tháo sim

Có định vị được sim điện thoại không?

Để xác định vị trí của iPhone thông qua sim điện thoại, bạn cần tìm ra vị trí của sim điện thoại iPhone khi nó bị mất. Để thực hiện điều này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản iCloud từ một thiết bị khác (truy cập iCloud.com để đăng nhập). Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể sử dụng ứng dụng Find my iPhone để ngay lập tức xác định vị trí của chiếc điện thoại bị thất lạc. Nếu máy của bạn đã được kích hoạt chức năng GPS, việc định vị thông qua sim điện thoại sẽ trở nên đơn giản hơn. Điều này giúp bạn xác định vị trí chính xác và dễ dàng tìm lại điện thoại của mình một cách thuận lợi nhất.

iPhone bật chế độ máy bay có định vị được không?

Khi chế độ máy bay trên iPhone được kích hoạt, tất cả các kết nối như sóng di động, Bluetooth và Wifi sẽ bị tắt. Trong trường hợp bạn mất điện thoại, việc định vị qua các kết nối này sẽ không khả dụng. Tuy nhiên, nếu GPS vẫn hoạt động, bạn vẫn có thể xác định vị trí chính xác của thiết bị mất, mặc dù chế độ máy bay đã được bật. Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của việc kích hoạt và sử dụng GPS để tăng cường khả năng định vị của iPhone trong mọi tình huống. Bài viết này Sforum đã giải đáp đến bạn toàn bộ những thắc mắc về iPhone tắt nguồn có tìm được không và cách định vị iPhone khi bị tắt nguồn. Hy vọng là những thông tin này sẽ giá trị với bạn và giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi iPhone tắt nguồn có định vị được không.

• Xem thêm: Thủ thuật điện thoại