Nguồn gốc cụm từ “lòng xào dưa” đang gây sốt mạng xã hội

Câu chuyện về “con giáp thứ 13” đằng sau cụm từ “lòng xào dưa” đang gây xôn xao dư luận.

Mới đây, cụm từ “lòng xào dưa 30.000 đồng” lan truyền khắp mạng xã hội và thu hút sự chú ý của nhiều người. Cụ thể, liên quan đến câu nói trên chính là sự việc một phụ nữ qua lại với người đàn ông đã có gia đình, thậm chí cô còn ghen tuông với chính thất.

Sở dĩ sự việc bị lan truyền là do chị Đ.H., người vợ chính thức tung những đoạn hội thoại giữa chồng và nhân tình lên mạng. Điều đáng chú ý khi tiểu tam là một giáo viên nhưng lại có nhiều phát ngôn và hành vi suy thoái đạo đức. Chẳng những không biết lỗi, cô còn ghen ngược với chị Đ.H. và có ý muốn giành chồng với người vợ danh chính ngôn thuận.

Những tin nhắn tình cảm, mùi mẫn của chồng và nhân tình được Đ.H. đăng tải rất chi tiết. Theo đó, tiểu tam chê trách vợ của người tình lười biếng, không chuẩn bị bữa ăn cho chồng con. Ngược lại, cô cũng cho rằng chồng không đáp ứng được những gì cô mong muốn. Đó là những lý do cả hai người dùng để biện minh cho hành vi sai trái.

nguon goc cum tu long xao dua dang gay sot mang xa hoi - anh 0
Chỉ trong vài giờ, “lòng xào dưa” trở thành cụm từ hot được người người tìm đọc các bài viết liên quan đến nó.

Về cụm từ “lòng xào dưa”, nó được xuất phát từ việc cô nhân tình căn dặn người đàn ông mua món ăn này để cả hai cùng dùng khi gặp nhau ở nhà nghỉ. Nhiều người hiểu rằng đây là món ăn yêu thích của “cặp đôi”. Từ đó, câu chuyện nữ giáo viên ngoại tình và cụm từ “lòng xào dưa” trở thành từ khóa hot trên mạng xã hội.

Liên quan đến sự việc cô giáo có hành vi vi phạm đạo đức nói trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) đã chỉ đạo trường Mầm Non nơi nữ giáo viên đang công tác yêu cầu cô viết bản tường trình về sự việc.

Theo phản hồi của nữ giáo viên, cô cho biết đây là những tin nhắn trêu đùa nhưng không ngờ sự việc lại đi quá xa, ngoài tầm kiểm soát. Cô khẳng định đã bị ảnh hưởng tâm lý nên xin nghỉ một vài ngày để ổn định tinh thần và giải quyết những việc riêng.

Hiện sự việc vẫn đang được trường Mầm non nơi nữ giáo viên công tác điều tra và làm rõ.