ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG NHẬT.

2. Visa đoàn tụ gia đình:

– Visa Đoàn Tụ Gia Đình là visa cấp cho vợ /chồng hoặc con cái của người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật Bản, theo các hình thức lưu trú khác nhau. – Bố mẹ hay anh chị em đều không thuộc diện bảo lãnh của visa gia đình.

a. Thời hạn visa:

– Có thời hạn bằng với thời hạn visa người bảo lãnh. – Thời gian lưu trú của Visa Đoàn Tụ Gia đình gồm 11 loại: 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 1 năm 3 tháng, 2 năm, 2 năm 3 tháng, 3 năm, 3 năm 3 tháng, 4 năm, 4 năm 3 tháng, và 5 năm.

b. Những đối tượng có thể bảo lãnh sang Nhật:

– Những người đang có tư cách lưu trú tại Nhật (visa lao động, du học).

c. Những đối tượng được bảo lãnh sang Nhật:

– Vợ/ chồng đã đăng ký kết hôn và con cái (bao gồm cả con ruột và con nuôi có giấy tờ hợp pháp) là những đối tượng có thể được bảo lãnh theo diện này.

d. Điều kiện để bảo lãnh:

– Quan trọng nhất là năng lực kinh tế của người bảo lãnh: Người bảo lãnh phải chứng minh được mình đủ điều kiện kinh tế để nuôi được người mình sẽ bảo lãnh sang. Vì thế các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh có vai trò rất quan trọng trong bộ hồ sơ.

– Đối với người bảo lãnh có visa lao động nhưng Chậm đóng thuế hoặc có thu nhập hằng tháng dưới 180.000 yên thì khả năng xin visa rất thấp.

– Nếu người bảo lãnh có visa du học, thì nên chuẩn bị sẵn số dư trong tài khoản ngân hàng đủ để trang trải những chi phí tối thiểu của sinh hoạt của gia đình trong vòng ít nhất 6 tháng. Đối với các du học sinh có học bổng, giấy tờ chứng minh khoảng học bổng được nhận định kỳ hằng tháng cũng có thể chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

*Lưu ý: Trong trường hợp là Du học sinh hay người không lao động thì quy trình thẩm định hồ sơ sẽ nghiêm ngặt hơn.