Review gội đầu bằng B1 – giúp tóc nhanh dài

Có rất nhiều dưỡng chất có trong vitamin B1 có công dụng giúp tóc mọc dài nhanh chóng mà lại chắc khỏe và mềm mượt. Hãy cùng nhà thuốc Long Châu tìm hiểu và review gội đầu bằng B1 để xem vitamin B1 có công dụng tuyệt vời như nào nhé!

Tác dụng khi gội đầu bằng B1 đối với tóc của bạn

Vitamin B1 là loại vitamin B đầu tiên được phát hiện và có công dụng tuyệt vời, luôn kết hợp hoạt động với các vitamin khác trong nhóm vitamin B như B2, B3, B5,…. Vitamin B đóng vai trò như một enzyme nhằm chuyển đổi thức ăn thành năng lượng để duy trì chức năng của hệ thần kinh, tim mạch. Đồng thời vitamin này còn giúp hỗ trợ da, tóc và móng phát triển khỏe mạnh.

Những công dụng tuyệt vời của vitamin B1 đối với tóc mà bạn nên biết:

• Kích thích mọc tóc nhanh dài: Khi cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi, căng thẳng thì các tế bào hình thành nang tóc dễ bị khô rồi dẫn tới gãy rụng tóc. Khi bạn bổ sung loại vitamin B1 sẽ giúp xoa dịu hệ thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Đồng thời, nó cũng tạo ra các tế bào hồng cầu, mang chất dinh dưỡng tới da đầu thúc đẩy quá trình phát triển của các nang tóc từ sâu bên trong.
  • Khả năng chống oxy hóa hiệu quả: Nhờ các đặc tính chống oxy hóa đã giúp bảo vệ các nang tóc bởi các gốc tự do trong cơ thể. Vitamin B1 sẽ giúp bạn hạn chế sự già đi của tuổi tác trên mái tóc của bạn, giúp tóc đen và ngăn ngừa giảm rụng tóc.
  • Giúp lưu thông máu: Khi mạch máu bị tắc nghẽn làm cho các dưỡng chất bị giảm khiến tóc dễ khô và gãy rụng tóc. Vitamin B1 sẽ giúp ngăn ngừa các mạch máu bị co lại để tuần hoàn máu tốt hơn, hiệu quả hơn giúp tóc khỏe mạnh nhanh dài.

Dùng gội đầu bằng B1 trong trường hợp nào?

Dưới đây là một số trường hợp có thể áp dụng khi dùng vitamin B1 để gội đầu:

Lạm dụng hóa chất

Nhiều chị em thường thay đổi kiểu tóc để làm đẹp cho bản thân mình. Tuy nhiên, tóc sẽ dần bị hư tổn do các tác động của các loại hóa chất làm tóc. Nếu bạn thường xuyên uốn, nhuộm, ép tóc, đặc biệt trong thời kỳ mang thai mà không có cách chăm sóc hợp lý thì sẽ khiến tóc khô xơ và gãy rụng.

Bạn nên thay đổi kiểu tóc 6 tháng/ lần và không nên lạm dụng hóa chất để làm tóc vì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu tóc bị rụng do nguyên nhân này thì bạn nên cải thiện bằng vitamin B1.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Chế độ ăn uống dinh dưỡng hàng ngày ảnh hưởng không nhỏ tới mái tóc. Khi chế độ ăn uống dinh dưỡng hàng ngày của bạn không đầy đủ dinh dưỡng, uống chất kích thích, hay hút thuốc lá… sẽ dễ dẫn đến tóc bị yếu, gãy rụng.

Vì vậy nếu muốn sở hữu mái tóc đẹp thì bạn nên ăn nhiều trái cây giàu vitamin C, rau xanh và thực phẩm giàu protein để cung cấp dinh dưỡng giúp tóc khỏe mạnh.

Tác động từ môi trường bên ngoài

Ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm hay sử dụng nguồn nước không đảm bảo rất dễ làm hỏng tóc, ngăn tóc mọc nhanh, gãy rụng tóc… Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn nên trang bị mũ khi ra ngoài, chăm sóc tóc với kem xả, dầu ủ và đặc biệt là vitamin B1 nhằm cung cấp độ ẩm cho tóc, kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Cách dùng gội đầu B1 cho tóc nhanh dài

Vitamin B1 sẽ giúp tóc mọc nhanh đồng thời thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giảm rối loạn tuần hoàn não trong cơ thể giúp nuôi dưỡng chân tóc khỏe mạnh, giảm gãy rụng, kích thích mọc tóc. Bạn chỉ cần thực hiện theo một số cách sau đây:

Gội đầu trực tiếp bằng vitamin B1

• Chuẩn bị sẵn 5 đến 7 viên B1, dầu gội, dầu xả.
  • Cho viên vitamin B1 ngâm vào nước ấm chờ tan rồi trộn cùng dầu gội.
  • Lấy hỗn hợp trên để gội đầu, massage da đầu nhẹ nhàng khoảng 15 phút và gội sạch cùng với dầu xả.
  • Bạn nên kiên trì thực hiện 2 – 3 lần/ tuần để có hiệu quả tốt.

Ủ tóc bằng vitamin B1

• Chuẩn bị 30 viên B1, hòa tan vào nước cho tan.
  • Lấy tăm bông chấm lên chân tóc và da đầu, massage nhẹ nhàng 5 – 10 phút.
  • Để nguyên trong 30 phút rồi gội sạch lại tóc với dầu xả.

Kết hợp vitamin B1 với bia

Bia không chỉ dùng để uống mà nó còn có rất nhiều tác dụng đối với mái tóc. Trong bia có nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho mái tóc, giúp cải thiện tóc hiệu quả. Bia giàu protein nên rất tốt cho tóc, bảo vệ tóc khỏi tác động từ tia cực tím, môi trường bên ngoài. Bia giàu B1, kali, biotin giúp kích thích tóc phát triển, mọc nhanh và dày. Bạn thực hiện theo công thức:

• Mở bia và để qua đêm.
  • Lấy 10 viên B1 cho vào nửa cốc bia và khuấy cho tan.
  • Làm tóc ướt, massage bằng hỗn hợp B1 và bia lên tóc, ủ khoảng 20 phút.
  • Xả lại với nước, dùng dầu xả cho phần thân và ngọn để dưỡng tóc. Bạn nên áp dụng thường xuyên 2 – 3 lần/ tuần.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi khi review gội đầu bằng B1. Với nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như giá thành rẻ, sử dụng Vitamin B1 gội đầu sẽ giúp tóc nhanh dài và mềm mượt hơn. Hy vọng thông qua bài viết sẽ mang lại cho bạn một cách để tạo ra một mái tóc dài và mềm mượt.

Minh Thuý

Nguồn tham khảo: Tổng hợp