Đường Lê Trọng Tấn thuộc phường nào Hà Nội

Đường Lê Trọng Tấn như một dải lụa xanh uốn lượn, mang đến vẻ đẹp hiện đại và sức sống mới cho khu vực phía Tây thủ đô. Con đường tấp nập này không chỉ là tuyến giao thông huyết mạch mà còn là điểm đến thu hút đông đảo người dân bởi sự sầm uất, tiện nghi và những giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo. Nhiều người thắc mắc đường Lê Trọng Tấn thuộc quận nào? Bởi vùng đất này thuộc về tướng Khương Đình – huyện Thanh Trì – tỉnh Hà Đông. Bài viết này cung cấp thông tin về đường Lê Trọng Tấn cũng như lịch sử của cái tên này!

1. Lê Trọng Tấn thuộc phường nào?

Đường Lê Trọng Tấn được thành lập từ tháng 1 năm 1998, mang tên Đại tướng Lê Trọng Tấn, có chiều dài 900 m, rộng 30 m. Từ đường Trường Chinh – cạnh Bảo tàng Phòng không – Không quân, tiếp tục men theo đường băng sân bay Bạch Mai cũ đến hết khu vực sân bay cho đến ‘bờ Tây sông Lữ’. Hiện tại, đường thuộc Đường Lê Trọng Tấn thuộc hai phường trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội.

• Phường Khương Mai: Đây là đoạn đường đầu tiên của đường Lê Trọng Tấn, bắt đầu từ ngã tư Lê Văn Lương – Quang Trung đến ngã tư Lê Trọng Tấn – Nguyễn Trãi.
  • Phường La Khê: Phần còn lại của đường Lê Trọng Tấn, kéo dài từ ngã tư Lê Trọng Tấn – Nguyễn Trãi đến ngã tư Lê Trọng Tấn – Văn Phú.

2. Lịch sử đường Lê Trọng Tấn

Sau năm 1954, thuộc quận VII ngoại thành Hà Nội, là cửa ngõ phía Tây Nam của Hoàng thành Thăng Long. Trước năm 1975, con đường này chỉ là đường băng nối sân bay Bạch Mai, là khu quân sự không có dân cư. Trước tên đường Lê Trọng Tấn người ta thường gọi là đường Sân Bay.

Vốn là đất của huyện Hồng Mai, huyện Tả Nghiêm, huyện Thọ Xương và làng Khương Trung (phần đầu và phần cuối là Định Công), nhưng người Pháp đã cắt đất, dùng làm sân bay. Dần dần bị thu hẹp, vùng đất trở thành thành phố của các gia đình quân nhân. Từ đường này có 20 làn xe dẫn vào khu dân cư. Sau năm 1975, các khu dân cư mới dần được hình thành, đường sá dần được mở rộng cho đến ngày nay.

Dù là tuyến phố thuộc quận Khương Mai, quận Thanh Xuân nhưng trên phố hầu như không có trụ sở của quận này. Hầu hết các trụ sở cơ quan khu vực đều nằm trên đường Nguyễn Ngọc Nai.

Hiện nay, trên đường Lê Trọng Tấn có rất nhiều cơ quan, đơn vị, công ty đang xây dựng và hoạt động như:

Ban quản lý tòa nhà Ngân hàng Bộ Quốc phòng và Quân đội Hà Nội (số nhà 86);

Công ty Xây dựng Phòng không 244 – Không quân (số nhà 164);

Tổng Công ty Thành An (còn gọi là Quân đoàn 11), Công ty Xây dựng 56 (số nhà 326);

Trường THPT Bình Dân Ngô Gia Tự (số nhà 82);

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Việt Thụy (số nhà 238);

Công ty Cổ phần Kỹ thuật – Thương mại Tam Sơn (số nhà 306);

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Nền móng (số nhà 310).

3. Thông tin thêm về đường Lê Trọng Tấn

Trên đường Lê Trọng Tấn dù ở trong ngõ cũng đang phát triển các nền kinh tế năng động như thương mại, dịch vụ, sản xuất thủ công để tăng thu nhập, tạo việc làm. một khu dân cư.

Các tuyến xe buýt đi qua đường Lê Trọng Tấn: 12, 84

Tiểu Sử Tướng Lê Trọng Tấn

Một số thông tin về Tướng Lê Trọng Tấn

Lê Trọng Tấn (1914 – 1986): Tướng Quân đội nhân dân Việt Nam, quê ở làng Yên Nghĩa, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Ông sinh ra trong một gia đình Nho giáo yêu nước, hoạt động cách mạng từ năm 1944, tham gia khởi nghĩa Hà Đông năm 1945. Trong kháng chiến chống Pháp, ông là Tư lệnh Khu 14, Liên khu 10, giải phóng. Đông Khe, giáp Điện Biên Phủ. Ông mất ngày 5 tháng 12 năm 1986. Ông là vị tướng tài ba, được quân và dân tin cậy.

Thành tích của Tướng Lê Trọng Tấn

Năm 1958, ông là Giám đốc Trường Sĩ quan Lục quân.

Năm 1961, ông là thiếu tướng, phó tham mưu trưởng.

Năm 1964, ông vào miền Nam giữ chức vụ Phó Tư lệnh Quân chủng miền Nam.

Năm 1975, ông gia nhập Bộ Tư lệnh Giải phóng Huế-Đà Nẵng, chỉ huy cánh quân phía đông tiến công giải phóng Sài Gòn. Năm 1984, đồng chí là Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Ban Thường vụ Trung ương Đảng Quân đội.

4. Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi: Đường Lê Trọng Tấn ở Hà Nội thuộc quận nào? Đồng thời, nó còn cung cấp cho bạn những thông tin lịch sử về tuyến đường này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc di chuyển quanh Hà Nội.