Mẹo lựa chọn chân gà ngon để chế biến món ăn
- Mẹ nào đang dùng thuốc 7 màu cho trẻ sơ sinh cần đọc ngay
- NGUYÊN NHÂN CHÍNH LÀM GIA TĂNG PHÁT THẢI KHÍ NHÀ KÍNH HIỆN NAY LÀ GÌ?
- Một số vấn đề về quan hệ kinh tế nội lực và ngoại lực
- GIải thích ý nghĩa câu tục ngữ ‘Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo’ nói đến điều gì?
- Khi trúng số 2 tỷ từ vé số, phải nộp bao nhiêu tiền thuế? Cách tính thuế khi trúng số
Trước khi chế biến một món ăn thì việc chọn nguyên liệu là bước quan trọng nhất. Chân gà ngon được đánh gia qua độ dai, giòn, vì vậy nếu chọn nhầm chân gà kém chất lượng thì sẽ kéo luôn chất lượng của món ăn xuống. Cho nên, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau khi mua chân gà:
Bạn đang xem: CÁCH RÚT XƯƠNG CHÂN GÀ NHANH NHẤT
– Mua chân gà tại các cơ sở kinh doanh có uy tín, xuất xứ rõ ràng đối với siêu thị, công ty và các lò giết mổ đối với chân gà tươi
– Chọn chân có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm màu lạ và khi sờ vào không bị nhớt hay có mùi hôi lạ
– Nhận biết chân gà độn nước bằng cách quan sát các ngón chân. Chân độn nước thường các ngón sẽ căng ra, da căng phồng đẹp mắt và khi sờ vào thấy mềm. Chân gà không độn nước sẽ có độ mềm vừa phải, cảm nhận được xương và gân khi cầm chân lên, các ngón chân thì co quắp vào chứ không duỗi thẳng ra.
– Thị trường hiện tại có chân gà ta, chân gà công nghiệp và chân gà Đông Tảo. Chân gà công nghiệp có kích thước lớn, mập mạp hơn nên được sử dụng nhiều, đặc biệt tại các quán ăn. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, chân gà công nghiệp chứa nhiều protein và chất béo, trong khi chân gà ta lại chứa nhiều canxi. Vì vậy hãy lựa chọn đúng loại chân gà theo nhu cầu sử dụng của mình nhé.
Cách rút xương các loại chân gà nhanh nhất
Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:
Chân gà
Gừng
Dao nhọn
Thớt
Bao tay ni lông
Làm sạch chân gà:
Chân gà mua về rửa sạch và ngâm với nước muối loãng. Nếu chân gà đông lạnh thì bạn nên cho rã đông rồi cũng rửa tương tự để làm sạch chân.
Dùng kéo hoặc dao hoặc kìm để chặt hết phần móng nhọn đầu các ngón chân. Đối với việc rút xương thì nên chặt sâu 1 ít vào phần thịt 1 đốt để dễ dàng hơn trong việc rút xương ở các bước sau.
Việc để nguyên không chặt cũng được nhưng sẽ ảnh hưởng đến quá trình rút xương chân gà.
Rút xương chân gà luộc:
Sau khi làm sạch chân gà thì bạn cho vào nồi luộc, đổ nước ngập hết chân gà, thêm vài lát gừng vào cho thơm rồi đóng nắp, bật bếp tiến hành luộc.
Ban đầu cho lửa lớn, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và luộc đến khi chân gà chín tới. Thường khoảng 500g chân gà sẽ luộc trong 15 phút, tùy vào số lượng để bạn canh thời gian luộc phù hợp hơn.
Không nên luộc quá chín vì chín quá thịt bị mềm và rã ra trong quá trình rút xương và sản phẩm ăn sẽ không ngon.
Khi chân chín thì vớt ra cho vào thau nước có chuẩn bị thêm vài cục đá lạnh. Ngâm khoảng 5 – 10 phút thì vớt ra để ráo.
– Rút xương ở cẳng: Dùng dao rạch một đường từ gan bàn chân xuống phần xương cẳng gà. Dùng móng tay lóc phần da xung quanh rồi cầm phần xương rút ngược lên, khi nào đến đoạn khớp thì mình sẽ bẻ phần xương đó ra
– Rút xương ở ngón chân: làm tương tự như rút ở cẳng, khi tách đến đốt xương nào thì bẻ phần đó là được
Cách rút xương chân gà sống:
Chân gà sống khi rút sẽ khó hơn chân gà chín tuy nhiên sẽ rút ngắn thời gian vì không cần trải qua giai đoạn luộc.
Bước 1: Chân gà để mềm rồi dùng dao nhọn khía từ đầu ngón chân thẳng xuống phần thân. Dùng ngón trỏ và ngón tay cái đẩy móng chân gà xuống sao cho để lộ đốt xương đầu tiên.
Xem thêm : Nội dung văn hóa trong tổ chức công
Bước 2: Lần lượt tách da và bẻ các khớp xương cho ra ngoài, lưu ý giữ lại phần gân ở chân.
Chọn mua chân gà tại Thực phẩm Hữu Nghị
Công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị chúng tôi chuyên cung cấp chân gà từ nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn và có chứng nhận nguồn gốc nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các sản phẩm thịt heo khác cũng như thịt bò, thịt trâu và các loại hải sản chất lượng khác.
Đồng thời THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cam kết có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất, giúp khách hàng nắm kĩ hơn về sản phẩm chân gà nhập khẩu để lựa chọn dễ dàng hơn.
Hãy là người mua hàng thông minh, lựa chọn cho mình những sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo nhất ở những nơi uy tín, chất lượng. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với THỰC PHẨM HỮU NGHỊ của chúng tôi qua địa chỉ website: http://thucphamhuunghi.com để có ngay một bữa ăn ngon lành, đầy bổ dưỡng cho gia đình, cho quán ăn của bạn.
Hơn thế nữa nếu có bất cứ một thắc mắc gì về thực phẩm, cần bổ sung thông tin bạn có thể liên hệ hotline: 0901 892 899 bạn sẽ được tư vấn từ A đến Z mọi vấn đề để có thể yên tâm mua hàng.
Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.
Xem thêm:
Mua chân gà ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?
Chân gà làm thuốc – lạ nhưng có thật
CÁCH LÀM CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG NGÂM SẢ TẮC
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp