Hồ sơ xin thực tập bao gồm những gì?

Đối với nhiều người lao động, nhất là sinh viên mới ra trường, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin thực tập chuẩn là điều khó khăn. Xem ngay những thông tin dưới đây KJOVB để giúp các bạn sinh viên chuẩn bị một hồ sơ xin xin thực tập gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

Một bộ hồ sơ xin thực tập gồm những giấy tờ nào?

Bạn cần có 1 CV cá nhân mô tả ngắn gọn về bản thân, về kinh nghiệm, trình độ học vấn cũng như các kỹ năng. Nếu bạn chưa biết cách tạo cv xin thực tập thế nào thì có thể tham khảo bài viết: Mẫu CV xin thực tập bằng tiếng Việt cho sinh viên chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào.

Sơ yếu lý lịch tự thuật.

Sơ yếu lý lịch tự thuật là một trong những giấy tờ bắt buộc tiếp theo chúng ta cần phải có trong hồ sơ xin việc hay hồ sơ xin thực tập. Sơ yếu lý lịch thì các bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin và phải xin dấu xác nhận địa phương. Nếu bạn đi phỏng vấn thì bạn chỉ cần mang bản sơ yếu lý lịch photo thôi nha. Cho tới khi được nhận vào làm việc thì chúng ta mới cần bản công chứng.

Bảng điểm

Khi bạn đi xin thực tập thì bảng điểm là giấy tờ quan trọng tiếp theo bạn bắt buộc cần có trong hồ sơ. Nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào đây để có các đánh giá một vài khả năng về độ nhanh nhẹn, cũng như khả năng tiếp cận thông tin của bạn.

ho so thuc tap gom nhung gi 1

Đơn xin thực tập

Đơn xin thực tập là một thành phần không thể thiếu khi chuẩn bị hồ sơ xin thực tập . Đơn xin thực tập thường được viết tay hoặc đánh máy, cũng có thể mua mẫu có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc rồi điền thông tin đầy đủ.

Tuy nhiên, dù viết theo cách nào thì Đơn xin thực tập cũng cần thể hiện được mong muốn, khát khao làm việc, vừa thể hiện được tính chuyên nghiệp, thể hiện rằng bạn là ứng viên tiềm năng của vị trí truyển dụng.

Để được người tuyển dụng đánh giá cao, ứng viên nên viết tay đơn xin việc để thể hiện sự cầu thị của mình. Đơn xin thực tập phải có ngày tháng viết, chữ ký của người nộp đơn và không cần dấu công chứng.

Giấy khám sức khỏe

Nếu bạn nào tiện khám sức khỏe định kỳ hàng năm thì có thể xin luôn giấy này. Còn với nhiều bạn không có nhiều thời gian để đi khám bạn có thể hỏi mua giấy này trên mạng xã hội. Cũng chỉ từ 60 -80k là bạn đã có để bổ sung vào hồ sơ rồi

Các giấy tờ bằng cấp, chứng chỉ bạn đạt được nếu có

Nếu bạn có bất kỳ giấy tờ hoặc bằng cấp chứng chỉ nào ngoài chương trình đào tạo của trường, bạn hoàn toàn có thể cho vào hồ sơ của mình. Đây sẽ là điểm cộng cho hồ sơ xin việc của bạn. Thường nếu được gọi đi phỏng vấn các bạn chỉ cần mang hồ sơ photo. Còn hồ sơ công chứng bạn sẽ nộp sau khi trúng tuyển.

ho so xin thuc tap bao gom nhung gi kjob.vn 2

Ảnh chân dung (3×4 hoặc 4×6)

Ảnh chân dung cũng cần được dán ở bên ngoài bìa hồ sơ xin việc, và bên trong mẫu sơ yếu lý lịch. Thông qua ảnh chân dung, nhà tuyển dụng sẽ có một cái nhìn tổng quan và nhận biết đầu tiên hơn về bạn. Đồng thời giúp ứng viên có cơ hội lấy được cẩm tình của người tuyển dụng.

Tùy từng công việc mà nhà tuyển dụng có thẻ yêu cầu ứng viên nộp kèm 2 đến 3 ảnh 3×4 hoặc 4×6 để lưu hồ sơ hoặc để làm thẻ nhân viên, làm bảo hiểm sức khỏe,…

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc Hồ sơ xin thực tập gồm những gì?. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ với KJOB nhé.

KJOB chúc bạn thành công !