Cần gì khi mua xe máy?

Video khi mua xe máy cần những giấy tờ gì

Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về giấy tờ cần thiết khi mua xe máy.

Xe máy đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Việt Nam. Thị trường mua bán xe máy phát triển mạnh mẽ với nhu cầu ngày càng tăng. Bạn đã biết cần những giấy tờ gì để hợp pháp hóa xe của mình chưa? Dưới đây là câu trả lời.

Những giấy tờ cần có khi mua xe máy

Trước khi mua xe, hãy chuẩn bị sẵn một số giấy tờ cần thiết để giao dịch diễn ra nhanh chóng. Khi thanh toán, bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu có tên chủ xe để lập hóa đơn chính xác.

Cần gì khi mua xe máy?

Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận lại các loại giấy tờ như sau:

– Sổ bảo hiểm xe máy: Bảo vệ cho chuyến đi an toàn

– Hướng dẫn sử dụng xe máy: Bí quyết vận hành hợp lý

– Giấy giao nhận giữa bên mua và bên bán: Đảm bảo quyền lợi

– Hóa đơn thuế và giấy kiểm tra chất lượng xe trước khi bán: Đảm bảo sự an toàn

– Có thêm quà tặng hấp dẫn từ cửa hàng (nếu có): Điểm nhấn thêm phần giá trị

Hãy kiểm tra kỹ lưỡng tổng thể xe và thông tin trên từng loại giấy tờ để đảm bảo sự chính xác.

Quy trình đăng ký xe máy

Sau khi nhận xe, bạn cần thực hiện thủ tục nộp thuế trước bạ để đăng ký biển số tại phòng Cảnh sát giao thông. Đây là thủ tục bắt buộc với mọi xe máy mới mua. Các bước thực hiện như sau:

1. Tìm đến phòng đăng ký thuế trước bạ

2. Xin tờ khai thuế xe máy mới

3. Điền đầy đủ thông tin và tờ khai, sau đó chờ đợi để thanh toán tiền.

Sau khi hoàn tất, bạn tiến hành đăng ký xe máy mới. Bạn cần mang theo các giấy tờ cần thiết đến phòng Công an địa phương:

– CMND và sổ hộ khẩu: 1 bản gốc và 1 bản sao

– Hóa đơn thuế: 1 bản gốc và 2 bản sao

– Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng: 1 bản gốc và 2 bản sao bạn đã nhận khi giao xe.

Sau khi hoàn tất quy trình đăng ký xe mới trong vòng 2 ngày, bạn sẽ đến nơi đã đăng ký để nhận giấy đăng ký xe. Cơ quan chức năng sẽ trả lại bản gốc và giữ lại các bản photocopy.

Cần gì khi mua xe máy?

Thông tin thêm về lệ phí đăng ký xe máy mới được quy định tại Điều 5 Nghị định 229/2016/TT-BTC như sau:

• Đối với xe máy có giá dưới 15 triệu đồng ở Hà Nội và TPHCM: 500.000 – 1.000.000 đồng. Ở các khu vực khác: 200.000 đồng.
  • Xe máy giá từ 15 – 40 triệu đồng: 1-2 triệu ở TP. HCM, Hà Nội và 400.000 đồng ở các khu vực khác.
  • Xe máy giá trên 40 triệu đồng: 2-4 triệu ở HCM và Hà Nội. Tại các khu vực khác: 800.000 đồng.

Những mẫu xe tay ga nổi bật nhất năm 2022

Hiểu rõ về các thủ tục và giấy tờ cần thiết khi mua xe máy mới, dưới đây là danh sách các mẫu tay ga đáng chú ý nhất tại thị trường Việt Nam trong năm 2022:

– Xe tay ga Honda Lead – Dẫn đầu với các trang bị tiện ích cho người dùng. Giá từ 37 – 40 triệu đồng tùy phiên bản.

– Xe tay ga Honda Vision 2022 – Mẫu xe hot nhất được săn đón, giá từ 30 – 34 triệu đồng tùy phiên bản.

– Xe tay ga Honda Air Blade 2022 – Thị trường nam giới đang rất quan tâm, giá từ 40 – 45 triệu đồng.

– Xe Honda SH Mode: Giá từ 57 – 59 triệu đồng

– Xe Honda SH 2022: Giá từ 70 đến 96 triệu đồng