Giá bạch kim hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Bạch kim là chất liệu quý hiếm được ưa chuộng sử dụng trong chế tác trang sức. Chính bởi bạch kim sở hữu màu trắng, có độ sáng bóng, độ bền cao, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và vô cùng hiếm, nên bạch kim có giá trị cao. Trong ngành trang sức bạch kim được xếp vào hạng trang sức cao cấp, thượng hạng. Và thường được gọi là “nữ hoàng trang sức”.

Giá bạch kim bao nhiêu 1 chỉ?

Từ xa xưa cho đến nay, bạch kim luôn được xem là trang sức dành riêng cho quý tộc và những người có điều kiện. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ hình dung loại kim loại quý này chắc chắn có giá rất cao.

Và thực tế, vì sự khan hiếm mà bạch kim đã có thời gian giá đắt gấp 2 lần so với giá vàng 9999.

Theo các thông tin cập nhật, giá bạch kim hôm nay trên thực tế chịu sự chi phối của nhiều yếu tố trong đó có tỷ giá đồng USD. Cụ thể, đô la Mỹ suy yếu dẫn đến giá vàng tăng và điều này cũng kéo theo giá trị bạch kim tăng lên. Ngược lại, nếu đồng USD giảm thì giá bạch kim có sự sụt giảm.

Cập nhật mới nhất cho thấy, ở thời điểm hiện tại, giá bạch kim có dấu hiệu tăng – giảm nhẹ ở cả 2 chiều mua vào – bán ra, tại hầu hết các thương hiệu uy tín. Theo đó, giá bạch kim có xu hướng tăng nhẹ từ 7.000 – 30.000 đồng/lượng tại tất cả các cửa hàng trên toàn quốc.

Mức giá bạch kim hiện tại trong khoảng 36,54 triệu/lượng

Trong quy ước của ngành kim hoàn nói chung, mức quy đổi sẽ được sử dụng như sau:

• 1 chỉ tương đương với 3,75 gram
  • 1 lượng = 1 cây
  • 1 cây = 10 chỉ
  • 1 chỉ = 1/10 lượng = 3,75 gram
  • 1 phân = 1/10 chỉ = 0,375 gram
  • 1 ly = 1/10 phân = 0,0375 gram

=>> Như vậy, 1 gram bạch kim sẽ tương đương với 0,27 chỉ.

gia-bach-kim-hom-nay-bao-nhieu-1-chi-08

Bạch kim giá hôm nay bao nhiêu?

Những yếu tố tác động đến giá bạch kim

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bạch kim. Trên thực tế, vì bạch kim là chất liệu quý hiếm nên nguồn khai thác sẽ bị cạn kiệt và thường dễ bị tác động biến đổi giá hơn vàng. Tham khảo giá vàng tây hôm nay tại đây

Thông thường giá bạch kim có sự thay đổi dao động vài giây một lần. Sự giao động này về cơ bản sẽ do một số nguyên nhân như: Nhu cầu cần cung cấp, đầu tư và sử dụng cao, tình hình chính trị quốc tế, nhu cầu trong ngành công nghiệp, mua điện…

Ngoài ra, tại Mỹ dầu Diesel được sử dụng cho xe hơi ngày càng cao. Mà Platin cũng là một trong những kim loại được dùng để chế tạo xe hơi. Vì vậy theo dự đoán trong năm 2019, giá bạch kim sẽ tăng cao hơn nữa.

Bạch kim là một kim loại gắn liền với thương mại trong ngành công nghiệp ô tô và điện tử. Do vậy, sự biến đổi thị trường từ ngành công nghiệp hay đối với các nhà đầu tư mua và bán Platinum để chế tác trang sức thường xuyên rất quan trọng để quyết định về giá của bạch kim.

Có nên mua bạch kim không?

Trên thực tế, bạch kim là loại kim loại quý hiếm chỉ dành cho đối tượng có tiền trong giới thượng lưu, giá bạch kim cao gấp 2 lần giá vàng 9999, nhưng để đầu tư, lúc bán đi người mua cần cân nhắc vì:

• Bán hoàn lại người bán phải chịu lỗ từ 20 – 30% so với giá trị mua ban đầu.
  • Bán bạch kim với phương thức trao đổi thì lỗ khoảng 20% so với giá trị mua ban đầu.

Như vậy, mua đi bán lại bạch kim thường sẽ lỗ chứ không được như bán vàng. Chính vì vậy, thông thường người mua bạch kim với mục đích dùng để làm trang sức chứ ít ai mua để đầu tư. Bạn cần tìm hiểu thị trường bạch kim rõ ràng, minh bạch rồi mới quyết định có nên mua bạch kim hay không.

giá bạch kim hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ

Trang sức vàng trắng và bạch kim

Cách phân biệt, bảo quản và sử dụng trang sức bạch kim

* Phân biệt bạch kim và vàng trắng

Dù mang nhiều giá trị khác nhau cho các ngành công nghiệp khác nhau nhưng nhìn chung bạch kim được biết đến nhiều trong ngành chế tạo trang sức cao cấp phục vụ cho giới thượng lưu.

Hiện nay vẫn có nhiều người nhầm lẫn giữa bạch kim và vàng trắng. Nhưng trên thực tế, bạch kim và vàng trắng là hai kim loại hoàn toàn khác nhau. Xét về giá, bạch kim có giá cao hơn giá vàng trắng.

Vàng trắng được làm chủ yếu từ vàng nguyên chất kết hợp với một số kim loại khác để ra được màu trắng. Do đó, trong thời gian sử dụng vàng trắng sẽ có dấu hiệu ố vàng, cần phải si lại để giữ màu bền đẹp hơn. Lớp si này được đánh tại các cửa hàng vàng bạc có mức giá khá cao.

Còn đối với bạch kim sẽ có màu trắng sáng tự nhiên, sau đó được phủ lên 1 lợp Rhodium quý giá. Bản chất của bạch kim là màu trắng pha 1 chút ánh xám, nên khi bị ngả màu chỉ cần đánh bóng và vệ sinh lại sạch sẽ là được đẹp như cũ.

Đối với các trang sức bằng bạch kim, khi bạn sở hữu sẽ thấy loại kim loại quý này không gây kích ứng da và phù hợp với mọi loại da kể cả những da nhạy cảm nhất.

* Hướng dẫn bảo quản, sử dụng trang sức bạch kim đúng cách

Dù bạch kim có độ bền cao, chịu lực tốt và không bị mất màu nhưng bạn cũng nên bảo quản để món đồ của bạn luôn giữ được màu sáng đặc trưng của bạch kim. Theo đó, khi bảo quản trang sức bằng bạch kim bạn chú ý những điểm sau:

• Không nên mang trang sức bạch kim tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất.
  • Bạn nên cho vào hộp hoặc túi vải cất nơi khô thoáng khi không sử dụng.
  • Thường xuyên vệ sinh để trang sức có độ bóng đẹp. Bạn có thể vệ sinh trang sức bằng nước ấm, rồi pha thêm chút sữa tắm và ngâm khoảng 5 phút sau đó lấy ra lau sạch bằng khăn mềm.

Trên đây là những thông tin cập nhật giá bạch kim và giải đáp thắc mắc “giá bạch kim bao nhiêu 1 chỉ hôm nay”. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.