Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon giữ trọn dưỡng chất

Trong hắc kỷ tử sở hữu lượng OPCs (Oligomeric Proanthocyanidins) cực kỳ lớn. OPCs là bioflavonoids (các hợp chất thực vật phức tạp) được tìm thấy trong một số loại trái cây, rau hay vỏ cây nhất định. Các nghiên cứu cho thấy mức độ chống oxy hóa của chất này mạnh gấp 20 lần so với vitamin C và mạnh gấp 50 lần so với vitamin E. Một quả hắc kỷ tử chứa khoảng 40% protein và 18 axit amin khác nhau. Với hơn 20 chất khoáng khác, trong đó bao gồm kẽm, sắt, phốt pho và riboflavin (vitamin B2). Bởi hắc kỷ tử mang lại những giá trị vượt bậc trong việc nâng cao sức khỏe, cho nên từ lâu, phụ nữ Tây Tạng sử dụng loại quả này để chống lão hóa, làm đẹp da và được ví như một loại “siêu trái cây” vì có những công dụng kỳ diệu cho sức khỏe.

Trà hắc kỷ tử là một loại trà được làm từ quả kỷ tử đen. Nghiên cứu cho thấy, khi pha trà hắc kỷ tử và trà câu kỷ tử ở cùng 100°C và cùng một thời điểm, hàm lượng tổng số polysacarit, tổng số polyphenol và khả năng chống oxy hóa của trà kỷ tử đen cao hơn gấp nhiều lần so với trà kỷ tử đỏ. Điều này chứng minh rằng việc uống trà kỷ tử đen nóng là một thói quen tốt trong việc nâng cao sức khỏe.

Bạn có thể xem thêm: Câu kỷ tử có tác dụng gì? Những lưu ý khi sử dụng loại quả này

Trà hắc kỷ tử có tác dụng gì?

trà hắc kỷ tử

Quả hắc kỷ tử rất giàu chất dinh dưỡng và các thành phần chức năng, chẳng hạn như proanthocyanidin, carotenoid, vitamin A, C, E, axit béo, tinh dầu, coumarin và dẫn xuất cinnamate, polysacarit, alkaloid và axit phenolic… Không chỉ giàu protein và 18 axit amin khác nhau, trong hắc kỷ tử sở hữu lượng OPCs (Oligomeric Proanthocyanidins) cực kỳ lớn cùng hơn 20 chất khoáng khác, trong đó bao gồm kẽm, sắt, phốt pho và riboflavin (vitamin B2). Những thành phần này làm nên các tác dụng của trà hắc kỷ tử, bao gồm: