VÌ SAO ĐÔNG NAM Á LÀ ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG ĐỂ TÌM NGUỒN HẢI SẢN?

Hải sản đã và đang là bữa ăn được yêu thích trên khắp thế giới với nguồn dinh dưỡng thiết yếu dồi dào và hương vị tinh tế. Khi nói đến nguồn cung ứng hải sản, một khu vực đã trở thành trung tâm xuất khẩu quốc tế là Đông Nam Á. Bài viết này sẽ giải thích lý do tại sao tìm nguồn cung ứng hải sản từ Đông Nam Á là một lựa chọn tuyệt vời.

ĐNA nổi tiếng với các sản phẩm hải sản khác nhau. Một số mặt hàng thủy sản xuất khẩu tiêu biểu của khu vực này bao gồm:

• Tôm: ĐNA là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới từ Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia với các loại tôm như tôm sú, tôm thẻ.
  • Cá ngừ: Indonesia và Philippines là hai quốc gia nổi bật về xuất khẩu cá ngừ vây vàng, cá ngừ vằn và cá ngừ mắt to ở cả dạng tươi sống và đóng hộp.
  • Cua: Cua biển và ghẹ xanh là một trong những mặt hàng hải sản xuất khẩu phổ biến nhất từ ​​Indonesia, Sri Lanka và Thái Lan.
  • Mực: Mực các loại hầu hết được xuất khẩu ở dạng tươi và đông lạnh từ Việt Nam, Thái Lan và Philippines.
  • Phi lê cá: Phi lê cá rô phi, cá tra, cá mú chủ yếu được chế biến và đông lạnh để xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
  • Tôm hùm: Nếu bạn đang tìm kiếm tôm hùm gai, hay còn gọi là tôm hùm đá, hãy kiểm tra nguồn cung cấp từ Việt Nam và Indonesia.
  • Các sản phẩm thủy sản giá trị gia tăng: ĐNA cũng là trung tâm của nhiều loại sản phẩm thủy sản giá trị cao, chẳng hạn như cá viên, cá và mắm tôm, các sản phẩm làm từ surimi và đồ ăn nhẹ từ hải sản chế biến.
  1. Nguồn tài nguyên biển phong phú: với hệ sinh thái biển đa dạng, ĐNA có thể cung cấp nhiều lựa chọn hải sản cả về đánh bắt tự nhiên và nuôi trồng. Người mua có thể chọn nhiều loại, kích cỡ và chế phẩm khác nhau để đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ.
  2. Giá cả cạnh tranh: Nguồn cung cấp phong phú như trên và chi phí sản xuất thấp góp phần tạo nên giá cả cạnh tranh, hấp dẫn người mua.
  3. Sản phẩm chất lượng cao: Các quốc gia Đông Nam Á có lịch sử và văn hóa lâu đời về sản xuất và chế biến hải sản, dẫn đến ngành đánh bắt và nuôi trồng thủy sản phát triển tốt. Do đó, toàn bộ quy trình được quản lý chuyên nghiệp từ khâu xử lý, chế biến, đóng gói và vận chuyển hải sản.
  4. Nguồn cung bền vững: Nhận thấy rằng phát triển bền vững đồng nghĩa với thành công lâu dài, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines đã có những nỗ lực nghiêm túc để hỗ trợ và đạt được sự bền vững trong ngành khai thác và nuôi trồng thủy sản, chẳng hạn như các chương trình chứng nhận như Hội đồng Quản lý Biển (MSC) và Quản lý Nuôi trồng Thủy sản Hội đồng (ASC) làm việc với các nhà cung ứng hải sản địa phương.
  5. Chuỗi cung ứng đẳng cấp thế giới: Các quốc gia Đông Nam Á có mạng lưới cơ sở hạ tầng và hậu cần phát triển tốt để hỗ trợ xuất khẩu các sản phẩm thủy sản. Điều này đảm bảo cung cấp hiệu quả và đáng tin cậy cho các thị trường toàn cầu, giảm thiểu sự chậm trễ và duy trì độ tươi của sản phẩm.
  6. Tiềm năng gia công theo yêu cầu: Các nhà cung cấp hải sản ĐNA thường có khả năng cung cấp các sản phẩm tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng. Tính linh hoạt này cho phép các giải pháp phù hợp, chẳng hạn như chia khẩu phần, tẩm ướp và đóng gói, để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Có một số cách tiếp cận để tìm nhà cung cấp phù hợp nhất ở ĐNA như sau:

• Các công cụ tìm kiếm như Google có thể giúp giới thiệu hầu hết các nhà cung cấp trên thị trường. Tuy nhiên, không nhiều nhà cung cấp có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và sự hiện diện trực tuyến của họ (ví dụ: trang web, phương tiện truyền thông xã hội) không có tính phản hồi cao.
  • Triển lãm thương mại: Đây là nơi tập trung các công ty có uy tín và danh tiếng cao để thể hiện năng lực của họ, do đó bạn có thể dễ dàng tiếp cận họ tại sự kiện. Tuy nhiên, số lượng hội chợ thủy sản trong năm khá hạn chế. Ngoài ra, vì phần lớn những người tham gia triển lãm thương mại là các nhà cung cấp lớn, họ thường yêu cầu số lượng đặt hàng tối thiểu cao, điều này đôi khi gây trở ngại cho người mua là doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Hiệp hội: Một số hiệp hội hải sản địa phương có thể giúp kết nối bạn với các nhà cung cấp địa phương. Tuy nhiên, tỷ lệ phản hồi khá ngẫu nhiên và không có phân loại nhà cung cấp khiến bạn mất nhiều thời gian để đánh giá.
  • Thuê chuyên gia xử lý vấn đề này: Một nhà cung cấp dịch vụ địa phương có kinh nghiệm và chuyên môn địa phương có khả năng tìm nguồn cung ứng phù hợp cho bạn. Sẽ là tốt nhất nếu đối tác này có thể giúp quản lý việc đánh giá nhà cung cấp, xác minh nhà máy, kiểm tra và thử nghiệm chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua sắm của bạn tại Việt Nam. Tại HQTS, chúng tôi cung cấp dịch vụ một cửa từ tìm nguồn cung ứng, đánh giá nhà cung cấp, xác minh nhà máy, kiểm tra và thử nghiệm chất lượng, v.v.

Với nhiều lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, trình độ sản xuất lành nghề và các yếu tố vượt trội khác, Đông Nam Á là điểm đến lý tưởng cho nguồn cung ứng thủy sản. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất thủy sản tại khu vực này và cần kiểm tra, thử nghiệm chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp.