Lông mày dựng như thế nào là có thai, bạn đã từng nghe kinh nghiệm này chưa?

Lông mày dựng như thế nào là có thai?

Lông mày là dải lông mảnh, rậm nằm ở trên mắt, có chiều dài khoảng 4 cm, độ đậm nhạt tùy theo cơ địa mỗi người. Trung bình một người có khoảng 250-1100 sợi lông trong chân mày, với chức năng ngăn mồ hôi, nước hay bụi bẩn rơi xuống hốc mắt.

Lông mày dựng như thế nào là có thai? Theo kinh nghiệm này, nếu phần chân mày nằm trên đường thẳng với cánh mũi và đầu mắt của bạn dựng ngược lên thì 90% là bạn đã có thai. Không chỉ lông mày, tóc mai hay tóc gáy dựng lên cũng được cho là dấu hiệu mang thai.

Lông mày dựng như thế nào là có thai
Lông mày dựng như thế nào là có thai? Hình ảnh lông mày dựng khi mang thai

Lông mày dựng ngược là có thai có đúng không?

Rất nhiều chị em chia sẻ hình ảnh lông mày dựng khi mang thai và khẳng định đây là dấu hiệu nhận biết tin vui chính xác.

Cơ thể phụ nữ khi mang thai có rất nhiều sự thay đổi. Những sự thay đổi này diễn ra cả bên trong lẫn bên ngoài. Sau quá trình quan sát và đúc kết kinh nghiệm, các bà các cô từ xưa đã truyền lại nhiều dấu hiệu để nhận biết người phụ nữ mang thai.

Nói về độ chính xác thì quan niệm lông mày dựng như thế nào là có thai chỉ là kinh nghiệm được truyền miệng. Dấu hiệu này không được căn cứ trên cơ sở y khoa hay được công nhận bởi công trình nghiên cứu nào.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Sờ bụng thế nào biết có thai? Bật mí cho mẹ vài tuyệt chiêu

Trường hợp lông mày dựng là không có thai

Trên thực tế, có nhiều trường hợp lông mày dựng ngược do bẩm sinh. Trong một số trường hợp đặc biệt, khi lo sợ hay có cảm xúc nào đó mạnh mẽ, phần lông hay tóc gáy cũng có xu hướng dựng đứng lên. Nếu lông mày dựng ngược trong những tình huống cụ thể thì không thể xem là dấu hiệu mang thai.