Cách ướp cá hồi nướng thơm ngon, bổ dưỡng

Video hỏi cách tẩm ướp cá để nướng

Cá hồi nướng là một cách chế biến cá hồi vừa ngon vừa đơn giản. Để trả lời câu hỏi cách tẩm ướp cá để nướng thật ngon, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn 4 cách nướng cá hồi để bạn có thể thay đổi trong bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc mời khách.

2.1. Cách ướp cá hồi nướng muối ớt

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Cá hồi: số lượng theo khẩu phần ăn
  • Các gia vị tẩm ướp gồm: muối, hành khô, tỏi, tiêu, ớt sừng

Cách ướp cá hồi nướng muối ớt như sau:

  • Cá hồi tươi sau khi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
  • Băm nhỏ hành, tỏi, ớt, sau đó trộn các gia vị này với một chút muối.
  • Trộn đều hỗn hợp gia vị trên với cá hồi, để 20 phút cho gia vị ngấm.

Sau 20 phút, bạn bậc lò nướng, xếp cá vào lò, để phần da cá hướng lên, nướng trong 10 phút. Để cá không bị cháy xém và ngọt, bạn có thể dùng giấy bạc để bọc cá hồi trước khi nướng.

2.2. Cách ướp cá hồi nướng bơ tỏi

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Cá hồi: số lượng theo khẩu phần ăn
  • Các gia vị để tẩm ướp gồm: bơ, mật ong, tỏi băm, chanh, mùi tây, muối, tiêu

Cách ướp cá hồi nướng bơ tỏi như sau:

  • Cá hồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Bật bếp nhỏ lửa, cho bơ vào chảo cho tan chảy, sau đó thêm vào chảo mật ong, nước cốt chanh, tỏi băm. Đảo đều cho hỗn hợp gia vị quyện lại với nhau rồi tắt bếp.
  • Trộn hỗn hợp gia vị vào cá cho ngấm, thời gian ướp cá khoảng 1 tiếng.

Sau thời gian ướp, tiếng hành nướng cá như sau:

  • Lót giấy bạc vào khay nướng, cho cá vào, rưới đều hỗn hợp gia vị vào cá. Thêm một ít muối và tiêu lên trên mặt cá sau đó cuộn giấy bạc gấp kín mép. Nướng cá ở nhiệt độ 190 độ trong khoảng 18 phút.
  • Sau khi hết thời gian, bạn lấy cá ra, xếp trên đĩa và thưởng thức. Món cá hồi nướng bơ tỏi có thể ăn kèm bánh mì, khoai tây, cơm, các loại rau như súp lơ xanh, rau xà lách, rau mùi, thì là,…