5 bí kíp dùng dầu Oliu dưỡng da cho da đẹp choáng ngợp!

Video lam dep voi dau oliu nguyen chat

Dầu Oliu không chỉ giàu dinh dưỡng, nổi tiếng với việc tốt cho sức khỏe mà còn có những tác dụng tuyệt vời dành cho việc chăm sóc sắc đẹp. Hãy cùng tìm hiểu những bí kíp dùng dầu Oliu dưỡng da đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà.

Tác dụng của dầu Oliu dưỡng da

Dùng dầu oliu nguyên chất dưỡng da đã trở thành công thức quen thuộc của các cô gái phương Tây. Tuy nhiên tại Việt Nam, đây vẫn còn là một nguyên liệu làm đẹp mới mẻ và chưa được khai thác hết công dụng.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết trong một muỗng canh dầu oliu nguyên chất chứa tới 8 microgram vitamin K (10% nhu cầu hàng ngày) và 2 mg vitamin E (10 % nhu cầu hàng ngày). Ngoài ra dầu oliu cũng dồi dào hàm lượng Omega-3 và Omega-6, những chất béo có lợi góp phần hình thành lớp màng bảo vệ da và dưỡng ẩm hiệu quả. Dưới đây là công dụng làm đẹp của dầu oliu mà bạn không thể bỏ qua:

Chống oxy hóa

Tại sao bạn nên dùng dầu ô liu dưỡng da? Bởi đây là thành phần giúp da kéo dài thanh xuân hiệu quả.

Các chất béo acid amin và khoáng chất trong dầu Oliu sẽ hoạt động như một chất chống oxy hóa. Dầu Oliu sẽ bao bọc các tế bào da biểu bì, hạn chế tối đa quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Đồng thời thành phần này góp phần ngăn ngừa tác hại của tia UV và giảm thiểu tác hại của môi trường đến da.

Nuôi dưỡng và tăng sức đề kháng da

Dầu ô liu là cả một kho vitamin giàu có. Bạn có thể bổ sung cho da hàm lượng vitamin A, D, E và K cho da chỉ với một thìa dầu oliu. Vitamin A có khả năng làm sáng da và giúp da ngăn ngừa tình trạng lão hóa da. Trong khi vitamin E nuôi dưỡng da mềm mại, căng mịn và chống oxy hóa.

Các vitamin này đều có lợi với da và giúp da tăng sức đề kháng. Một số người đã dùng dầu oliu dưỡng da mặt chứa vitamin E để hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về da vẩy nến và bệnh chàm. Các nhóm vitamin còn lại sẽ nuôi dưỡng tăng sức đề kháng da, giúp da khỏe mạnh căng mịn.

Tác dụng kháng khuẩn

Một trong những tác dụng dưỡng da của dầu oliu chính là tính kháng khuẩn kháng tốt. Tuy nhiên, hiệu quả không quá nổi bật. Các chuyên gia da liễu đã kiểm chứng và cho nhận định: dầu dừa nguyên chất hiệu quả hơn trong việc loại bỏ vi khuẩn.

Tuy nhiên, dầu oliu có thể sử dụng trong trường hợp nhiễm khuẩn da. Nếu bạn bị bỏng nắng, cháy nắng và cân chất làm dịu thì dầu oliu là một lựa chọn không tồi. Ngoài ra, dầu oliu có thể làm dịu nốt sưng tấy do vi khuẩn mụn gây ra.

Giữ ẩm

Dầu ô liu là một chất dưỡng ẩm tự nhiên và đặc biệt. Kết cấu chất béo giúp da khóa ẩm tốt hơn. Đặc biệt dầu oliu dưỡng da sẽ là lựa chọn hoàn hảo để giúp da trở nên mịn màng căng mọng.

5 cách dùng dầu Oliu dưỡng da tại nhà

Những cách dùng Oliu dưỡng da kết hợp cùng nguyên liệu thiên nhiên vừa đơn giản lại dễ làm. Bạn có thể thực hiện những công thức này tại nhà giúp mang lại hiệu quả rõ rệt cho da.

Dùng dầu Oliu tươi

Thoa dầu Oliu dưỡng da mặt trực tiếp là cách làm đơn giản nhất. Bạn chỉ cần rửa mặt sạch, sau đó dùng tay bôi trực tiếp lên vùng da toàn gương mặt. Massage nhẹ nhàng trong 15 phút rồi sau đó làm sạch lớp dầu, rửa mặt với nước ấm và sữa rửa mặt.

Kết hợp cùng vitamin E

Dầu oliu vốn đã dồi dào vitamin E. Khi kết hợp cùng dầu có trong vitamin E sẽ tạo nên công thức chăm sóc da khô ráp, bong tróc hiệu quả. Công thức dùng dầu Oliu dưỡng da mặt này sẽ cứu cánh tuyệt vời cho làn da khô vào mùa đông.

Bạn chỉ cần trộn vitamin E và dầu Oliu theo tỉ lệ 1;1, tức 1 thìa dầu Oliu và 1 viên vitamin E. Với hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh như vitamin E và polyphenol có sẵn trong dầu Oliu sẽ giúp thu thập và trung hòa các gốc tự do làm tổn thương da và thúc đẩy sự lão hóa.

Mặt nạ dầu Oliu và bơ cho da khô ráp

Công thức dùng dầu Oliu dưỡng da sẽ mang đến hiệu quả chăm sóc da nhẹ nhàng, chống lão hóa mạnh. Bạn có thể sử dụng với công thức sau: 1 thìa dầu oliu với 1/4 quả bơ nghiền. Bạn có thể thoa lên da và massage nhẹ nhàng 15 phút để thẩm thấu cho da, nhờ đó duy trì một làn da trẻ trung, khỏe mạnh.

Dầu Oliu và sữa chua không đường

Dầu oliu có chứa các chất béo tốt cho da, cùng với sự kết hợp của vitamin A và E. Với làn da dầu nhờn muốn sử dụng dầu Oliu dưỡng da, bạn có thể giúp dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho làn da khô, da hỗn hợp và da dầu nhờn. Bạn có thể tạo hỗn hợp 1 thìa dầu Oliu và 3 thìa sữa chua không đường thoa lên da, để giúp da phục hồi hư tổn.

Dầu Oliu và nghệ tươi

Đây là công thức trị nám bằng dầu oliu được rất nhiều chị em sử dụng. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 thìa dầu Oliu và 3 thìa nghệ tươi xay nhuyễn, 1 thìa cafe nước cốt chanh. Massage đều hỗn hợp lên vùng bị nám trong 15 phút rồi sau đó rửa mặt với nước ấm.

Công thức này sẽ nhẹ nhàng loại bỏ vùng da bị nám và nuôi dưỡng da nhẹ nhàng. Bạn có thể ứng dụng công thức này 1-2 lần/ tuần để giúp da cải thiện độ trắng mịn.

Dùng dầu Oliu dưỡng da sẽ là công thức hoàn hảo để giúp bạn nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng công nghệ chăm sóc da công nghệ cao để duy trì vẻ đẹp trẻ trung, phong độ kéo dài.