Thương hiệu Dior là của nước nào? Tại sao Dior được nhiều người yêu thích?

Độ phủ rộng của thương hiệu Dior trên các sàn diễn thời trang quốc tế đã và đang chiếm lĩnh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đặc biệt nào đã tạo nên đế chế Dior như ngày hôm nay? Hãy cùng Sneaker Daily tìm hiểu về thương hiệu Dior là của nước nào sau đây nhé!

Lịch sử hình thành của thương hiệu Dior

Dior (Christian Dior S.A) – một trong những công ty thời trang nổi tiếng tại Pháp. Thành lập vào 16/12/1946 tại số 30 Avenue Montaigne Paris B. Năm 1947, Dior mới chính thức được thành lập. Ở thời điểm hiện tại, Dior thuộc quyền sở hữu và được điều hành bởi tỷ phú Bernard Arnault (người đứng đầu tập đoàn LVMH). Thương hiệu thời trang xa xỉ Dior không chỉ chuyên về thiết kế. Bên cạnh đó còn sở hữu những chuỗi bán lẻ các mặt hàng cao cấp hướng đến đối tượng chủ yếu là nữ giới.

thuong hieu dior

Tựu chung lại: Dior là thương hiệu thời trang nổi tiếng đến từ nước Pháp và được thành lập bởi nhà thiết kế Christian Dior.

Ý nghĩa của cái tên Dior?

Thương hiệu lấy ngay cái tên của cha đẻ sáng lập ra hãng. Với cái tên ngắn chỉ có 2 âm tiết, đã làm cho cách đọc tên sang trọng hơn bao giờ hết.

Ý nghĩa của Dior logo?

Với mục tiêu chung luôn hướng tới thị trường, thay đổi linh hoạt theo xu hướng. Logo Dior sử dụng hai chữ D đối ngược nhau, tạo thành một hình tròn mở. (Logo cũ)

thuong hieu dior 1

Cho đến thời điểm hiện nay, logo Dior không còn quá đơn điệu nữa, thay vào đó thiết kế mới với 4 chữ DIOR đẹp mắt, rõ ràng. Ngoài ra, font chữ thể hiện sự bền bỉ, chắc chắn. Nếu để ý kỹ hơn, chân chữ R ngoài cùng mềm mại hơn mang nét nữ tính vô cùng. Không quá màu sắc, chỉ sở hữu hai màu đen trắng vô cùng cách điệu chứng minh cho sự sang trọng.

thuong hieu dior 2

Giới thiệu những dòng sản phẩm chính của thương hiệu Dior

Womens wear

Chinh phục phái nữ bằng những thiết kế thanh lịch, tinh tế và cũng không kém phần nổi bật. Womens wear của thương hiệu Dior đã và đang cho ra mắt nhiều trang phục cao cấp, phụ kiện như: túi xách, hoa tai. Nằm trong dòng sưu tập này, thật thiếu sót khi không nhắc đến Dior Fine Jewelry – chuyên về phụ kiện cho nữ giới.

thuong hieu dior 3

Dior Homme

Bên cạnh hướng đến đối tượng nữ giới, ở thời điểm hiện tại Dior cũng đã mở rộng đến phái nam. Các thiết kế không chỉ mang đến hơi thở của sự quý phái và tinh tế. Bên cạnh đó phong cách tối giản cũng giữ vị trí chủ đạo, pha trộn hai yếu tố cổ điển cùng hiện đại. Tất cả tạo nên sự kết hợp khiến ai cũng khó có thể từ chối.

thuong hieu dior 4

Make-up và Skincare

Sân chơi makeup và skincare chính là địa điểm mới vô cùng tiềm năng để thương hiệu lớn này khai thác. Với nhiều sản phẩm chăm sóc da cao cấp, những sản phẩm trang điểm cũng như skincare đa dạng đang được nhiều chị em săn đón, kiếm tìm.

thuong hieu dior 5 scaled

Dior Fragrance

Cái tên Dior Fragrance được biết đến là dòng nước hoa cao cấp. Chúng được đánh giá mùi hương cao từ các chuyên gia. Như cái tên của chính mình, hãng luôn hướng đến sự quyến rũ và sang trọng đến chủ sở hữu.

thuong hieu dior 6

Baby Dior – Kid wear

Ngoài các thiết kế và dòng sản phẩm cho người lớn, Baby Dior cũng thu hút được nhiều người chú ý. Không kém bắt mắt với các dòng sản phẩm hay thiết kế của người lớn. Đồ trẻ em được chăm chút tỉ mỉ bởi nhà thiết kế Cordelia de Castellane.

thuong hieu dior 7

Lý do khiến Dior nổi tiếng

Nhà thiết kế Christian Dior là một người yêu thiên nhiên, chính bởi điều này thiết kế của ông không chỉ khác biệt mà còn mang hơi hướng phóng khoáng và tươi mới. Tuy nhiên, chúng vẫn thể hiện và mang đến cho người mặc cảm giác sang trọng, thanh lịch.

Với sự linh hoạt của mình, hãng thời trang cao cấp này vẫn không ngừng cập nhật xu hướng mới và lối đi cho riêng mình. Đặc biệt khi, thời trang Dior không bao giờ lỗi thời mà ngược lại chúng tồn tại lâu dài cùng dòng thời gian. Nằm trên phân khúc hàng cao cấp, đang dạng loại sản phẩm cũng như mẫu mã, tuy giá cao hơn thị trường bình thường nhưng khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng mà hãng đem đến.

thuong hieu dior 8

Mua Dior chính hãng ở đâu?

Như đã nói, là một trong các thương hiệu thời trang toàn cầu được nhiều người biết đến. Chính vì vậy, việc gặp phải hàng giả chất lượng kém không hề hiếm gặp. Hãy thật cẩn thận khi mua bất cử sản phẩm nào để tránh mua phải hàng fake bạn nhé! Để đảm bảo chắc chắn hơn, bạn có thể đến hai địa chỉ bán các sản phẩm thương hiệu Dior chính hãng sau:

• Showroom Dior tại Hà Nội

Tràng Tiền Plaza: Số 24 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm

Lotte Center Hanoi: Số 54 Nguyễn Giai, Cống Vị, Ba Đình

• Showroom Dior tại TPHCM

Trung tâm thương mại Takashimaya: Số 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Quận 1

Parkson Lê Thánh Tôn: Số 35-45 Lê Thánh Tôn, Quận 1.

Trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi: Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1

Hy vọng, với một vài thông tin từ Sneaker Daily bạn đã biết thêm về thương hiệu Dior là của nước nào nhé!

Có thể bạn quan tâm:

• Top các thương hiệu LUXURY SNEAKERS nổi bật nhất thế giới năm 2022
  • Điểm danh 5+ Thương hiệu Local Brand Việt Nam nổi tiếng
  • Vệ sinh giày ghé qua Amazinn bạn nhé!