Gà hầm thuốc bắc có thể nói là món ăn bổ dưỡng kết hợp từ vị ngọt đậm đà của gà và mùi thơm của thuốc bắc. Một món ăn vô cùng tốt cho người ốm cần hồi phục sức khỏe cũng như phụ nữ đang mang thai. Trong bài viết này, cùng Vinger tìm hiểu về món ăn đặc biệt này nhé.
1. Gà hầm thuốc bắc có những tác dụng gì?
Món ăn này ngoài tên thường gọi ra thì chúng còn được biết đến với cái tên khác đó là gà tiềm thuốc bắc. Món ăn được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao giúp nhanh chóng bổ sung dưỡng chất vào cơ thể, thích hợp cho người đang bị suy nhược cơ thể, người cao tuổi, người có sức đề kháng kém, phụ nữ đang mang thai hoặc sau sinh. Đây là một trong những các món gà ngon dễ làm, dễ tìm nguyên liệu.
Bạn đang xem: Gà hầm thuốc bắc có tác dụng gì và cách nấu món gà ngon miệng
Dưới đây là danh sách dài những tác dụng của món ăn này, bạn có thể tham khảo: Hỗ trợ điều trị cảm cúm: Trong nước hầm của gà có chứa hợp chất tên là cysteine giúp điều trị triệu chứng ho, cảm cúm. Kết hợp cùng các vị thuốc bắc để bồi bổ cơ thể làm tan đờm. Tăng cường năng lượng: Có khả năng bồi bổ cơ thể, hồi phục sức khỏe cho người đang ốm. Hỗ trợ hồi phục bệnh lý về xương: Trong nước hầm có chứa nhiều canxi giúp xương khớp mau khỏe. Hỗ trợ tốt cho tim mạch: Hàm lượng cholesterol và chất béo thấp, kết hợp cùng nhiều chất bổ có trong thuốc bắc rất có ích cho người bị tim mạch. Rất tốt cho phụ nữ mang thai: gà hầm có tính ấm, vị ngọt, ích khí và bổ huyết, hàm lượng sắt cao rất có ích cho phụ nữ mang thai.
2. Công thức làm gà hầm đơn giản
2.1. Nguyên liệu gà hầm thuốc bắc
Xem thêm : Sinh mổ bao lâu thì gen bụng?
Gà ác đã làm sạch 1 con Táo tàu khô 50g Kỷ tử 30g Gừng tươi 1 củ Muối, bột ngọt
2.2. Cách chế biến
Trần qua kỳ tử với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo Tiến hành đặt nồi lên bếp (tốt nhất thì nên dùng nồi đất, không thì bạn nên chọn 1 chiếc nồi đế dày) sau đó bắt đầu xếp gà, táo tàu, kỳ tử, gừng thái lát vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt gà là được rồi đậy kín vung. Bật bếp nhỏ lửa, và hầm trong 1 tiếng. Cho thêm gia vị muối bột ngọt, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.
2.3. Thành phẩm
Múc gà ra bát và ăn nóng, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Nước hầm gà để húp rất tốt cho cơ thể, đặc biệt với người ốm cần bổ sung chất dinh dưỡng.
3. Một số lưu ý khi làm món gà tiềm thuốc bắc
Khi tiến hành chọn nguyên liệu làm món này, bạn chỉ nên chọn gà ác nguyên con, khối lượng từ 800g – 1kg là vừa. Gà ác có giá trị dinh dưỡng rất cao Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao, khả năng bồi bổ tăng cường sức khỏe rất tốt nhưng hàm lượng đạm khá cao, để tránh mắc phải một số bệnh liên quan đến thừa chất, bạn chỉ nên ăn món này 1 tuần tối đa 2 lần mà thôi Gà ác hầm thuốc bắc được khuyến cáo là không nên dùng cho những người bị viêm đường hô hấp, viêm răng. Cần được sự hướng dẫn của bác sĩ nếu muốn sử dụng món ăn này trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó, người có tiền sử tăng huyết áp cũng nên lưu ý khi ăn món này bởi chúng có tác dụng tăng dương tính, kích phong nhiệt do đó đặc biệt lưu ý. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các nguyên liệu thuốc bắc chất lượng, tránh những nguyên liệu không rõ nguồn gốc để món ăn được ngon và đảm bảo chất lượng hơn.
Trên đây là tất cả thông tin về món gà hầm thuốc bắc cũng như cách chế biến món ăn ngon, bổ dưỡng này một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn là người đang cần chăm sóc người ốm thì hãy ra ngay siêu thị chuẩn bị tất cả nguyên liệu bên trên và hầm cho người thân ngay 1 nồi. Điều này quý giá hơn những lời nói vô nghĩa đó, vừa thể hiện được sự quan tâm, vừa cho thấy sự quan tâm lo lắng của bạn.
Nếu bạn có bất kì câu hỏi, hay gợi ý nào về những món ăn tương tự, đừng quên để lại bình luận phía bên dưới để Vinger cùng mọi người biết nhé. Biết đâu gợi ý của bạn sẽ trở thành chủ đề chính trong bài viết sắp tới và Vinger sẵn lòng trình bày sâu hơn và cùng bạn trình bày.
http://vinger.com.vn/
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp