Học hệ cao đẳng các trường quân sự ra làm nghề gì ?

Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin về trường đào tạo bậc cao đẳng thuộc Quân đội, và giới thiệu cơ hội nghề nghiệp khi học tập tại các trường này.

1. Trường Cao đẳng Trinh sát

Trường Cao đẳng Trinh sát là cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc Phòng.

Trường Cao đẳng Trinh sát có địa chỉ tại xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Trường Cao đẳng Trinh sát chuyên đào tạo các ngành Trinh sát đặc nhiệm, Trinh sát kỹ thuật và Quân báo nhân dân.

Người tốt nghiệp trường Cao đẳng Trinh sát có thể làm hạ sĩ quan trinh sát, tình báo phục vụ trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc Phòng.

2. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin là cơ sở giáo dục trực thuộc Binh chủng Thông tin liên lạc, Bộ Quốc Phòng.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin có địa chỉ tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin chuyên đào tạo các ngành Trinh sát đặc nhiệm, Trinh sát kỹ thuật và Quân báo nhân dân.

Người tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin có thể làm hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật phục vụ trong các cơ quan, đơn vị thuộc Binh chủng Thông tin liên lạc, Bộ Quốc Phòng.

3. Trường Cao đẳng Biên phòng.

Trường Cao đẳng Biên phòng là cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc Phòng.

Trường Cao đẳng Biên phòng có địa chỉ tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Trường Cao đẳng Biên phòng chuyên đào tạo hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp làm việc cho lực lượng Bộ đội Biên phòng.

4. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không – Không quân.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không – Không quân là cơ sở giáo dục trực thuộc Quân chủng Quân chủng Phòng Không – Không Quân.

Trường có địa chỉ tại xã Thanh Mai, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không – Không quân chuyên đào tạo hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp cho lực lượng Phòng Không – Không quân.

5. Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng

Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng là cơ sở giáo dục trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Trường có trụ sở chính tại số 22/103 đường Lý Sơn, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng đào tạo bậc cao đẳng các ngành:

– Công nghệ kỹ thuật cơ khí

– Công nghệ kỹ thuật hóa học

– Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

– Công nghệ thông tin.

Sau khi tốt nghiệp, người học hệ cao đẳng của trường cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng có thể làm công nhân, kỹ thuật viên tại các cơ quan đơn vị trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

6. Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Hải Quân

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Hải Quân là cơ sở giáo dục thuộc Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc Phòng.

Trường có trụ sở chính tại 1295A Nguyễn Thị Định – Phường Cát Lái – Thành phố Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh.

Bạn có thể thi tuyển và theo học hệ cao đẳng tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân với các chuyên ngành sau:

• Ngành Điều khiển tàu thuỷ
  • Ngành Vận hành, khai thác máy tàu thuỷ
  • Ngành Vận hành, khai thác điện tàu thuỷ
  • Ngành Thông tin
  • Ngành Radar tàu
  • Ngành Tên lửa tàu
  • Ngành Pháo tàu

Sau khi tốt nghiệp, người học hệ cao đẳng của trường cao đẳng Kỹ Thuật Hải Quân có thể được làm hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật để phục vụ trong lực lượng Quân chủng Hải quân hoặc các đơn vị khác trong quân đội theo phân công của Bộ Quốc Phòng.

7. Trường Cao đẳng Kỹ thuật quân sự 1

Trường Cao đẳng Kỹ thuật quân sự 1 là cơ sở giáo dục thuộc Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng.

Trường có trụ sở chính tại phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội

Trường đào tạo hệ cao đẳng các chuyên ngành:

– Công nghệ thông tin, Vũ khí, Đạn, Xe quân sự và Đo lường.

Sau khi tốt nghiệp, người học hệ cao đẳng của trường cao đẳng Kỹ Thuật Hải Quân sẽ được bổ nhiệm làm hạ sĩ quan có chuyên môn kỹ thuật vào làm việc trong các đơn vị thuộc Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng.

8. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Mật mã

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Mật mã là cơ sở giáo dục thuộc Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng.

Trường có trụ sở tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Mật mã đào tạo về các chuyên ngành kỹ thuật mật mã, an toàn thông tin.

Sau khi tốt nghiệp, người học hệ cao đẳng của trường cao đẳng Kỹ Thuật Mật mã có thể làm hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật mật mã làm việc tại các đơn vị thuộc Bộ Tổng Tham mưu thuộc Bộ Quốc phòng.

9. Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô

Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô là cơ sở giáo dục thuộc Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng.

Trường có trụ sở chính tại phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô có đào tạo hệ cao đẳng các ngành sau:

• Công nghệ kỹ thuật ô tô
  • Công nghệ kỹ thuật cơ khí
  • Kỹ thuật điện, điện tử

Người theo học hệ quân sự ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, tại trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật ô tô có thể trở thành công nhân quốc phòng, quân nhân chuyên nghiệp thực hiện các công việc chuyên môn lái xe, sửa chữa ô tô, cơ khí, kỹ thuật điện – điện tử tại các đơn vị thuộc Tổng cục Kỹ thuật và các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.

10. Trường Cao đẳng Hậu Cần 1 và 2

Trường Cao đẳng Hậu Cần 1 và Trường Cao đẳng Hậu Cần 1 là hai cơ sở giáo dục thuộc Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc Phòng.

Trường Cao đẳng Hậu Cần 1 có trụ sở tại phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Trường Cao đẳng Hậu Cần 1 có trụ sở tại 50 Lê Văn Việt Phường Hiệp Phú Thành phố Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Hậu Cần 1 và 2 đều đào tạo chuyên về quân y, tức là y tế trong quân đội.

Sau khi tốt nghiệp, người học hệ cao đẳng của trường cao đẳng Hậu cần có thể làm nhân viên y tế cho các đơn vị quân đội và địa phương.