Cách làm kinh nguyệt nhanh hết và an toàn trong trường hợp khẩn cấp

Kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày gây nhiều bất lợi. Trong trường hợp như bữa tiệc, sự kiện hay chuyến du lịch, các cách làm kinh nguyệt nhanh hết sẽ giúp được phái nữ rất nhiều. Kết thúc kỳ kinh nguyệt sớm giúp các chị em thoải mái trong mọi hoạt động.

Những điều cơ bản về kinh nguyệt ở nữ giới

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới phụ thuộc vào cơ địa từng cá nhân mà một chu kỳ kinh nguyệt sẽ từ 28 – 35 ngày. Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ tính từ khi bắt đầu kinh nguyệt của chu kỳ trước đến khi bắt đầu kinh nguyệt của chu kỳ tiếp theo. Không phải chị em nào cũng có kỳ kinh nguyệt đều đặn, đa số sẽ có những chênh lệch nhất định. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng, làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt như: Công việc, chế độ ăn uống, căng thẳng, mắc bệnh,… Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài tới 40 ngày mà bạn vẫn chưa có dấu hiệu bắt đầu vào ngày kinh nguyệt mà bạn không mang thai, cần đến khám với bác sĩ chuyên khoa.

Cách làm kinh nguyệt nhanh hết và an toàn trong trường hợp khẩn cấp - 1Đa số các chị em thường không có kì kinh nguyệt đều đặn

Độ dài của một kỳ kinh nguyệt thường từ 3 – 5 ngày, nhưng cũng phụ thuộc vào cơ địa có thể chỉ 2 ngày hoặc kéo dài đến 7 ngày, thậm chí là 10 ngày vẫn chấp nhận được nếu lượng máu không quá nhiều. Khi bước vào kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có thể mất nhiều máu, nhưng trung bình phụ nữ chỉ mất khoảng 2 thìa máu, hoặc có thể lên tới 4 – 6 thìa máu. Trường hợp trong ngày hành kinh, có xuất hiện cục máu đông nhỏ trong ngày 2 ngày đầu tiên thì là dấu hiệu bình thường. Nếu chị em xuất hiện cục máu đông quá lớn, cần phải thay băng vệ sinh vào nửa đêm cũng là dấu hiệu cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa.

Các cách làm kinh nguyệt nhanh hết mà cực kỳ an toàn

Nếu trong trường hợp, chị em cần nhanh chóng kết thúc kỳ kinh nguyệt, các chị em có thể làm theo các cách làm kinh nguyệt nhanh hết dưới đây.

Bổ sung cần tây vào bữa ăn

Cần tây là loại thực phẩm nổi tiếng rút ngắn các ngày hành kinh. Trong cần tây có chứa hoạt chất apiol, có tác dụng hỗ trợ đẩy máu ra ngoài. Ngoài ram hoạt chất athenol phytochemical có trong cần tây giúp giảm triệu chứng đau tức bụng, hạ cơn nóng cơ thể của chị em.

Bổ sung trái cây có nhiều vitamin C

Một số loại trái cây chứa nhiều vitamin C như: Ổi, cam, đu đủ,… Khi được bổ sung vào cơ thể chị em trong kỳ kinh nguyệt sẽ giúp rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt cũng như kết thúc sớm kỳ kinh. Đây là cách làm kinh nguyệt nhanh hết an toàn và hiệu quả.

Cách làm kinh nguyệt nhanh hết và an toàn trong trường hợp khẩn cấp - 2Bổ sung vitamin C là cách làm kinh nguyệt nhanh hết tự nhiên và an toàn

Thưởng thức trà thảo mộc

Trà thảo mộc thường được sử dụng trong kỳ kinh nguyệt với tác dụng giảm đau bụng, tăng cường lưu thông khí huyết kết hợp với tác dụng giảm lượng kinh nguyệt, từ đó rút ngắn số ngày hành kinh. Các loại trà thảo mộc chị em có thể tham khảo là:

• Trà gừng: Gừng là loại củ tiện dụng, có mặt ở mọi nhà. Theo y học cổ truyền, củ gừng có tác dụng làm ấm, lưu thông khí huyết. Đối với chị em thì giúp giảm đau bụng trong ngày hành kinh và giúp kinh nguyệt nhanh hết.
  • Trà lá mâm xôi: Loại trà này có tác dụng giảm cơn co thắt tử cung, giảm đau bụng kinh và giảm tình trạng ra máu kinh liên tục.
  • Trà thì là: Có tác dụng làm giảm cả các triệu chứng tiền kinh nguyệt, giúp máu lưu thông tốt hơn trong ngày hành kinh.

Tập thể dục

Trong những ngày hành kinh, chị em thường hạn chế hoạt động. Nhưng thật ra, tập thể dục giúp lưu thông khí huyết, giúp cơ thể chị em trở nên nhẹ nhàng, hạn chế đau nhức cơ, đau bụng kinh. Duy trì tập luyện vừa sức trong những ngày hành kinh giúp lưu thông khí huyết, giúp kết thúc sớm kỳ kinh nguyệt.

Cách làm kinh nguyệt nhanh hết và an toàn trong trường hợp khẩn cấp - 3Duy trì tập thể dục vừa sức cũng giúp đẩy nhanh quá trình kết thúc kỳ kinh

Dùng thuốc để kinh nguyệt nhanh hết

Những cách làm kinh nguyệt nhanh hết từ tự nhiên thường cần một khoảng thời gian để các cách đó phát huy tác dụng. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp, chu kỳ kinh nguyệt sẽ kết thúc sớm hơn nếu bạn sử dụng thuốc. Nhưng lưu ý, những loại thuốc này có thể gây tác dụng phụ, không nên phụ thuộc vào các loại thuốc trên và cần có ý kiến của bác sĩ khi dùng. Một số loại thuốc mà bạn có thể tham khảo là:

• Thuốc acid tranexamic: Thuốc acid tranexamic là nhóm thuốc ức chế tiêu sợi huyết, giúp lượng máu kinh của chị em giảm dần.
  • Thuốc tránh thai: Nhóm thuốc này có hơn một tác dụng là kết thúc kỳ kinh sớm. Thuốc tránh thai giúp dời ngày kinh hiệu quả. Nhưng khi sử dụng với tác dụng dời ngày kinh hay kết thúc kỳ kinh cần có sự tư vấn của người có chuyên môn.
  • Thuốc chống viêm không Steroid: Đây là nhóm thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh. Nhưng cũng có tác dụng giảm lượng máu kinh, giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt.
  • Thuốc Danazol: Đây là thuốc ngăn quá trình rụng trứng do tác dụng giảm nồng độ estrogen trong cơ thể. Nhưng cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mới sử dụng Danazol.

Cách làm kinh nguyệt nhanh hết an toàn, ít ảnh hưởng đến sức khỏe là các cách đến từ thực phẩm tự nhiên. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể đến nhờ người có chuyên môn tư vấn cách sử dụng thuốc để kết thúc nhanh chóng quá trình hành kinh.

Xem thêm: Mách bạn những cách nhanh hết kinh trong 2 ngày