Cá thác lác là một thành phần phổ biến trong ẩm thực Nam Bộ. Hôm nay Sỹ Phú xin mách bạn cách làm lẩu cá thác lác thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Hãy thử chế biến món cá này thành món lẩu cho gia đình thêm nhiều món hấp dẫn nhé!
Giá trị dinh dưỡng của cá thác lác
Xem thêm : CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ
Trước khi tìm hiểu câu hỏi nên ăn loại rau gì, trước tiên hãy cùng Sỹ Phú tìm hiểu đặc điểm nổi bật của loại cá này. Thác Lác là một loại cá thuộc họ cá da trơn, thịt chắc, hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Dưa hấu tính vị ngọt, tính bình nên có tác dụng giảm đau, bổ khí huyết, khu phong trừ thấp, bổ thận tráng dương rất hiệu quả. Chính vì vậy lác đác còn được coi là một vị thuốc bổ và chữa bách bệnh hiệu quả trong Đông y.
Ngoài ra, ăn thêm rau khi ăn cá thác lác sẽ giúp tăng cường tác dụng chữa bệnh của loại cá này. Ví dụ, nấu canh khổ qua có thể giúp ngăn ngừa mỡ máu, cao huyết áp và tiểu đường. Hoặc trộn cá với cải bẹ xanh, có tác dụng giảm đau, trị ho, bồi bổ cho người mới ốm dậy.
Cách chọn mua cá thác lác tươi ngon
- Để làm món lẩu cá thác lác ngon, bạn nên chọn mua cá đồng, vì cá này tự nhiên thịt sẽ dai và ngon hơn rất nhiều.
- Bạn có thể tự mua cá thác lác tươi sống về nhà sơ chế, lóc xương và xay thịt để làm chả cá hoặc mua cá đã được sơ chế và xay sẵn tại các siêu thị.
- Đối với cá thác lác tươi, sống: Bạn nên chọn cá có mắt trong, vảy trên mình bóng sáng, cá còn cứng, dày mình để dễ nạo lấy thịt.
- Đối với cá thác lác xay sẵn: nên chọn phần thịt cá có màu sáng, hồng hoặc hồng nhạt, không bị xỉn màu hoặc tái xanh, không có mùi tanh hôi lạ.
- Cá xay sẵn bạn nên chọn mua cá ở những chỗ quen biết hoặc bán uy tín, để tránh tình trạng cá thác lác bị trộn nhiều loại cá khác nhau không ngon.
Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp