Hết băng vệ sinh phải làm sao

1 Làm gì khi hết băng vệ sinh? Cách làm băng vệ sinh tại nhà

1.1 Tự làm băng vê sinh tạm thời bằng giấy vệ sinh

Một trong những thủ thuật thường được áp dụng là làm băng vệ sinh tạm thời từ 2-3 lớp giấy vệ sinh. Tuy nhiên, đây chỉ là cách “chữa cháy” đơn giản nhất, vì giấy vệ sinh không đảm bảo khả năng thấm hút và không có tác dụng bảo vệ như băng vệ sinh thông thường, không nên chỉ là giải pháp tạm thời mà tìm mua băng vệ sinh thay thế kịp thời.

Giấy vệ sinh Tempo 3 lớp không mùi

Xem thêm: Cách nhận biết băng vệ sinh thật giả đơn giản chính xác

1.2 Dùng gạc hoặc bông y tế làm băng vệ sinh

Bông gòn hay bông y tế là những dụng cụ khá dễ kiếm vì trong mỗi gia đình hay công ty đều có tủ thuốc y tế. Nếu đột nhiên hết băng vê sinh, bạn cũng có thể dùng tạm gạc hoặc bông y tế để làm miếng lót tạm thời thay cho băng vê sinh. Tương tự với việc sử dụng giấy vệ sinh, đây chỉ là giải pháp chữa cháy chứ không thể sử dụng lâu dài.

Dùng gạc hoặc bông y tế làm băng vệ sinh

2 Hết băng vệ sinh ở trường học, công sở

2.1 Thắt eo áo sơ mi

Nếu kỳ kinh đến bất ngờ, bạn có thể không kịp phản ứng hoặc băng bị tràn ra ngoài, gây ra vệt dính trên quần. Lúc này, bạn có thể nhanh chóng dùng áo vest để che tạm thời những đường gờ này trước khi khắc phục sự cố.

Buộc áo quanh eo để che vết bẩn

2.2 Hỏi mượn các nàng để “chữa cháy” ngay

Hỏi ý kiến ​​các cô gái là một lựa chọn khác để bạn đối mặt với tình trạng khó xử này ở trường hoặc nơi làm việc. Một số bạn gái thường mang theo 1-2 chiếc khăn dự phòng hoặc thay khi chiếc cũ đã đầy.

Hỏi mượn các cô gái xung quanh để “bắn” ngay

3 cách để tránh thiếu băng vệ sinh đột ngột

3.1 Dán tem ở những nơi khác nhau

Nếu bạn không biết ngày đèn đỏ sẽ đến vào ngày nào, hãy chuẩn bị sẵn đệm ở những địa điểm bạn hay lui tới. Bạn có thể để trong tủ đồ hàng ngày, túi xách hoặc tủ đồ cá nhân tại văn phòng phòng khi có sự cố bất ngờ.

Diana Sensi Cool Fresh Băng Vệ Sinh Ban Ngày Siêu Mỏng Có Cánh

3.2 Luôn có băng dự phòng khi ra ngoài

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn 1-2 chiếc băng vệ sinh trong túi xách để có thể phản ứng nhanh khi ra ngoài. Mặc dù bạn có kinh nguyệt đều đặn nhưng trong một số trường hợp như: thay đổi lối sống, căng thẳng thì chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ thất thường và không thể biết được khi nào có kinh. Luôn có băng dự phòng khi ra ngoài

Luôn có băng dự phòng khi ra ngoài

3.3 Chuẩn bị dung dịch đệm chất lượng và an toàn

Để hạn chế tình trạng tràn băng, bạn nên chọn những miếng lót có khả năng thấm hút tốt, chống tràn hiệu quả để đảm bảo an toàn, tránh sử dụng những loại băng kém chất lượng gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn nên chọn băng vệ sinh của các thương hiệu uy tín, có thiết kế mỏng nhẹ như băng vệ sinh Diana, Kotex,… mang lại cảm giác dễ chịu.

Băng Vệ Sinh Kotex Herbal Cool Ban Ngày Siêu Mỏng Có Cánh

3.4 Sử dụng phần mềm tính chu trình có tích hợp nhắc nhở

Hiện nay công nghệ phát triển cao, chị em có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để có thể đoán trước ngày hành kinh và có sự chuẩn bị tốt nhất. Tuy nhiên, ứng dụng theo dõi chỉ áp dụng cho những người có kinh nguyệt đều đặn.